◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ประสบการณ์ตื่นเต้นเมื่อเซลล์แอมเวย์มาเยือนบ้านครับ

  เซลล์ขายแอมเวย์คนนี้ เธอตืดต่อมาที่บ้านผม ผ่านคนรู้จักน้องสาวมาอีกทีหนึ่ง จุดประสงค์ใหญ่ของเธอคือต้องการจะมาขายเครื่องกรองน้ำ แต่พอเธอมาถึงบ้านผมก็บอกเธอว่าเครื่องกรองน้ำที่บ้านเราเพิ่งซื้อเอง แต่เธอก็พยายามบอกว่าของแอมเวย์ดีกว่า โดยการสาธิต นึกถึงทีวีไดเร็กซ์ออกไหมครับ ประมาณนั้นเลย เราก็เห็นว่ามันดี แต่ผมติว่ามันแพงไปหน่อย เอาไว้เครื่องที่ใช้อยู่เสื่อมหรือว่าเจ๊งจะรีบติอต่อไป(บ่ายเบี่ยง)
  ต่อมาเธอก็ทักแฟนผมว่า ผิวสวยจังเลย ใช้เครื่องสำอางค์อะไร แฟนผมบอกว่า ใช้คาเนโบ้โดยส่วนมาก เธอเบ้ปากแล้วบอกว่า คาเนโบ้เนี่ยมีสารตกค้างมาก ทำให้หน้าเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร แฟนผมบอกว่า แต่เธอหน้าแข็งแรงและไม่ค่อยแพ้ก็เพราะคาเนโบ้ เซลล์คนนี้ก็เลยพยายามแนะนำว่า แต่ Artistry นี่ติด 1 ใน 5 เครื่องสำอางค์ขายอีของ USA นะ
  แฟนผมเธอเป็นคนตรงไปตรงมา เธอเลยบอกว่า คงติดเพราะของหวังผลตลาดล่างมั๊ง เมืองไทยก็พวกคาเมลล่า กวนอิมก็คนใช้เยอะนะ คงเหมือนๆกัน
  เซลล์บอกว่าไม่จริง เอากระปุก(เดย์แวร์ของเอสเต้)แต่ปิดฉลากหมดทุกอย่าง มาป้ายๆแล้วคลึงๆที่มือแฟนผม แล้วก็เอาครีมของ artistry มาคลึงๆแล้วบอกประสิทธิภาพว่า แอมเวย์ซึมดีกว่า ทาไว้สักพักให้เอามือไปล้างจะพบว่าของแอมเวย์ขาวกว่า ผมเองก็มองๆ ใจไม่ได้ชอบของแบบนี้อยู่แล้ว
  เลยถามเซลล์ว่าแล้วพี่ใช้แอมเวย์อยู่รึเปล่า เค้าบอกว่าใช้ทุกตัวเลย ใช้มาจะเป็นปีแล้ว ผมเลยบอกว่า ใช้มาเป็นปี แต่ทำไมหน้าพี่หมองๆ แถมยังกร้านๆ ตากแดดดมากไปรึเปล่า ลองใช้กันแดดอิ๊ปซ่าสิ เธอบอกว่า แอมเวย์ก็มีกันแดด เธอก็ใช้อยู่ ผมบอกว่า มันกันยังไง ทำไมหน้าพี่ยังกร้านอยุ่เลย
  สุดท้าย ผมสงสารเธอ เลยออร์เดอร์ข้าวหอมมะลิพรีเมียมของแอมเวย์มาสองถุง เฮ้ออออ เหนื่อยนะครับ คุยกะเซลล์แอมเวย์เนี่ย เธอโทรมาอีกเมื่อตอนหัวค่ำว่า พรุ่งนี้เธอจะขออนุญาตเอาเครื่องกรองน้ำไปสาธิตที่โรงงานได้ไหม เผื่อพนักงานคนอื่นจะซื้อ เธอรับแบบบริการเงินผ่อนด้วย
  ผมเลยบอกว่า อย่ามาเลยเวลาทำงาน เอาไว้ใครอยากได้จะติดต่อไป และเธอก็เลยขอเบอร์คนรู้จัก บอกว่าขอสัก 10 เบอร์พอจะได้ไหม ผมบอกว่า เดี๋ยวต้องขออนุญาตเค้าก่อนนะ และพรุ่งนี้จะรีบโทรไปหา(บ่ายเบี่ยงตามเคคย)

  นี่แหละหนา แม่ยายผมบอกเลยว่า แอมเวย์ไม่ใช่ลัทธิ แต่มันคือ

  ศาสนา เลยครับ

  จากคุณ : IAMKIT - [ 3 พ.ย. 45 03:20:53 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม