◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ++ KAEW ไดอารี่ ++ พระบาทน้ำพุ อีกแล้ว

  หวัดดีค่ะ

  เมื่อวานเราไปวัดพระบาทน้ำพุ และ ธรรมรักษ์โครงการ 2 มาอีกแล้วหล่ะ ไปบ่อยเหมือนอยู่ใกล้เลยนะเนี่ย

  ครั้งนี้ไปด้วยภารกิจนำของบริจาคที่ตกค้างไปส่ง และ ไปสอนทำการฝีมือเพิ่ม คราวนี้พวกเราไปสอนทำการ์ดอวยพรจากกระดาษสา ซื้ออุปกรณ์การบูรไปส่งเพิ่มด้วยหล่ะ นอกจากนี้หมูแก้วกับจีด้า ยังเข้าไปปรึกษา และ ขออนุญาตท่านเจ้าอาวาส ทำหนังสือเกี่ยวกับชีวิตของเด็กๆ โดยเราจะคุยกับเด็กแต่ละคนที่เค้าติดเชื้อตั้งแต่เกิด พ่อแม่ก็ตาย แล้วเอาเรื่องของพวกน้องๆมาเขียนเป็นหนังสือขาย

  รายได้ทั้งหมดก็ยกให้เป็นเงินสำหรับดูแลเด็กๆ ท่านเจ้าอาวาสอนุญาต และให้ถ่ายรูปเด็กๆลงหนังสือได้ด้วย และเราจะเอารูปวาดของน้องๆมาทำโปสการ์ดขายด้วยนะ

  อีก 2 อาทิตย์หมูแก้ว กับ จีด้า ต้องกลับไปอีกเพื่อไปเก็บข้อมูล

  เมื่อวานมีรถไปทั้งหมด 4 คัน ขับตามๆกันไป มีพี่สุรัตน์ขนจักรยานมาเต็มรถปิคอัพ มาไกลจากตราด รถปิคอัพของแหลมก็บรรทุกผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน นม ของเล่น เต็มคันรถ รถเจเจ บรรทุกสาวๆ รถจีด้าก็บรรทุกของเบ็ดเตล็ดต่างๆ

  เราไปถึงวัดประมาณ 10 โมงกว่าๆ ขนของลงเสร็จก็ตั้งโต๊ะทานข้าว โดยที่บ้านหมูแก้วผัดข้าวผัดไปให้เพื่อนๆกินกัน หลังจากนั้นก็ไปห้องการฝีมือ ไปสอนทำการ์ด และสำหรับผู้ที่ไม่เคยมาเราก็มี ปู้ เป็นไกด์ พาทัวร์วัด

  ที่ห้องการฝีมือ เราก็ได้รับทราบข่าวร้ายว่า "จ๊ะเอ๋" สมาชิกหลักของห้อง และ ตัวแสดงนำในการโชว์ของทางวัด ได้จากไปแล้วด้วยอาการของวัณโรค และจ๊ะเอ๋ตายทรมานมาก คือ ไอจนขาดใจตายไปเลยอ่ะ

  จ๊ะเอ๋ เป็นเกย์ ที่ชอบการฝีมือ ชอบการแสดง ชอบต่อล่อต่อเถียง เป็นคนที่ไม่ยอมเชื่อว่าหมูแก้วติดเชื้อ และ เป็นคนที่มั่นใจว่าจีด้าเป็นผู้ติดเชื้อที่เพิ่งเข้ามาอยู่ใหม่น่ะ

  รู้ข่าวจ๊ะเอ๋แล้วก็ใจหาย ตอนที่เว็บแก้วไปทำบุญเลี้ยงน้ำแข็งไส จ๊ะเอ๋ป่วย จีด้ายังแซวว่า มาทีไรก็ไม่เคยได้ดูเธอเต้นโชว์ จ๊ะเอ๋ยังจีบปากจีบคอตอบว่า วันนี้ถ้าเต้นโชว์ ก็ลงโลงซิย่ะ
  พวกเรานึกว่าจ๊ะเอ๋ไม่สบาย เดี๋ยวก็หาย แต่พอเรากลับกันมา จ๊ะเอ๋ก็อาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ จนจากไป ก็พ้นทุกข์สักทีนะ

  โรคเอดส์ก็อย่างนี้แหล่ะ เอาแน่เอานอนไม่ได้ เห็นกันอยู่ดีๆ อีก 1- 2 อาทิตย์อาจจะตายก็ได้ ดังนั้นหมูแก้วถึงไม่ประมาทกับเวลา จะทำอะไรก็ทำอย่าลังเล เดี๋ยวจะตายซะก่อน

  เสร็จจากวัด เราก็เดินทางไปโครงการ 2 เอาขนม ของเล่น ไปแจกเด็กๆ พอรถไปจอด เด็กๆวิ่งมาเรียกพี่แก้ว พี่จี พี่แหลม ฟังแล้วชื่นใจจัง ไปบ่อยจนเด็กจำได้อ่ะ

  เด็กๆถูกใจกับของเล่นที่พี่คิงคองแดนซ์ฝากไปมาก แล้วยังมีเสื้อผ้าใหม่ๆ ลายการ์ตูนด้วย มีเค้กช๊อคโกแล๊ตของคุณราชฤทธิ์อีก แล้วก็ตื่นตาตื่นใจกับจักรยานของพี่สุรัตน์ อ้อเรามีเครื่องเล่น DVD แล้วก็แผ่นการ์ตูนไปให้ด้วยนะ การ์ตูนเยอะแยะเลยหล่ะ

  พวกเราเล่นกับเด็กๆอยู่นาน คุยกับพี่เลี้ยงเรื่องจะมาสัมภาษณ์เด็กด้วย ระหว่างนั้น จีก็พาพี่สุรัตน์ไปคุยกับครูที่ รร.ประชารักษ์ เรื่องจะช่วยสอนเกี่ยวกับการเกษตรกรรม

  ข่าวร้ายจากพวกเด็กๆก็คือ น้องเมย์ ป่วยหนัก น้องเมย์เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่หน้ายิ้มอยู่ตลอดเวลา ครั้งก่อนที่เว็บแก้วไปทำบุญ น้องเมย์ถูกจับแต่งหน้าเป็นแมว ซึ่งเหมือนมากๆๆๆ พวกเราเลยเรียกเค้าว่าน้องแมว

  น้องเมย์ถูกส่งไปอยู่โรงพยาบาลหลายวันแล้ว ขากลับพวกเราเลยจะเอาของเล่น กับเค้กช๊อคโกแล๊ต ไปให้น้องเมย์ที่ รพ. คุณพี่เลี้ยงก็เขียนแผนที่มาให้ ดูแล้วงงๆว่าทำไมไปอยู่ รพ.ไกลจังหล่ะ โครงการธรรมรักษ์อยู่ อ.หนองม่วง ทำไมส่งน้องเมย์ไปนอน รพ.โคกสำโรง

  คำตอบที่ได้ชวนให้หดหู่มากคือ รพ.หนองม่วงไม่เต็มใจรับคนที่เป็นเอดส์ แม้คนๆนั้นจะเป็นเพียงเด็ก 3 ขวบ ที่ไข้ขึ้นสูง

  ทางโครงการต้องพาน้องเมย์นั่งรถมาอีกไกลมากๆๆๆ เพื่อเข้าโรงพยาบาล สภาพที่พวกเราไปเห็น น้องเมย์ตาบวมแดงปิดไปข้างนึง ถามคุณพี่เลี้ยงที่มาเฝ้า เค้าบอกว่า หมอว่าตาติดเชื้ออะไรไม่รู้ หมูแก้วก็ไม่รู้เหมือนกันอ่ะ ตาบวมเหมือนแพ้ยาเลย

  คุณพี่เลี้ยงที่มาเฝ้าน้องเมย์ ก็เป็นผู้ติดเชื้อ แล้วอาการก็ไม่ค่อยดี ไออยู่ตลอด หมูแก้วว่า น่าจะเป็นคนป่วยทั้งคู่นั่นแหล่ะ

  เห็นแล้วสงสารน้องเมย์มากตัวนิดเดียว ที่แขนถูกเจาะเพื่อเสียบน้ำเกลือ มือบวมหมด แล้วถูกฉีดยาทุก 6 ชั่วโมง แค่เห็นพยาบาลเดินมาเมย์จะร้องไห้ทันที คงจะเจ็บมากอ่ะ
  ขอให้น้องเมย์หายเร็วๆนะคะ

  เมื่อวานกว่าจะกลับถึงบ้านก็ 3 ทุ่มกว่า ฝนตกทั้งวัน รถเลยวิ่งช้า เพื่อนๆหิวโซมาทานข้าวกันที่บ้าน กว่าจะกลับก็ 5 ทุ่มกว่า เหนื่อยพอดูเลยหล่ะคะ

  จากคุณ : ++MooKaew++ - [ 23 ก.ย. 45 13:58:34 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม