◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  กลุ้มค่ะ ทำอย่างไร ให้พี่สาวเรา ตาสว่างสักที

  พี่สาวเรา มีแฟน ที่พ่อกับแม่เราไม่ยอมรับ แล้วก็ไม่ยอมให้พามารู้จัก พามาเข้าบ้านด้วยเหตุผลที่ ผู้ชายคนนี้ดูไร้อนาคต การศึกษาน้อย ตอนที่แอบคบกับพี่สาวเรา ฝ่ายชายเรียนไม่จบปริญญาตรี ปวสก็ไม่ได้จบ แต่โชคดี ได้รับราชการ ตอนนี้ทำงานมาตั้งนาน(5 ปี)เงินเดือน 8,000

  แต่เงินเดือนน้อย ไม่สำคัญเท่านิสัยไม่ดี
  ไม่ให้เกียรติและเคารพพ่อแม่เรา(อันนี้ ไม่สามารถเล่าได้ว่าเรื่องมันเป็นไงเพราะจะทำให้กระทู้ยาวไป)

  พี่สาวเราจบป.โท อายุ 28 ด้วยการงานที่หนัก( ลืมบอกไป รายได้ตกเดือนละ 20,000 )ทำให้เค้าไม่มีโอกาสไปเจอสังคม นอกจากงาน งาน งาน

  เค้าบอกว่า เค้าไม่มีทางเลือก เค้าเจอแค่คนนี้คนเดียว คบกันมานาน 5 ปีแล้ว เค้าผูกพัน และอยากใช้ชีวิตครอบครัวด้วย ที่สำคัญเค้ากลัวการขึ้นคาน เค้าอยากมีลูก เค้าไม่อยากอยู่เหงาๆคนเดียวตอนแก่

  เค้าบอกเราว่า ถ้าพ่อแม่ ยังไม่ยอมรับอีก เค้าจะแต่งงานในอีก 2-3 เดือนนี้แล้ว โดยที่ ถ้าพ่อแม่ ไม่ยอมไปงานเค้า เค้าก็จะเชิญแค่ เพื่อนร่วมงาน จัดแบบเล็กๆ บอกแค่คนที่ทำงาน แล้วก็จะไปอยู่บ้านผู้ชายค่ะ

  พ่อแม่เรา ค่อนข้างมีสังคม คงทนไม่ได้ถ้าลูกสาว จะทำแบบนี้

  เลยมีเรื่องอยากจะถามดังนี้ค่ะ
  1. เพื่อนๆว่า 5 ปี นี่ คนเราจะเสแสร้งกัน แกล้งทำดีกับพี่เรา ได้ไหม หน้ากากผู้ชายนี่ เมื่อไหร่จะหลุดออกมาสักที ที่พี่สาวเรายังไม่ตาสว่างอาจเพราะส่วนใหญ่แล้วคู่นี้จะโทรคุยกันตลอด ไม่ค่อยได้เจอกัน เลยทำให้ฝ่ายชายค่อนข้างจะอิสระ แอบมีเล็กมีน้อย พี่สาวเราก็ไม่มีทางรู้
  2. เราควรจะหาคนมาเป็นchoice ให้พี่เราดีไหม ประกาศหาคู่ ตามเนต ดีไหม มีใครมีเวบแนะนำบ้าง
  3. อายุพีสาวเราขนาดนี้ แก่ไปไหม ถ้าจะเริ่มต้นใหม่กับใคร จะทำไง ให้คนที่มีลักษณะเก็บตัวแบบพี่สาวเรายอมออกงาน ออกไปเจอสังคมบ้างคะ
  4. เราควรสนับสนุนให้พี่สาวเรา อยู่ก่อนแต่งดีไหม
  จะได้เห็นๆกันไปเลยว่า นิสัยเข้ากันได้ไหม
  5. ถามคนที่เป็นพ่อแม่ค่ะ ถ้าลูกสาวคุณ มีแฟนที่ไม่สามารถเลี้ยงดูลูกสาวคุณได้อย่างเหมาะสม คุณจะทำอย่างไรคะ

  จากคุณ : เด็กแสบ - [ 3 ธ.ค. 46 01:43:25 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม