น้องหมาไม่ยอมกินข้าว อาเจียนด้วย หมอบอกว่าเป็นโรคกระเพาะ

น้องหมาชิสุที่บ้านไม่ยอมกินอาหารมาหลายวันประมาณ 2 -3 อาทิตย์แล้ว ให้กินอะไรก็ทำเป็นเคี้ยวๆ แล้วก็คายออก แม้แต่นมก็ไม่กิน ทั้งๆ ที่ปกติแล้วจะ ตะกละมาก กินดะทุกอย่าง แล้วก็อาเจียนออกมาด้วย มีทั้งที่เป็นเศษอาหาร และก็เป็นน้ำเหลืองๆ
พาไปหาหมอ หมอก็บอกว่าคงเป็นโรคกระเพาะ ให้ยาเคลือบกระเพาะมา แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น หงอยมาก
วันๆ เอาแต่นอนซมอย่างเดียว
ใครรู้ช่วยบอกด้วยเถอะค่ะ ว่าน้องหมาเป็นอะไร แม่หมากลุ้มใจจะแย่อยู่แล้ว เราอยู่พิษณุโลก หมอหมามีให้เลือกไม่มาก แล้วก็เปิดเฉพาะตอนเย็นด้วย

จากคุณ : สงสารน้องหมา - [ 20 ม.ค. 47 16:52:58 A:203.146.247.4 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

หมอที่นู่นมีน้อยจริงๆ ผมเคยต้องบินไปรักษาม้าให้ที่นู่น คนสนามบินก็ว่างมากวันนึงมี 4 เที่ยวบิน บ่นไปนู่นเข้าเรื่องก่อน
อาการลูกคุณมันต้องตรวจหาสาเหตุที่แน่นอน เช่น อายุเท่าไร มีเห็บมากไหมก่อนหน้านี้ มีไข้หรือไม่ เยื่อเมือก(เหงือก)ซีดเปล่า?? ต้องดูสารพัด ดีไม่ดีตรวจเลือดจะชัดกว่า ที่กินข้าวน้อยมานานโรคกระเพาะก็ถามหาแน่นอนครับ การที่กินเก่งมาก่อนแล้วมาไม่กินอันนี้แสดงว่าต้องมีปัญหาครับ โรคกระเพาะเป็นเรื่องลองมากกว่า สงสัยเพิ่มก็ถามมานะครับ แต่ขอรายละเอียดมากกว่านี้รวมทั้งชื่อยาครับ


จากคุณ : doggy (Dr. Doggy) - [ 20 ม.ค. 47 18:49:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

กำลังจะตั้งกระทู้ถามคล้ายๆ กันเลยครับ คือของผมเขามักจะอาเจียนครับ เป็นของเหลวสีเหลืองมีฟอง แต่ยังกินอาหารได้ครับ อายุขวบครึ่ง สงสัยตอบอาเจียนคงจะมีไข้เพราะเห็นนอนซมสักพักเดี๋ยวก็กลับมาซนเหมือนเดิมครับ ไม่ทราบเป็นอะไรครับ ต้องให้กินยาอะไรหรือเปล่าครับ ขอความกรุณาช่วยวินิจฉัยด้วยครับด้วยครับ

จากคุณ : ซาลาเปา (Salapul) - [ 21 ม.ค. 47 04:05:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

โก้ หมาเราเพิ่งตายไปเมื่อคริสต์มาส อาการแบบที่เล่ามา มารู้เมื่อสายว่าเป็นโรคไตเรื้อรัง เพราะมัวแต่เชื่อหมอคนแรกๆที่ดูอาการว่าเป็นโรคกระเพาะ ยังไงคุณสองคนพาเค้าไปเจาะเลือด ตรวจดูค่าไต ค่าตับอะไรให้แน่นอนดีกว่าค่ะ รีบทำก่อนที่จะสาย

จากคุณ : หมวยตัวดำ - [ 21 ม.ค. 47 08:08:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เห็นด้วยกะคุณหมวยเต็มที่เลยค่ะ เพราะเจ้าตัวจ้อยของเราก็เป็นเงี้ย เดี๋ยวอาเจียน เดี๋ยวอาเจียน (แต่กินเก่งมาก เพราะเค้าตามเพื่อนๆ) เราก็พาไปหาหมอเจ้าประจำทุกครั้ง แต่ละครั้ง หมอก็จะบอกว่าเป็นโรคเครียด เป็นโรคกระเพาะ จนครั้งหลังสุดนี่เป็นหนัก อาเจียนจนผิดปกติ แล้วก็ปวดท้อง หมอคงสุดวิสัยที่จะเดา เลยแนะนำให้ไปเช็คที่รพ.จุฬา ทางโน้นก็บอกว่าลมเต็มกระเพาะเหมือนกัน ให้นอนให้น้ำเกลือตลอด จนสุดท้ายไม่มีอะไรดีขึ้น เลยอุ้มไปทองหล่อ นอนแอดมิทได้ไม่กี่ชั่วโมงก็ไปไม่กลับ ผลตรวจเลือดออกมาบอกว่าเธอเป็นพยาธิในเม็ดเลือด

ซึ่งอาการอาเจียนอย่างที่เล่ามาเกิดขึ้นก่อนหน้านี้นานพอสมควร (อย่างน้อยก็ 2 เดือนนี่แหละ) ขนาดเราพาไปหาหมอตลอดยังไม่วายต้องเสียตัวจ้อยน้องรักไปเลย ลองขอให้หมอเจาะเลือดตรวจพยาธิดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัย


จากคุณ : ไซโคด็อกเกอร์ - [ 21 ม.ค. 47 17:51:42 A:203.107.169.231 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

สำหรับคุณซาลาเปา อันนี้ดูไม่ซีเรียสครับ ที่อาเจียนเป็นน้ำสีเหลือง นั่นคือน้ำย่อยในกระเพาะครับ อันนี้เขายังไม่ได้ทานข้าวมาสัก 7-8 ชม.หรือเปล่า น้ำย่อยมันไปกัดกระเพาะก็เลยระคายเคืองทำให้อาเจียนออกมาครับ แต่ถ้ายังงัยลองตรวจด้วยตัวเองตามที่ผมบอกก่อนก็ได้ครับ ส่วนที่อาเจียนแล้วซึมน่าจะมาจาก เวลาที่อาเจียนร่างกายจะเสียกรด ทำให้เกิดการไม่สมดุลกรดด่าง ร่างกายเลยอ่อนเพลียได้ครับ แต่จะเกิดจากการมีไข้ก็ได้อันนี้เจ้าของวัดไข้เองได้เลยครับ(ผมเคยลงวิธีวัดไข้ไปแล้วครับ หากไม่ได้อ่าน เดี๋ยวใครมีเก็บก็ลงให้หน่อยครับ)
ถ้าอาเจียนมากๆ บ่อยๆ ก็ควรเช็คเลือดค่าตับ ค่าไต ครับมีผลเหมือนกัน


จากคุณ : doggy (Dr. Doggy) - [ 21 ม.ค. 47 19:21:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ตอนที่แป๋วแหววเป็นโรคกระเพาะ ต้องไปให้น้ำเกลือที่ รพ.ทุกวัน แล้วหมอให้งดอาหาร ให้ทานได้แต่น้ำหวานเท่านั้น พร้อมกับกินยาเคลือบกระเพาะ ช่วงนั้นก็กลุ้มใจเหมือนกันค่ะ

จากคุณ : แม่แป๋วแหวว - [ 21 ม.ค. 47 23:33:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ขอบคุณทุกท่านครับ

จากคุณ : ซาลาเปา (Salapul) - [ 23 ม.ค. 47 05:06:32 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
PANTIP Toys