อยากได้สูตร และวิธีทำเค้กนึ่งค่ะ

ขอสูตรที่อร่อยๆ เนื้อนุ่มๆ จะได้ไว้ทำกินกันเองในบ้านอ่ะค่ะ

จากคุณ : homme - [ 19 ม.ค. 47 20:31:58 A:203.113.56.14 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ขอสูตรเค้กนึ่งคะ
อยากจะลองฝึกทำขนมดูบ้างคะ แต่ยังไม่อยากลงทุนซื้อเตาอบ เลยอยากจะขอสูตรเค้กที่ใช้นึ่งคะ



ขอบคุณมากๆคะ

อุ้ม 10/9/2546 15:40


ร่วมตอบคำถาม กรุณากดที่นี่


ความคิดเห็นที่ 1
ลองดูสูตรนี้มั้ยค่ะ ดิฉันได่มาจากแวบนี้เหมือนกันค่ะ คุณพอล โพสต์ไว้ค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสลองทำเลยค่ะ ...

เค้กชาเขียว แบบนึ่ง
มาอีกสูตรเป็นเค็กชาเขียวแบบนึ่งนะครับ ลองเอาไปทำดู เค้กนึ่งชาขียว

ส่วนผสม

แป้งเค้ก 250 กรัม

น้ำตาลทราย 300 กรัม

น้ำ 60 กรัม

โอวาเลต 10 กรัม

ผงฟู 1 ชช

ไข่ไก่ 5 ฟอง

น้ำ 60 กรัม

ชาเขียว 1 ซอง

สีเขียวผสมอาหาร

วิธีทำ
1.ตีไข่ น้ำส่วนที่ 1 โอวาเลต นาน 8-10 นาที ด้วยควมเร็วปานกลาง

2.ลดความเร็วต่ำ ตีไล่ฟองอากาศ 1 นาที

3.นำน้ำส่วนที่ 2 ผสมชาเขียว เติมลงไปในไข่ แล้วใส่แป้ง เติมสี
นึ่งนาน 15 นาที

พอล 21/11/2544 11:35


คุณแม่ JJ 10/9/2546 17:36

http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=19796


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 20 ม.ค. 47 22:25:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ความคิดเห็นที่ 8
มีสูตรมาฝากค่ะ

สปองจ์ไอน้ำ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 2ถ้วย
ผงฟู 1ชต.
โซดาไบคาร์บอเนต 1ชช.
ไข่ไก่ 5ฟอง
น้ำตาลทรายแดงละเอียด 1 1/2ถ้วย
นมข้นจืด 3/4ถ้วย
เนยละลาย 1/2ถ้วย
น้ำหอมวานิลา 1ชช.

วิธีทำ
ต้มน้ำในรังถึงให้เดือดพล่าน
ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู โซดาเข้าด้วยกัน พักไว้
ตีไข่ด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟองหยาบๆแล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายแดง ตีต่อจนข้นขาว
เติมส่วนของแป้งลงไปแล้วตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน
เติมนมข้นจืด ตะล่อมเบาๆระหว่างเติมจนเข้ากันดี
เติมเนยสดละลายและน้ำหอมวานิลา โดยค่อยๆเติมและคนเบาๆจนเข้ากันดี
เทใส่พิมพ์ถ้วยที่สะอาดและรองด้วยกระดาษไขไม่ต้องทาไขมัน
นึ่งโดยใช้ไฟแรง 15-20นาที
ควรใช้พิมพ์ไม่ใหญ่มาก จะทำได้ประมาณ12พิมพ์

Witch 2/3/2545 2:10
http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=10381


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 20 ม.ค. 47 22:33:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เค้กลูกตาล(แบบนึ่ง)

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 300 กรัม
เนยสด 1 ก้อน
เนยขาว 1/ 4 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 3 / 4 ถ้วย
เกลือ 1/ 4 ช้อนชา
นมสด 1/ 4 ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนชา
ลูกตาลในน้ำเชื่อมหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 กระป๋อง (ใช้แต่เนื้อ)


วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู และ เกลือ รวมกัน 2 ครั้ง แล้วพักไว้

2. ตีเนยสด น้ำตาลทราย จนส่วนผสมขึ้นฟูขาว ค่อย ๆ เติมไข่ทีละฟองจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว

3. เติมแป้งที่ร่อนแล้วสลับกับนมสด ผสมจนส่วนผสมเข้ากัน เติมวานิลา คนให้เข้ากัน

4. ตักส่วนผสมที่ผสมเสร็จแล้วใส่พิมพ์ที่รองด้วยถ้วยกระดาษไว้แล้ว (ใช้พิมพ์รูปถ้วยขนาดเดียวกับพิมพ์เค้กกล้วยหอม) โรยหน้าด้วยลูกตาลหั่น จากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 20 - 30 นาที หรือจนกระทั่งสุก

เคล็ดลับความอร่อย - การนึ่งขนม ควรปิดฝาลังถึงด้านในด้วยกระดาษก่อนปิดฝา (หรือใช้ผ้าแห้งเช็ดให้แห้ง) เพื่อป้องกันไอน้ำหยดลงบนหน้าขนม

เมื่อผสมส่วนผสมต่าง ๆ เสร็จแล้ว ควรรีบนำไปนึ่งทันที ไม่ควรเทขนมใส่พิมพ์ตั้งทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้แป้งหนักนอนก้นพิมพ์


แมงนอนดึก 19/7/2545 1:55
http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=12554


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 20 ม.ค. 47 22:34:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

^^

จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 20 ม.ค. 47 22:35:48 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
PANTIP Toys