◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ครอบครัวที่บรรยายต่อไปนี้เป็นโรคจิตชนิดใหนและคุณผู้หญิงท่านอื่นมีพฤติกรรมแบบนี้บ้างหรือเปล่าหรือว่าสมัยนี้เป็นเรื่องปกติ

  เรื่องต่อไปนี้คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง กับญาติห่าง ๆ ของเราเอง เหตุการณ์ต่าง ๆ ๆ มีหลักฐานยืนยัน จากหลายคนว่า เกิดจริง และจากตาเราเอง เราตอ้งการคำแนะนำ การทำจิตใจให้ปล่อยวางจาก เรื่องของครอบครัวนี้ ไม่เก็บมาคิดให้รกสองต่อไป จากสิ่งที่ต้องทนเห็น รับรู้ อยู่ทุกวัน ๆ


  ครอบครัวนึง มีลูกสาว อายุ 21 พ่อแม่ มีฐานะดีมาก
  ส่งลูกเรียนเอกชนจนจบทำงาน บริษัทนึงได้ ระยะนึงแล้ว ในตำแหน่งธรรมดา ๆ บริษัท ธรรมดา ๆ (แม่เธอคุยว่า คนสมัคร 500 คัดเหลือเธอคนเดียว) เพื่อนเราก็ทำที่นั่น บอกว่าสมัครง่ายมาก รับตำแหน่งนี้ตลอดปี เน้นจบใหม่ เพราะเงินเดือนต่ำ

  ระหว่างช่วงที่เธอเป็นนักศึกษา เรียนกลับมาถึง
  บ้าน หลังเที่ยงคืน แทบทุกวัน โดยมีแฟนขับรถมาส่ง เช่นเคย แฟนคนนี่เป็นแฟนคนที่ ... เท่าไรไม่รู้
  (หลายคนเราเองก็ไม่แน่ใจ) แต่คนนี้จะเข้านอกออกในบ้านนี้ จนรู้จักพ่อแม่เธอดี กลับมาเสื้อผ้าชุดนักศึกษา ก็ยับย่น เสื้อออกนอกกระโปรง ทุกครั้ง
  พ่อแม่ไม่เคยบ่นว่า ตักเตือนลูกแม้แต่น้อย ว่าทำไมกลับดึก ไปทำอะไร
  เป็นครอบครัวที่ตามใจลูกมากที่สุด ลูกอยากทำอะไรทำเลย ถ้าเป็นความสุขของลูก ทำเลย พ่อแม่สนับสนุนทุกอย่าง อยากได้อะไรเอา พ่อกับแม่จะมาคุยฟุ้งว่า ลูกสาวตนเองนั้น
  มีคนมาชอบมาก เลือกไม่ถูก และเธอฉลาดที่จะเลือกคบแฟนคนที่ใช้คล่องคือคนนี้ล่ะ ใช้ไปทำอะไรขับรถไปใหนไม่เคยขัด (บ้านเธอรวยมาก)
  เรียกว่าเป็นสารพัดเบ๊ให้เธอได้ พ่อแม่ชมว่าลูกสาวตนนั้น เก่งฉลาดที่หาแฟนแบบนี้ได้ และต่อว่าคนอื่นว่า เชยโบราณคงต้องขึ้นคานสู้คบผู้ชายหลาย ๆ คน สิ ฉลาด มีคนมาคอยเอาใจ ซื้อของให้
  และเรามีสิทธิ์เลือกที่ดีที่สุด คบคนเดียวโง่ เลิกไปก็ขึ้นคาน หาใหม่ลำบาก เธอจึงสนับสนุนให้ลูกสาวคบหลาย ๆ คนโดยยิ่งมากยิ่งเก่งยิ่งอวดใครต่อใคร  เวลาต่อมา ตอนนี้ลูกสาวเธอทำงานแล้ว
  และผู้ชายคนเดิมนี้ก็ยังมาส่งเธอ หลังเที่ยงคืนเช่นเคย เวลามาเที่ยวบ้านเธอ ก็จะขึ้นไปอยู่กันสองต่อสอง บนห้องนอนเธอ พ่อแม่ไม่ไปยุ่ง ก็ทำกับข้าวข้างล่างไป หรือออกไปธุระข้างนอกให้อยู่กันสองคนไป แต่ญาติ ๆ ที่บ้านติดกัน
  อย่างเราที่เห็นมาโดยตลอด รับไม่ได้ กับเรื่องแบบนี้ เพราะไม่เคยมีใครทำมาก่อน
  มันน่าเกลียดเกินไป ขนาดที่บ้านตัวเอง พ่อแม่ก็นั่งอยู่ ทำไมทำน่าเกลียด พ่อแม่ก็ยินดี
  แต่ไม่มีใครกล้าพูดอะไรมาก เพราะ บ้านเธอรวยมากมีอิทธิพลเพราะออก เงินกู้ชาวบ้านแถวนี้ด้วย
  พูดไปก็จะเดือดร้อน เพราะเรื่องต่างๆ จึงได้แต่เก็บความไม่สบายใจไว้กันทุกคน เราเองเห็นภาพแบบนี้เราไม่สบายใจเลย เพราะเราโดน แม่เธอด่ามากมาย
  ว่าเราขึ้นคาน (มีแฟนแต่ยังไม่แต่ง) ดูถูกเราต่างๆ มามาก แต่เราไม่เคยทำตัวแบบนั้น และมีแฟนคนเดียว เราเห็นภาพครอบครัวนี้ เราและอีกหลายคนที่มองอยู่ก็อึดอัดใจ ที่พูดเตือนไม่ได้เลย มัน ทรู เรศ
  ลูกตามาก เพราะนี่มันเมืองไทย พ่อแม่อยู่ ชั้นล่าง
  ลูกสาว กับแฟนอยู่ในห้องปิดประตู ส่วนลูกชายนั้นเล่า ก็พาแฟนมานอนค้างด้วยนานแล้วแต่เด็ก จนกลายเป็นเรื่องปรกติไปแล้วสำหรับครอบครัวนี้


  ขณะนี้เธอคนนี้ ทำงานแล้ว อายุ 21 (คนกทม) ต่อ หน้าพ่อแม่ เธอจะเป็นคนที่เรียบร้อยเอามาก ๆ
  ไร้เดียงสา มาก เธอเป็นลูกคนเล็ก
  ที่ได้รับแต่คำว่าให้ และยกยอปอปั้น มาตั้งแต่เกิด ทุกคนรุมรัก ในความน่ารักไร้เดียงสา ของเธอ เธอไม่รู้จักคำว่าแพ้ หรือด้อยกว่าใคร และเป็นคนที่ขี้อิจฉาเอามาก ๆ ใครเด่นกว่าสวยกว่า เธอจะเกลียดคนนั้นไปเลย เธอไม่ ค่อยมีเพื่อนหญิง แต่มีเพื่อนชายที่มาจีบเพียบ ทุกคนยอมเป็นทาสรับใช้เธออย่างเต็มใจ

  เป็น เพราะ ขาดความอบอุ่นเพราะพ่อแม่เธอ ทำงานหนักไม่มีเวลาคุยกับลูก แต่ปรนเปรอเงินให้ซื้อรถเก๋งให้ขับ อยากได้อะไรได้หมด
  แต่ลับหลังพ่อแม่ เวลาอยู่กับเพื่อน
  เธอจะกรี๊ดกรร๊าด เป็นเด็กเที่ยว กินเหล้าเก่ง มาก พูดจา :-) กรู ตลอด เรื่องผู้ชายก็ต้องยกให้เธอเธอมีแฟนหลายคนมาก (หน้าตาก็ค่อนข้างดี รูปร่างดี แต่เน้นบ้านรวย)
  และคุยแต่เรื่องผู้ชาย และญาติคนนึงก็เห็นเธอในสถานที่เที่ยวหลายแห่ง ในเวลาที่เลยตีสองแล้ว มีการเสพยาในสถานที่นั้นด้วย เธอใส่สายเดี่ยวและ กางเกงเอวต่ำชนิดที่คนแถวนี้ ไม่มีใครแต่งแบบเธอได้
  นั่นคือตัวจริงของเธอ.........ที่พ่อแม่ไม่เคยเห็น


  อันที่จริงเธอก็ไม่ได้มาทำอะไรให้เราไม่พอใจสักเท่าไรแค่ชอบพูดดูถูกเรา และมองเราเหยียด ๆ เราจนกว่าเธอ พ่อแม่เธอ มีอำนาจเงิน (เราอายุมากกว่าเธอมาก)


  แต่เราแค่ไม่เข้าใจว่า ทำไมเธอเป็นคนแบบนั้นไปได้ ในเมื่อเธอมีพร้อมทุกอย่างแล้ว พ่อแม่ บ้าน เงิน รถเก๋ง แฟน การศึกษา โอกาส แต่เธอยังแสวงหาเรื่องผู้ชาย อะไรแบบนั้นตลอด แต่แล้วเธอยังมีชีวิตที่แสนสุขมีพร้อมทุกอย่างพ่อแม่ชื่นชม ไม่เคยมีใครเคยว่ากล่าวเตือนได้ ต่อหน้าพ่อแม่เธอไร้เดียงสา แต่ลับหลังเธอตรงข้าม พ่อแม่ก็รักลูกมากยอมทุกอย่าง กลัวลูกด้วย เธอสามารถสั่งงานพ่อแม่ได้เลย ญาติเราเตือนพ่อแม่เขาไป ก็โดนด่าแรงๆ กลับมา ว่า มองลูกเขาแง่ร้าย ลูกเขาบริสุทธิ์ไร้เดียงสา มีธรรมมะสูง ชอบไปวัดวา และมีผู้ชายเทียวมารับใช้มันก็ดีอยู่แล้ว ฉลาดออกจะตาย มีใครเทียบได้บ้าง ดีสิจะได้มีคนคอยรับใช้ หลาย ๆ คน


  ตอนนี้เธอได้ย้ายออกไปอยู่คนเดียว ตามที่เธอต้องการแล้ว ในที่แห่งนึง อิสระ ทั้งที่บ้านเธอก็สะดวกดี แต่เธอก็ทำได้ทุกอย่างที่ต้องการ โดยแฟนคนเดิมก็ยังเทียวมาหาเช่นเดิม และคงไม่มีใครเขานินทาอะไรเท่าไร ถ้าเธอทำเช่นนี้ กับแฟนเธอคนเดียว............แต่ตอนนี้


  เธอพาแฟนอีกคนมาอยู่กินด้วยกันที่บ้าน
  รูปหล่อกว่าคนเดิม แบบที่เธอเคยบอกว่าชอบคนหล่อเลย ในบ้านหลังนั้น ที่เธอบอกพ่อแม่ว่าเธออยู่กับเพื่อนสาวสองคน พ่อแม่จึงไม่ไปหาเพราะไว้ใจ
  ลูกมาก แต่ชาวบ้านเขาก็รู้กันทั้วว่า
  เธออยู่กินกับแฟนอีกคนแล้ว ขับรถเก๋งให้เขานั่ง รับใช้บริการเขาทุกอย่างเธอคงรักคนที่ 2 หลงไหล แต่ก็มีคนที่ 1 ไว้เพราะใช้งาน และคนที่ 1 ซื่อ ๆ หลอกง่ายพูดอะไรก็เชื่อฟัง เดินตามเธอต้อย ๆ ๆ


  และเธอก็หลงคนที่ 2 เขามาก ขับรถให้เขานั่ง ยอมทุกอย่าง ตรงข้ามกับแฟนอีกคนที่คอยรับใช้เธอ โดยที่แฟนคนเดิมไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพราะไว้ใจมากและก็ซื่อมาก ๆ ๆ ( เธอสับรางเก่งมาก ๆ ทำตีหน้าซื่อได้เก่งมาก ) และถ้าแฟนใหม่อยู่บ้าน แล้วเธอก็จะไม่ให้แฟนเดิมมาหา จะนัดพบกันข้างนอก และยังไม่จบแค่สองคน ยังมีผู้ชายอีก 3 - 4 คนที่เทียวมาจีบเธอเธอให้โอกาสกับทุกคน ทุกคนเข้ามาเยี่ยมเธอที่บ้านประจำ สองต่อสอง (เธอจะปิดประตู รูดม่านมิดชิด เรารู้เพราะ เรารู้จักคนในหมู่บ้านนั้นดี ทั้งบ้านข้าง ๆ และบ้านตรงข้าม ที่เห็นจนเบื่อ
  และเราก็เห็นเอง ด้วย และเราก็รู้นิสัยเธอดีด้วย )
  ว่าเธอชอบให้มีคนมาจีบมาก ๆ จะบอกทุกคนว่าไม่มีแฟนหรอกเป็นเพื่อนทุกคน เธอคงคิว่าเป็นดาราห้ามบอกใครว่ามีแฟน และเธอมักจะควงแขนแฟนคนที่ 2 นี้อวดใครต่อใครไปทั่ว เพราะความหล่อ เท่ ( แต่จน ไม่เป็นไรเพราะเธอรวยแล้ว ) ใจเราคิดว่าผู้ชายคนไหนมันจะไม่เอาเธอ ก็มีแต่ได้กับได้ ตกถังข้าวสาร ไม่เอาก็โง่ มาก

  กรุณาอ่านเรื่องราวครอบครัวนี้ต่อ ข้างล่างนะคะ


  จากคุณ : บ้านติดกันก็จำใจรับรู้และเห็น - [ 28 ต.ค. 46 02:20:57 A:203.113.38.10 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม