◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  คุณหวงหมิงครับ...ผมมีข้อความเชิงอธิบายในการพิสูจน์ความเชื่อของคุณ...เชิญครับ....

  แบบวิทยาศาสตร์เจือปน คิดว่าคุณคงพอจะข้าใจได้

  ... ถ้ามีใคร(ผมนี่หล่ะ) บอกคุณว่า
  1.มีสีทนความร้อนที่สามารถทาบนหัวเตาแก๊สได้ โดยไม่ลอกล่อนเป็นระยะเวลา 5 ปี เป็นอย่างน้อยและได้แสดงหนังสืออ้างอิง+ผลการทดลองส่วนตัวที่ประสบมา(ผมนักเคมีสีครับ-ข้อมูลมีจริง) ......คุณอาจไม่เชื่อ เพราะความเชื่อโดยถ้อยคำของผมคงไม่สามารถโน้มน้าวใจคุณได้หรอก ถ้าคุณเองไม่ใช่นักเคมีสีและรู้เรื่องเกี่ยวกับสีได้มากเท่าผม
  2.ผมจึงเสนอให้สีดังกล่าวคุณไปพิสูจน์ทดลองใช้งานดู(ให้ฟรีๆ)... ... โดยขณะที่คุณทดลองใช้งานอยู่นั้น คุณก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อว่ามันจะทนได้จริงๆดังผมว่าเลย แล้วเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เองว่าจริงหรือไม่ ...... ส่วนท้ายสุดถ้าเป็นจริง คุณจะยอมรับสีของผมหรือไม่ก็เรื่องของคุณนะครับ

  ๑@@@@@@@
  เช่นกัน
  1.มีผู้ประสบและสัมผัสได้ในพระเจ้ามาบอกข่าวประเสริฐแด่คุณ โดยที่เค้ามีไบเบิ้ลอ้างอิง+ประสบการณ์ตรงที่เกิดแก่เค้าเอง...แค่ถ้อยคำคุณก็ไม่เชื่ออยู่แล้ว (อันนี้แน่นอน)
  2.ถ้าคุณมุ่งมั่นจริง เค้าก็บอกแนวทางปฏิบัติให้คุณไปลองพิสูจน์ดู(ย้ำ..พิสูจน์นะครับ) ...ตอนนี้คุณยังไม่ต้องเชื่อครับ..เพียงแต่ลองปฏิบัติตามที่เค้าแนะนำเช่นเปิดใจรับฟัง(ย้ำ..ยังไม่ต้องเชื่อ..เช่นสีผมเองผมก็ไม่ได้ให้เชื่อ แม้ผมจะมี text book ยืนยันเป็นกระตั๊ก) ...หาเวลาสนทนาแลกเปลี่ยนกับผู้ลึกซึ้งกับคนคริสต์บ้างแบบมิตรจิตมิตรใจ.. แล้วเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ครับ..ว่าสิ่งที่คุณค้นหามันมีจริงหรือไม่ .... อย่าคิดเป็นการเสียเวลานะครับ เพราะคุณจะไม่เสียอะไรเลย เช่นเดียวกับสีที่ผมให้คุณไปลองพิสูจน์ฟรีๆ


  @@@ สรุปก็คือ การพิสูจน์ความสงสัยในความเชื่อ มีเพียงอย่างเดียวคือ การพิสูจน์ครับ...เพราะเพียงถ้อยคำจากผู้กล่าว คุณไม่สามารถตรวจทานหรือหักล้างความสงสัยในจิตใจของคุณเองได้เลย (วิทยาศาสตร์ขนาดนี้คงเข้าใจนะครับ- จะว่าไปคุณเองก็คุณเองก็ความคิดแบบนักวิทย์พอตัวนะ - แต่ยังแค่เบื้องต้นคือการสังเกตและสงสัย - ยังขาดอีกหลายๆอย่าง เช่นการพิสูจน์ ทดลอง ซึ่งทำให้ไม่สามารถวิเคราะห์และสรุปผลได้ไงครับ... ว่าจริงหรือไม่จริง ... อีกอย่างเรื่องศาสนาต้องประจักษ์ด้วยตนเองครับ ไม่ว่าศาสนาใด )


  ..

  จากคุณ : halogen - [ 20 พ.ย. 45 00:54:26 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม