ซิฟิริสเป็นไงครับ

แล้วโรคซิฟิริสเป้นไงครับ แล้ว ถ้าผมจะไปตรวจโรคที่สายการบิน เห็บอกมีเอาลวดจิ้มเข้าไปด้วย ผม จะเป็นโรคไรได้บ้าง แยย ผมเป็นเกย์ชอบให้เกย์ใช้ปากให้อย่างอื่นไม่เคยอ่ะ ครับ จะเป็นไรได้บ้าง แล้ว ถ้าเป็นทำไงหายได้บ้างอยากรู้มาก

จากคุณ : สงสัย - [ วันเอดส์โลก 14:37:37 A:203.148.217.192 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

"ความรู้สำหรับประชาชน

ซิฟิลิส

เป็นโรคที่พบบ่อยอีกโรคหนึ่ง อาการที่พบคือ เริ่มมีแผลที่อวัยวะลักษณะแผลสะอาด ขอบเรียบไม่เจ็บ อาจมีต่อมนำเหลืองที่ขาหนีบโต กดไม่เจ็บ ถ้าปล่อยทิ้งไว้เชื้อโรคอาจลุกลามเข้าทางหลอดเลือดทำให้มีไข้ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว คัดจมูกคล้ายอาการหวัด มีผื่นตามตัวแต่ไม่คัน ระยะนี้รู้จักกันว่าเป็นระยะเข้าข้อ ออกดอก อาการเหล่านี้หายไปได้เอง และเข้าสู่ระยะแฝงได้นาน ตรวจพบเลือดบวก ถ้าปล่อยทิ้งไว้อีกจะมีอาการอ่อนเพลีย น้ำหนักลด ผมร่วง เข้าสู่ระยะที่ 3 ที่ทำลายอวัยวะอื่น เช่น หลอดเลือดแดง ประสาท ตา ฯลฯ

การตรวจเชื้อจากแผลหรือตรวจเลือดจะบอกได้ว่า เป็นซิฟิลิสหรือไม่ ดังนั้นการตั้งครรภ์จะต้องมีการตรวจเช็คเลือดเพื่อหาเชื้อซิฟิลิส เพราะเชื้อสามารถติดต่อจากมารดาไปยังทารกในครรภ์ ทำให้ทารกพิการ หรือเสียชิวิต ซึ่งถ้าตรวจพบว่าเป็นโรคนี้จะได้รับการรักษาที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยทั้งมารดาและทารกในครรภ์

การรักษา
ผู้ป่วยจะได้รับยาฉีดซึ่งขนาดยาเท่าไหร่นั้นขึ้นกับระยะที่เป็นไม่ยุ่งยาก แพทย์จะนัดมาดูผลเป็นระยะๆ เช่นเดียวกับโรคอื่น การรักษาที่ได้ยาครบตามคำสั้งแพทย์ ทำให้โรคหาย และไม่มีอันตรายต่อทารกในครรภ์ "
จาก http://www.thaiderm.org/public/public_g4.html


จากคุณ : โยทะกา - [ วันเอดส์โลก 15:45:28 A:24.126.88.246 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ระยะของโรคแบ่งได้ 4 ระยะ คือ ระยะ latent period ระยะนี้ไม่แสดงอาการใดๆ ตรวจโรคหา reagin ให้ผลบวกได้
ระยะที่ 2 primary syphilis ระยะนี้จะแสดงอาการของโรค ที่เรียกว่า ออกดอกนั้นแหละครับ ตรวจ reagin และ specific แอนติบอดี้ พบได้
ระยะที่ 3 เรียก secondary syphilis ระยะนี้มักไม่แสดงอาการ ไม่มีดอกให้ออกแล้ว
ระยะที่ 4 หรือเรียก ์ีNeurosyphilis ระยะนี้น่ากลัวที่สุด มันเข้าระบบประสาท คนเราได้และไปก่อโรค ระยะนี้ ต้องเจาะน้ำไขสันหลังมาตรวจหา reagin
ที่คุณได้ฟังมาว่าเอาลวดจิ้มเข้าไปนะ มันตรวจหาตัวเชื้อกระมั้งครับ ปกติไม่นิยมทำ (เอ รึว่าหนองในหรือหนองในเทียมหว๋า ) ตรวจง่ายๆกว่านั้นคือไปเจาะเลือดมาตรวจหา reagin หรือ specific antibody ครับ หากเป็นดรคนี้รักษาไม่ยากครับ ไปหาหมอ กินยา ไม่กี่วัน ก็หาย ยกเว้นกรณีเป็น neurosyphilis อาจนานหน่อย ไปหาหมอที่คลินิคดูก็ได้ เหลียวซ้ายแลขวาก่อนเข้า แล้วย่องๆๆไปนะ ขอให้โชคดี


จากคุณ : cxi - [ วันเอดส์โลก 15:52:49 A:202.12.97.20 X:10.101.143.111 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys