อยากไปเรียนภาษาที่ AUA ไม่ทราบว่าลักษณะการสอนเป็นไงหรือครับ

อยากพูดได้ ฟังออกครับ กะไปเรียนที่ aua ตึกช้าง
เลือก course ไหนดีครับ aua เค้ามีลักษณะการสอนเป็นอย่างไรครับ ค่าเรียนประมาณเท่าไรครับ
ขอบคุณครับ

จากคุณ : quick - [ วันอาสาฬหบูชา 19:47:09 A:158.108.210.246 X:158.108.2.2 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 2

อย่าไปเรียนตึกช้างครับ แนะไปเรียน ราชดำริ

ตึกช้าง อาจารย์บางคนขี้เกียจ บางคนไม่ให้นักเรียน ออกแอคทิวิตี้ บางคนเป็นคนเกาหลีอะ เรียนมา 4 คน มีสอนดีคนเดียว เป็นคนเมกัน สอนสนุกมากด้วย แต่เค้าไปสอนเลเวล ต่ำแล้วอะ เลเวลสูงๆ ก็จะเจอแบบที่บอกมา 3 คน อดทนเรียนมาได้ไงไม่รู้ 3 คอร์สเชียว


จากคุณ : KTR - [ วันอาสาฬหบูชา 20:49:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

1. ต้องไปสอบวัดระดับก่อนค่ะ ว่าภาษาอังกฤษเราอยู่ประมาณไหน  ถ้าอยากได้ความจริง ก็ไม่ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบ  แต่ถ้าอยากประหยัดเงิน ก็ทบทวน grammar ไปก่อนสอบค่ะ

2. เราไม่แน่ใจว่าที่สาขาอื่นเป็นยังไง แต่เราเรียนที่สาขาธนบุรี  เวลามีคอร์สพิเศษที่ไม่ใช่ Regular English เช่น คอร์ส Writing , Conversation  ก็จะกำหนดว่าต้องผ่าน Level 9 มาแล้ว บางคอร์สต้องผ่าน level 11  เพราะฉะนั้น คิดว่าถ้าไม่เคยเรียน AUA มาก่อน ก็คงต้องลงเรียน Regular Course ซึ่งมี 15 ระดับค่ะ

3. ถ้าอยากฝึกทักษะการฟัง  ต้องฝึกเองด้วยค่ะ  ฟังเทปเรียนภาษาอังกฤษ  ฟังเพลงสากล ดูหนังต่างประเทศ ดูข่าว News Line ช่อง 11 ก็ดีค่ะ  ส่วนเพลงนี่ ฟังคลื่น 107 จะมีข่าวต้นชั่วโมงจาก BBC London

4. การเรียนการสอนที่ AUA เราบอกได้แต่ที่สาขาธนบุรี เพราะไม่เคยเรียนสาขาอื่นค่ะ  ส่วนใหญ่ต้นเริ่มต้นชั่วโมง อาจารย์จะถามแต่ละคน  เช่น วันหยุดไปทำอะไรบ้าง เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสพูด  ส่วนการฝึกในชั่วโมง ก็ให้จับคู่ผลัดกันพูด แล้วอาจารย์จะมาฟัง และแก้ไขให้  จริงๆ แล้วระหว่างเรียน อาจารย์จะมีคำถามอยู่บ่อยๆ เพื่อกระตุ้นให้แต่ละคนตอบ  อันนี้ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ  พูดเยอะ ก็ได้ฝึกเยอะ

   ตอนเราไปเรียนวันแรก  แบบว่าหงุดหงิดตัวเองไปเลย เพราะใน class เขาเรียนมากันแบบต่อเนื่อง เราโผล่ไปนี่ ทำไมพูดไม่ค่อยได้นะ  นึกคำไม่ออก  ประโยคนี่ใช้ tense ไหนดี ฯลฯ  ก็เลยกลับไปทบทวนเองที่บ้านอย่างหนัก  ทำการบ้านมาแบบตั้งใจมาก  เพราะค่าเรียนจ่ายเอง ^_^   มันก็ได้ผล  

    เคยคุยกับหลายคนที่เรียน AUA คุย 5 คน จะมี 3 คนบอกว่าไม่ได้ผล  เขาไม่เห็นจะพูดได้เท่าไรเลย  เราเถียงใจขาดดิ้น  เพราะที่เราพูดอังกฤษได้คล่องขึ้น ก็เพราะที่ AUA นี่แหล่ะ  โดยความเห็นส่วนตัว  ไม่ว่าจะเรียนที่ไหน ต้องกล้าพูด ไม่ต้องกลัวผิด  เพราะหน้าที่อาจารย์คือ correct ให้เรา ^_^   หลังจากเรียนจบแล้ว ก็ต้องทวน ถ้าได้ใช้บ่อยๆ มันจะติดปากติดหัวไปตลอดเลย

ปล. การสอบได้ Level สูงๆ ไม่ได้หมายความว่าจะภาษาอังกฤษจะอยู่ในเกณฑ์ดีเสมอไป เพราะเราเองสอบได้ level 11 ก็จริง แต่อย่างที่เล่าก็คือ เข้าเรียนวันแรก รู้สึกว่าตัวเองโง่จัง ^_^

  ข้อสอบมันวัดไม่ได้ทั้งหมด  เพราะอย่างเรา พอเห็นโจทย์กับตัวเลือก ก็พอจะจำได้ว่าที่ถูกควรจะเป็นข้อไหน   แต่ถ้าให้ต้องเขียนเองทั้งประโยค รับรองไม่มีทางทำได้ดีแหงๆ   แต่เราโชคดีที่ทำข้อสอบฟังได้  

 


แก้ไขเมื่อ 31 ก.ค. 47 22:38:13

จากคุณ : Hermy (Hermy) - [ วันอาสาฬหบูชา 22:31:21 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เรียนตั้งแต่ Level1จนจบLevel15 ไม่ได้ทดสอบ ไปสมัครเลย พอดีมีเวลาว่างเยอะก่อนมาเรียนที่US ก้อสนุกดี แต่Level แรกๆจะน่าเบื่อหน่อยเพราะจะมีคนแบบอ่อนอังกฤษมากๆปนอยู่ด้วย เวลาจะถามจะตอบไร มันก้อเลยทำให้ช้าไปบ้าง แต่พอLevel สูงๆขึ้นก้อจะมีแต่คนที่พูดได้เป็นเรื่องเป็นราว เพราะพวกที่อ่อนๆเค้าก้อไม่สามารถผ่านขึ้นไปเรียนสูงๆได้ ได้ผลหรือไม่ได้ผลนี่ก้ออยู่ที่ตัวบุคคลด้วย บางคนแบบว่าไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลยแต่คิดว่าจะเอาให้พูดได้ฟังคล่องมันก้อเป็นไปได้ยาก
ถ้าเจอ Classเล็กๆหน่อยก้อดีไป มีอยู่ครั้งนึงเจออัดแน่นตั้ง20กว่าคนในห้อง อาจารย์ส่วนใหญ่ก้อสอนดี แต่ก้อมีบางคนที่เหมือนฝรั่งที่แค่อยากหารายได้ระหว่างอยู่ไทย แต่ไม่มีทักษะในการสอน ตอนที่เรียนก้อมีอาจารย์คนนึงที่ไม่ใช่ฝรั่ง แต่เป็นคนมาเลเซียซึ่งไปโตที่อังกฤษ ถ้าดูจากภายนอก หน้าตา คนก้อจะไม่อยากเรียนด้วย เพราะแบบว่าคนมาเรียนภาษาอังกฤษก้อคาดหวังว่าจะได้เรียนกับฝร่งผิวขาว อะไรทำนอนนั้น แต่อาจารย์คนนี้สอนดีกว่าฝรั่งบางคน เพราะฉนั้นถ้าเกิดไปเรียนแล้วได้อาจารย์ที่ไม่ใช่ฝรั่งก้ออย่งเพิ่งไปแอนตี้ ลองดูก่อน เพราะพวกนี้เค้าเกิด เค้าโตเมืองนอก สำเนียงเหมือนพวกฝรั่งผิวขาว
ส่วนตัวแล้วชอบAUA ราคาก้อถูก บรรยากาศการสอนก้อดี พวกอาจารย์เค้าก้อชอบมาคุยด้วยนอกเวลาเรียน ส่วนตัวถือว่าได้ผล ฝันเป็นภาษาอังกฤษเลยอะตอนนั้น อิอิ ทักษะที่ได้เรียนมาจาก AUAเอามาใข้ตอนมาเรียนที่ USได้ดี มีประโยชน์มากค่ะ


จากคุณ : เจดา - [ วันเข้าพรรษา 00:52:58 A:168.103.160.208 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys