◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เขาเป็นอะไรไป ทำไมต้องโกรธกันขนาดนี้?

  เขาเป็นอะไรไปคะ??

  เริ่มจากเรารู้จักชายต่างชาติคนหนึ่งเมื่อหลายปีก่อนที่เมืองไทย จากนั้นไม่ได้เจอและติดต่อกันอีกเลย จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้วเราได้พบเขาอีกครั้งหนึ่งเป็นเวลาประมาณครึ่งปีที่ประเทศของเขา แล้วเราก็กลับประเทศไทย

  เมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือน เราได้เขียน mail ถามข่าวคราวเขา ได้ทราบว่าเขาเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ล้ม เราขอให้เขาเลิกขี่มอเตอร์ไซค์

  เราเขียนติดต่อกันเกี่ยวกับเรื่องนี้คนละ 3-4 ฉบับได้ จนล่าสุดเขาบอกเราว่า “คนเรามีสิทธิ์ล้มเหลว ผิดพลาดกันได้ ก็เหมือนกับการตกหลุมรัก หากเขาตกหลุมรักใครล่ะก็ คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างที่สุด ก็เหมือนกับการล้มมอเตอร์ไซค์นั่นแหล่ะ” ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีการคุยกันเกี่ยวกับเรื่องราวความรักมาก่อนเลย

  เราอ่านแล้ว เราคิดว่าที่เขาตกหลุมรักใครแล้วต้องเศร้าโศกอย่างที่สุด ก็มาจากการที่เขามีครอบครัวแล้ว เราจึงบอกเขาไปว่า

  หากตกหลุมรักใครข้างเดียวก็คงเป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะการจะลืมใครสักคน ต้องใช้เวลาทั้งชีวิต

  หากต่างฝ่ายต่างตกหลุมรักกันก็คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากกว่า เพราะ ความยุ่งยากก็จะมาเยือน ชีวิตคู่ก็จะไม่ใช่ชีวิตของคนสองคนอีกต่อไป

  หากจะเลิกรากับครอบครัวไปก็คงเป็นเรื่องที่น่าโศกเศร้าอย่างที่สุด เพราะภรรยาและลูกเขาจะหัวใจแตกสลาย ส่วนผู้หญิงที่เขาตกหลุมรักจะได้ชื่อว่าเป็น มือที่สาม ส่วนเขาเองก็คงไม่มีความสุขจากการที่คนที่เขารักทั้งหมดต้องเศร้าเสียใจอย่างนี้

  เราถามเขาว่า เขาจะเลือกแบบไหน แล้วเราก็ตอบเองเสร็จว่าคงไม่มีใครอยากเผชิญหน้ากับความเศร้าเสียใจ เพราะฉะนั้น อย่าตกหลุมรักใคร จะเป็นหนทางที่มีความสุขที่สุด

  ผลเป็นอย่างไรล่ะ ??
  เขาตอบเรากลับมาด้วยความโมโหอย่างที่สุด บอกเราว่า เราตีความผิดไป หยุดเหลวไหลได้แล้ว เขาไม่อยากฟังการสั่งสอนเรื่องศีลธรรมจรรยาใดๆ ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่เขาเขียนโดยสิ้นเชิง
  ให้เรากลับไปอ่าน mail เขาใหม่อีกสักสองรอบ หากยังไม่เข้าใจอีก ก็เลิกติดต่อกับเขาซะ

  เรามั่นใจว่าเราตีความตามตัวอักษรไม่ผิด แต่เจตนาที่เขาพูดออกมาเป็นยังไง เราไม่แน่ใจ ยังไงก็ตาม หากเราเข้าใจสิ่งที่เขาเขียนผิดไป ต้องโกรธกันขนาดนี้ด้วยเหรอ ลีกๆแล้วเขาคิดและรู้สึกอย่างไรคะ?? ถึงได้แสดงออกมาอย่างรุนแรงและเกรี้ยวกราดขนาดนี้ ผู้ชายคนนี้เขาเป็นอะไรไปคะ?? เราควรทำตัวต่อไปยังไงดีคะ? เพื่อนๆช่วยกันบอกหน่อยนะคะ

  ขอบคุณมากค่ะ

  จากคุณ : แหวน - [ 27 ต.ค. 45 21:08:42 A:203.152.52.3 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม