ขอคำแนะนำ การยืมหนังสือ จาก หอสมุดแห่งชาติ ด้วยครับ

รบกวนขอคำแนะนำเกี่ยวกับการยืมหนังสือและการคืนหนังสือที่ หอสมุดแห่งชาติ ท่าวสุกรี ตามหัวข้อดังนี้ด้วยครับ

1) หากต้องการยืมต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง ในกรณีที่อยากทำสมาชิกทางหอสมุดมีบริการไหม ถ้ามีคิดค่าบริการอย่างไร แล้วเอกสารในการทำสมาชิกมีอะไรบ้าง

2) หอสมุดเปิดบริการอย่างไร เช่น เวลาเปิด-ปิด วันทำการ

3) หากต้องนำรถไปทางหอสมุดมีให้บริการที่จอดรถหรือไม่ หรือถ้าท่านใดเคยไปใช้บริการ และรู้จักสถานที่จอดรถที่สะดวกว่าแล้วเดินไป กรุณาแนะนำให้ด้วยครับ

4) ในกรณีที่มีที่จอดรถถ้าผมขับจากถ.จรัญสนิทวงศ์ทางท่าพระ ผมควรข้ามสะพานพระราม 8 หรือสะพานกรุงธนจะไปได้ไวกว่า หรือ ทางไหนที่รถจะไม่ค่อยติด บ้านผมอยู่แถวท่าพระน่ะครับ

ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ : นายช่างกิต - [ 9 ม.ค. 48 14:02:22 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เท่าที่เคยไปไม่มีบริการให้ยืมไม่ใช่เหรอคะ แล้วก็ไม่ต้องเตรียมอะไรไป แค่ใช้บัตรวางไว้เวลาเราต้องการยืมหนังสือไปxeroxเท่านั้นค่ะ แล้วรู้สึกว่าปิด1ทุ่มมั้งคะ แล้วแต่ส่วน ถ้าไปพวกห้องสมุดวชิรญาณ หอจดหมายเหตุพวกนี้จะปิด 5 โมงนะคะ มีที่จอดรถในห้องสมุดฟรี แต่ถ้าไปสายอาจต้องหานิดหน่อยเพราะที่จอดไม่เยอะมาก ซังฮี้ดีกว่ามั้งคะ

จากคุณ : anchewy - [ 9 ม.ค. 48 20:42:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

1) หอสมุดแห่งชาติไม่มีบริการให้ยืมหนังสือ มีแต่บริการอ่านและถ่ายสำเนาหนังสือเท่านั้น เรื่องการทำบัตรสมาชิกเคยมีนโยบายให้ผู้ใช้บริการทุกท่านต้องทำบัตรสมาชิก แต่ต้องยกเลิกไปเพราะไม่สะดวกแก่ผู้ใช้บริการ ปัจจุบันประชาชนทุกคนสามารถใช้บริการได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
2) หอสมุดแห่งชาติเปิดบริการทุกวัน ระหว่างเวลา 9.00 - 19.00 น. (หรือ 19.30 น. จำไม่ได้แน่ชัด) ยกเว้นห้องหนังสือหายาก ห้องสมุดดนตรี และหอสมุดเฉพาะ ที่เปิดบริการวันจันทร์ - ศุกร์ หรือ เสาร์ (เฉพาะแห่ง) ระหว่างเวลา 9.00-16.00 น. สำหรับห้องสมุดเฉพาะ ห้องหนังสือหายาก มีระเบียบการใช้บริการพิเศษแตกต่างห้องอ่านหนังสือทั่วไป รายละเอียดโปรดติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรง (เพราะผมก็ไม่ทราบระเบียบการเหมือนกัน)
3) ในบริเวณหอสมุดมีที่จอดรถบริการครับ เท่าที่ทราบจะเปิดให้ผู้ใช้บริการนำรถยนต์เข้าไปจอดได้ในเวลาเปิดบริการ เพราะมักจะมีผู้ปกครองนักเรียนในโรงเรียนดังย่านนั้นมักจะนำรถยนต์เข้าไปจอดทิ้งจนเจ้าหน้าที่และผู้มาใช้บริการไม่มีที่จอดรถยนต์เสมอ (ถามยามมาครับ) และในช่วงบ่ายก่อนโรงเรียนเลิกจนถึงช่วงเย็นมักจะมีผู้ปกครองนำรถยนต์เข้ามาจอดรอรับนักเรียนเป็นจำนวนมาก จึงอาจไม่สะดวกสำหรับผู้ปกครอง
4) การใช้รถยนต์จากท่าพระ หากข้ามสะพานพระราม 8 จัดเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อลงจากสะพานแล้วต้องเลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาธิปไตย ตรงข้ามสะพาน...(จำชื่อไม่ได้) ผ่านหน้าวังแดง (ที่ทำการทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์) ซึ่งฝั่งตรงข้ามเป็นคุรุสภาเดิม ผ่านแยกถนนพิษณุโลก แยกศรีอยุธยา โรงเรียนราชวินิตประถม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนข้างมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสามเสน ตรงไปเกือบถึงสี่แยกถนนศรีอยุธยา เลี้ยวขวาเข้าหอสมุดแห่งชาติ หรือถ้าข้ามสะพานซังฮี้ ลงสะพานเลี้ยวซ้ายผ่านด้านหลังวชิรพยาบาล เลี้ยวขวาเข้าถนนสุโขทัย แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนสามเสนที่หน้าวังศุโขทัย ขับตรงผ่านวชิรพยาบาล แยกซังฮี้ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ท่าวาสุกรี แล้วเลี้ยวขวาเข้าหอสมึดแห่งชาติที่ประตูทางเข้าเกือบถึงแยกถนนศรีอยุธยา
แยก


จากคุณ : V_Mee - [ 9 ม.ค. 48 22:19:29 A:61.91.173.128 X: TicketID:073766 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป