ใครมีสูตรขนมปังขาไก่อร่อยๆบ้างคะ

ลองทำตามสูตรนี้แล้วไม่workค่ะ
ขนมปังขาไก่
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 300 กรัม เนยสด 25 กรัม
ยีสต์ 1 ชต.+1/4 ชช. เกลือ 1/2 ชช.
น้ำ 85 กรัม เอสพี 1/2 ชช.

วิธีทำ 1. ร่อนแป้ง พักไว้
2. ผสมแป้ง เกลือ ยีสต์ เข้าด้วยกัน ใส่น้ำและเนยสด นวดจนเข้ากันดี
3. พักแป้ง 20 นาที จึงแบ่งแป้งเป็นก้อนเล็ก ๆ ประมาณ 10-15 กรัม
4. คลึงเป็นเส้นยาว ๆ ประมาณ 10 นิ้ว วางลงบนถาดทาเนยบาง ๆ พักให้ขึ้นประมาณ 20 นาที จึงทาด้วยไข่
อบ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนเหลือง ถ้าจะใส่งาควรจะโรยงาแล้วค่อยคลึงแป้ง

คือ ถ้าเอาตามสูตรเป๊ะเนี่ย จะปั้นให้เป็นก้อนหรือเป็นแท่งไม่ได้ ก็เลยเติมน้ำเพิ่ม พอปั้นได้ แต่พออบออกมาชิมรสชาติก็คล้ายๆกับแป้งไม่สุก ไม่กล้าอบนานมากเพราะกลัวข้างล่างไหม้น่ะค่ะ มีใครมีสูตรอื่นมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จากคุณ : ~sugarsour~ - [ 22 ธ.ค. 46 22:50:23 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ลองสูตรUFMดูไหมคะ
.
ขอสูตรขนมขาไก่ของ UFM ด้วยคะ
เคยเข้าไปใน Web ของ UFM มีรายการขนมที่เขาสอนเยอะมาก ในจำนวนนั้นมีขนมขาไก่ด้วยแต่เห็นว่ามีอยู่ 2 สูตร อยากจะได้จังเลยไม่ทราบว่าพอจะมีท่านใดมีสูตรบ้างหรือเปล่าคะ รบกวนด้วยค่ะ

SU 17/4/2545 10:56


ร่วมตอบคำถาม กรุณากดที่นี่


ความคิดเห็นที่ 1
ขนมปังขาไก่ (SALT STICKS)

แป้งขนมปังตราห่าน 500 กรัม (4 1/2 ถ)
ยีสต์แห้ง 7 กรัม (1 ชต)
น้ำตาลทราย 18 กรัม (1 1/2 ชต)
เกลือ 7 กรัม (2 ชช)
น้ำ 300 กรัม (1 1/3 ถ)
เนยขาว 10 กรัม (1 ชต)

อุณหภูมิ 340 ฟ (175 ซ)

1.ผสมแป้งขนมปังตราห่าน และยีสต์แห้งเข้าด้วยกันในอ่างผสม
2.ละลายน้ำตาลทรายและเกลือในน้ำ เทลงในส่วนผสมของแป้ง นวดพอเข้ากัน
3.เติมเนยขาว แล้วนวดต่อจนแป้งเนียนไม่ติดมือ
4.หมักทิ้งไว้โดยเอาผ้าคลุมไว้ประมาณ 45 นาที หรือจนแป้งขึ้นเป็นสองเท่าของของเดิม
5.ตัดแป้งออกเป็นก้อน ๆ ละ 10 กรัม และนำมาคลึงเป็นเส้นยาวประมาณ 10 นิ้ว เรียงใส่ถาดที่ทาเนยขาวไว้ พักให้ขึ้นเป็นสองเท่าของของเดิม แล้วจึงนำไปอบจนกรอบ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
6.เมื่ออบสุกแล้ว ทาด้วยหน้าเนย

หน้าเนย
เนยสด 100 กรัม (1/2 ถ)
เกลือ 10 กรัม (1 ชต)

- ละลายเนยสดและเกลือเข้าด้วยกัน

**ขนมปังขาไก่ ไม่ควรปั้นให้ใหญ่เกินไป เพราะจะอบให้แห้งยาวและทำให้ไมกรอบ**


ส้มโอ 18/4/2545 6:40



ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณคุณส้มโอมาก ๆ เลย แล้วจะหัดทำนะคะ

su 18/4/2545 14:04

http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=11196


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 24 ธ.ค. 46 01:35:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวลองทำแล้วจะส่งข่าวอีกทีนะคะ คงสักวันศุกร์หรือวันเสาร์น่ะค่ะ

จากคุณ : ~sugarsour~ - [ 24 ธ.ค. 46 19:46:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

^^

จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 25 ธ.ค. 46 01:32:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ลองทำตามสูตรที่ให้มาแล้วค่า อร่อยค่ะ เสียแต่ตาลคลึงแป้งยังไงก็ไม่ยาว+ไม่สวยเหมือนที่ร้านทำขายน่ะค่ะ จนสงสัยว่าขาไก่เนี่ย เขาใช้พิมพ์กันหรือเปล่า มันถึงได้ออกมาเหมือนกัน+เท่ากันได้ขนาดนั้น

จากคุณ : ~sugarsour~ - [ 27 ธ.ค. 46 22:02:35 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
PANTIP Toys