witpoko.com


  "แอนดรู บิ๊ก" คนไม่รู้บุญคุณแผ่นดิน

  ก่อนอื่นต้องขออภัยสมาชิกทุกท่านนะครับที่กระทู้นี้ไมได้เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อต่างประเทศหรือชีวิตต่างแดน ผมได้อ่านกระทู้นี้มาจากเว็บผู้จัดการฯ ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย และไม่มีโอกาสได้ชมรายการที่เป็นที่มาของกระทู้ดังกล่าว หากสมาชิกท่านใดได้ชมรายการนี้ รบกวนช่วยชี้แจงหรือร่วมแสด.ความคิดเห็นด้วยครับ ส่วนตัวผมเองคิดว่าถ้าแอนดรูพูดและทำกิริยาอย่างนั้นจริงๆ ก็สมควรถูกประณาม

  ************************
  "แอนดรู บิ๊ก" คนไม่รู้บุญคุณแผ่นดิน

  เช้าวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม ตื่นมาดูทีวี.รายการคนข่าว เสาร์อาทิตย์ทางช่อง 3 มีพิธีกร 2 คนคือ แอนดรู บิ๊ก กับอีกคนเป็นผู้หญิงชื่อ อรอุมา(ขออภัยถ้าเขียนผิด) ก็มีการอ่านข่าวเล่าข่าวกันตามปกติเหมือนทุกอาทิตย์ทีผ่านมา จนมาถึงช่วงการคุยถึงกีฬาโอลิมปิก ืที่กำลังมีอยู่ในขณะนี้ พิธีกรหญิงก็เปรยขีฃึ้นมาว่า สักวันหนึ่งประเทศไทยก็น่าจะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกกับเขาสักครั้ง เพราะประเทศไทยมีความเจริญก้าวหน้าในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่ารถไฟฟ้า รถใต้ดิน มีการประชุมใหญ่ ๆ ที่สำคัญ เช่น APEC ที่ผ่านมา และอะไรอีกหลายอย่างที่อาจทำให้ไทยได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกสักครั้ง ( เธอมีความรักในประเทศไทยและความป็นไทยอยู่เต็มหัวใจ ) แต่นายแอนดรู บิ๊ก กลับบอกว่า ถ้าจะให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก คงต้องรอไปชาติหน้าตอนสาย ๆ ชาตินี้ไม่มีทางเป็นไปได้ พร้อมกับทำท่าทางหัวเราะดูถูกคนไทย คนไทย ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก หรือแม้แต่บอลโลกหรือไม่ นายแอนดรู บิ๊กไม่มีสิทธิ์มาตัดสิน เพราะนายเป็นออสเตรเลียน ที่เข้ามาอาศัยแผ่นดินไทย แผ่นดินของคนไทย ชาติและแผ่นดินให้นายได้อาศัยอยู่กิน ประกอบอาชีพ ข้าวทุกเม็ด น้ำทุกหยด ที่นายกินเข้าไปก็มาจากคนไทยทั้งสิ้น เราไม่สามารถบอกได้ว่า คนไทย ประเทศไทยจะทำอะไรได้บ้าง ล่าสุด เรามีนักกีฬาหญิงคนแรกของไทยที่ได้เหรียญทองจากการแข่งขันยกน้ำหนักในกีฬาโอลิมปิก
  นายแอนดรู บิ๊ก ดูถูกคนไทยเท่านั้นยังไม่พอ เมื่อเข้าหัวข้อข่าวเกี่ยวกับการเปลือยอกอ่านข่าวของพิธีกรหญิงชาวต่างประเทศ นายแอนดรู บิ๊กก็บอกว่า หากคุณอรอุมา(พิธีกรหญิงที่คู่กัน) ถอดเสื้ออ่านข่าว เรทติ้งรายการเราคงสูงขึ้นเยอะ พร้อมกับทำท่าหัวเราะ แต่พิธีกรหญิงเธอทำหน้าเหรอหรา เหมือนว่าบทในนี้ไม่อยู่ในสคริป นายแอนดรู บิ๊ก ดูถูกคนไทย ดูถูกเมืองไทย แล้วยังดูถูกผู้หญิงไทยอีก และยังย่ำยีเกียรติของลูกผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเพศเดียวกันกับแม่ของนายแอนดรู บิ๊ก เราเชื่อว่านายอ่านภาษาไทยได้ เราอยากให้นายเก็บข้าวของ เสื้อผ้า กลับไปยังออสเตรเลีย ไปอยู่กับชาวอะบอริจิน ที่มีเชื้อสายมาจากชาวอินโดนีเซีย รวมทั้งชนกลุ่มแรกในออสเตรเลีย ก็คือนักโทษเหลือเดน ที่ชาวอังกฤษเอาไปปล่อยไว้ ให้อยู่กันตามยถากรรมบนเกาะที่ไม่มีชื่อ (ก็คือออสเตรเลียในปัจจุบัน)ซึ่งก็สืบเชื้อสายกันมาจนทุกวันนี้ นายก็น่าจะเป็นหนึ่งในเชื้อสายนั้น เราเชื่อว่า ประเทศไทยไม่เหมาะกับคนอย่างนาย เราขอประนามคนออสเตรเลียคนนี้ ที่ชื่อนายแอนดรู บิ๊ก ที่อาศัยแผ่นดินไทยทำมาหากิน แต่กลับดูถูกแผ่นดินที่เขามีชีวิตอยู่ ใช้เท้าทั้งสองข้างยืนอยู่บนแผ่นดินที่เรียกว่าประเทศไทย แต่กลับไม่รู้สำนึกในบุญคุณแผ่นดิน นายสอนภาษาอังกฤษทุกเช้า เราขอสอนภาษาไทยให้นายคำหนึ่ง อ่านง่าย แปลง่าย และมีความหมายตรงกันกับความเป็นนายแอนดรู บิ๊ก คำ ๆ นั้นคือ " เนรคุณ " ถ้านายยังหน้าด้านอยู่เมืองไทยอีก เราก็ขอสาปแช่งให้นายจงตกต่ำ ล้มเหลว พังทะลาย และถึงที่สุด ให้เป็นยิ่งกว่าหมาตัวนึง เพราะแม้แต่หมามันยังรู้จักบุญคุณ ไม่เคยมีหมาตัวไหน เนรคุณ คน กลับบ้านไปเถอะแอนดรู บิ๊ก ..........ฟัก you
  จึงเรียนมาเพื่อทราบ

  จากคุณ : Barai - [ 17 ส.ค. 47 01:02:01 A:142.151.171.249 X: TicketID:070030 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม

l>
 • PANTIP.COM : K6551445 อยากทราบสาเหตุการเสียชีวิตของ พันโทณรงค์เดช โพธินัทเดช ตำนานทหารเสือ ราชินี...ไม่ลืม [ประวัติศาสตร์] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : L4884941 หายใจติดขัด เหมือนหายใจไม่อิ่ม ทำอย่างไรดี [คลินิกหมออาสา] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : B5367733 ไปเซ็นทรัลลาดพร้าว นั่ง MRT หรือ BTS ไปยังไงได้บ้าง [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : H2939474 อยากไปเรียนภาษาที่ AUA ไม่ทราบว่าลักษณะการสอนเป็นไงหรือครับ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : J5071441 แมวห้า หมาหก..โบราณบอกว่าไม่ดี เคยได้ยินกันหรือเปล่าค่ะ? [แมว] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N6375737 ไม่รู้ตัวว่าท้อง(ประมาณ 4 สัปดาห์) แต่กินยาแก้อักเสบ เม็ดดำแดงไป 2 เม็ด เป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5444298 ใครใช้แผ่นแว็กซ์กำจัดขนบ้างคะ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N5427411 ++++ถ้าลาออกจากงานหลายเดือนก่อนคลอด เราจะใช้สิทธิประกันสังคมเบิกค่าคลอดได้หรือไม่++++ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : L4956924 อยากทราบที่รักษารากฟันในราคาถูกค่ะ [สุขภาพกาย] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N5998702 นำเมนูอาหารลูกมาให้ชมค่ะ แนะนำเมนูสำหรับเด็กวัย 1ขวบ ขึ้นไปด้วยค่ะ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • l>

  คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
  คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
  ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
  ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
  ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
  (gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
  Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
  (เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
  ยินดี ไม่ยินดี
   
  (ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
   
   
  mobile = False