◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เคยเจอแฟนอย่างนี้บ้างไหม

  ความจริงเราไป post ไว้ที่ห้อง siam แล้วล่ะ แต่คิดว่าที่นี่ก็คงจะมีคำตอบที่ดีให้เราได้เหมือนกัน เลยขอลงอีกทีนึงนะ

  คือว่าพักนี้แฟนเราเขาเปลี่ยนไปมาก จากไม่เคยหงุดหงิดก็หงุดหงิด จากไม่เคยขึ้นเสียงก็ขึ้นเสียง จากเคยเอาใจก็ไม่เลย กลับตรงข้ามเราต้องเป็นฝ่ายเอาใจ สาเหตุที่ได้จากปากเขาก็คือเขาบอกว่าเขาเครียดหลายเรื่อง

  ตอนนี้กำลังสับสนมากไม่ค่อยเข้าใจแฟนตัวเองเลย ยิ่งคุยกันก็ยิ่งไปกันใหญ่ ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ จะคิดยังไงกันบ้างถ้าเรารู้ตัวว่ากำลังคบอยู่กับคนที่ที่มองแต่ความคิดในแง่ธุรกิจ (โลกของธุรกิจ) อย่างเดียว เราว่าเขาเครียดมากไป เขาก็บอกว่าเราน่ะอ่านนิยายมากไป ตอนคบกันเขาก็ถามว่าเราวางแผนอนาคตเราไว้อย่างไรบ้าง เราก็บอกว่าเราจะเรียนโท แต่ผ่านมาปีกว่าแล้วเราก็ยังไม่ได้เรียนซักที (ทุนยังไม่พอน่ะ เราต้องหาเอง) เวลามีปัญหากันเขาก็จะเอาเรื่องนี้มาว่าเราทุกที เขาบอกว่าเราต้อง upgrade ตัวเอง ไม่งั้นก็คือเขาจะไม่ให้เราไปพบพ่อกับแม่เขา เขาบอกว่าเราต่างกันทั้งในเรื่องความคิด ครอบครัว ฐานะ เขาเลยบอกว่าสิ่งที่เราต้องทำคือต้อง upgrade ตัวเอง (ลืมบอกไปว่าเราก็มาจากครอบครัวต่างจังหวัดครอบครัวหนึ่ง มีดีหน่อยก็ที่จบบัญชี จุฬา) เคยคุยกันเรื่องอนาคตร่วมกันนะ แต่เขาบอกว่าถ้าขืนเรายังเป็นอยู่อย่างนี้คือใช้ชีวิตทำงานตามปกติโดยที่ไม่ได้มีมรดกจากพ่อแม่ คือทำงานมีเงินใช้ อยู่ไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ขัดสน เขาบอกเขาไม่เอา ถ้ายังเป็นอยู่อย่างนี้ยังไงเขาก็ไม่แต่งงานกับเราแน่นอน ของเขาเขาต้องรวยให้ได้ ทำไงก็ได้ให้ประสบความสำเร็จ ถ้าไม่ประสบความสำเร็จก็คือเขาจะไม่แต่ง
  เขาบอกเราว่าเขาไม่อยากให้เราเป็นตัวถ่วงเขา(ประโยคนี้เราฟังแล้ว อึ้งมาก) เขาบอกว่าถ้าเราไม่upgrade ตัวเองก็หมายถึงว่าครอบครัวเขาจะไม่ยอมรับเราแน่นอน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเรากับเขาจบกัน
  ตอนนี้เราเหนื่อยมากเลย คือเรากำลังงงว่าสุดท้ายเขารักเราจริง หรืออยากให้เราเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกันแน่ (ประโยคติดปากเขาคือ ...ให้เราทำไรก็ได้ห้ามหยุดนิ่ง เพราะถ้าหยุดนิ่งนั่นคือเราหยุดนิ่ง นั่นก็คือเรากำลังถอยหลัง... ) แล้วเขาก็จะไม่รอเราแน่นอน
  (ฟังจบเราก็ถามนะว่ารักเราหรือเปล่า เขาบอกว่าเขารักนะถึงได้บอกเราให้ทำอย่างนี้ แต่เราไม่รู้ว่า มันคือความรักแบบไหนแน่อ่ะ)
  ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบนะคะ อยากทราบว่าคิดอย่างไรกันบ้าง และจะทำอย่างไร ถ้าคุณคือเราในตอนนี้

  จากคุณ : PooH - [ 23 ก.ย. 45 17:33:26 A:202.130.155.99 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม