คุณแม่ฝากถามเรื่องการทำหมูบะช่อครับ

คุณแม่ฝากถามมาว่าจะทำหมูบะช่อให้มันนิ่ม ๆ เด้ง ๆ เหมือนที่เค้าใส่กันในโจ๊กนะครับ ทำอย่างไร ต้องใส่อะไรบ้างครับ

จากคุณ : [^irk - [ วันรัฐธรรมนูญ 11:30:15 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ใส่น้ำลงไปนิดนึงนะคะ ตอนผสมหมูบดกับเครื่องปรุงรส
แล้วก็อาจจะเติมแป้งข้าวโพดลงไปนิดหน่อยก็ได้ค่ะ
ถ้าจะให้นิ่มมากๆ ก็อย่าใช้หมูเนื้อแดงล้วนบดนะคะ ต้องมีติดมันด้วย ถึงจะนิ่ม ^^


จากคุณ : ^SoFaNaNon^ - [ วันรัฐธรรมนูญ 16:30:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ต้องการทำหมูสับให้เหนียวทำอย่างไร
หมูสับสำหรับแกงจืดต้องการทำให้เหนียวทำอย่างไร ที่บ้านไม่มีเครื่องตี และทำไมเคยได้ยินว่ามีการใส่น้ำแข็งลงไปในหมูสับขณะบด เพื่ออะไร

ควัก 26/5/2543 12:13


ร่วมตอบคำถาม กรุณากดที่นี่


ความคิดเห็นที่ 1
ลองหยอดน้ำเกลือลงไปซักนิดหน่อยซิครับ จะทำให้เหนียวขึ้นครับผมลองมาแล้ว

หมูถูกสับ 27/5/2543 23:54



ความคิดเห็นที่ 2
ใส่น้ำแข็งขณะบดสับเนื้อหมูใช้ในกรณีทำลูกชิ้น ไส้กรอก และหมูยอ เพื่อให้อุณหภูมิของส่วนผสมต่ำๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีลักษณะดี

somebody 29/5/2543 14:03



ความคิดเห็นที่ 3
พ่อครัวชาวจีน(เต่าชิ้ว)จะใช้แป้งมันผสมนำเกลือครับ

Chef surasak 29/5/2543 20:03



ความคิดเห็นที่ 4
เวลาสับหมูให้ผสมน้ำเย็นลงไปอย่ามากนะครับแลัวสับต่อไปสักพักจะเนื้อหมูที่เหนียวนุ่ม ส่วนที่ใส่น้ำแข็งลงในหมูสับขณะบดนั้นใช้ในกรณีทำหมูยอ,ไส้กรอกหรือลูกชิ้นเท่านั้นเนื่องจากหมูที่ใส่ไปนั้นเย็นเมื่อนำไปเข้าเครื่องบดจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นจึงต้องใส่น้ำแข็งลงไปเพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างเย็นและอีกอย่างหนึ่งคือช่วยให้จับตัวแน่นและเหนียวนุ่มขึ้นด้วยครับ

พงษ์ศักดิ์ 31/5/2543 19:10



ความคิดเห็นที่ 5
ลองไม่สับแต่ทุบแทนสิครับเป็นอีกวิธีแต่เหนื่อยนะครับ

เขียว 5/6/2543 18:25



ความคิดเห็นที่ 6
ใส่แป้งข้าวโพด แล้วสับให้ละเอียดมั้งคะ

pop 12/6/2543 16:45



ความคิดเห็นที่ 7
วิธีทำหมูสับให้เหนียว
- หมูสับผสม กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกรวมกันแล้วนำมาหมักกับหมูสับ ใส่แป้งมัน และซีอิ้วขาว น้ำมันหอย

หมึกแดงทีม 13/6/2543 13:45



ความคิดเห็นที่ 8
ต้องสับหมูทำน้ำแกงทุกวัน เลยสังเกตว่า ถ้าเราใช้หมูที่สด และใหม่ หมูจะดูเหนียว และที่ต้องใส่น้ำแข็ฃลงไป เนื่องจากงว่าต้องการให้เนื้อหมูกรอบขึ้น (กรุบ ๆ)

Amy 6/7/2543 15:36



ความคิดเห็นที่ 9
ส่วนประสม
1. ไข่ (ปริมาณของไข่ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของหมูสับ ถ้าประมาณ 1 กิโล ใช้ไข่ไก่ ประมาณ ครึ่ง - 1 ฟอง)
2.ซี้อิ้วขาว (ตามความต้องการที่จะใส่)
3. ลากผักชี (เพื่อเพิ่มความหอม)
4. น้ำมันหมู
5. พริกไทย
6.แป้งมัน
7. กำลังแขน ของตัวเอง

นำส่วนประกอบทั้งหมดมาใส่รวมกัน จากนั้นก็ ตีให้ทั่ว (โดยใช้มือของตนเอง ถ้าไปตัดมือของคนอื่นมา) ให้ส่วนประสมนั้นเข้ากัน จากนั้นให้ตีโดยวิธีการตีนั้น(ควรทำในกาลามังอันใหญ่หน่อยนะ) เหมือนเป็นการยกมันขึ้นมา จากนั้นตีใส่กะลามังให้แรงๆ ทำไปเรื่อยๆ ก็จะได้หมูสับที่เหนียวนุ่ม และอร่อยกีด้วย

วิมลรัตน์ (Wiztia) 8/7/2543 0:09



ความคิดเห็นที่ 10
ใส่แป้งมันซิคะ ลองใส่ น้ำมันงาลงไปด้วยซิ เนื้อจะหอมนุ่มหนึบๆ(วัดจากความรู้สึกน่ะค่ะหอมนุ่มแน่ๆเเต่หนึบๆไม่ยืนยัน)

น้องไหม 31/7/2543 1:07



ความคิดเห็นที่ 11
นำหมูบดปรุงรสตามชอบแล้วใส่ครกโขลกนาน ๆ ก็จะทำให้หมูเหนียวอร่อยมาก

แป้ง 7/8/2543 19:51



ความคิดเห็นที่ 12
ใส่กุ้งไปสับด้วย

bb^^ 6/9/2543 10:35



ความคิดเห็นที่ 13
เมื่อสับหมูเสร็จแล้ว หาหม้อมาใบหนึ่ง เอาหมูที่สับใส่ลงไปนวดโดยวิธีปั้นเป็นก้อนใหญ่ๆๆ ขว้างกับก้นหม้อ ขว้างไปเรื่อยๆ นานๆ หมูสับจะเหนียวเหมือนลูกชิ้นเลยนะจะบอกให้

วุฒิ 10/9/2543 1:59



ความคิดเห็นที่ 14
เลือกเนื้อหมสีออกชมพูติดมันเล็กน้อย (น่าจะเป็นสันคอหมู) หมักอย่างที่คุณหมึกแดงแนะนำ ถ้าทำเฉพาะเป็นแกงจืดก็ไม่ต้องถึงกับนำไปขว้างในหม้อเพราะจะทำให้หมดแรงที่จะรอรับประทาน เมื่อหมักให้ใส่นำลงไปหน่อยเพื่อให้หมูชุ่มใส่น้ำมันงานิดหน่อยจะหอมดี และได้ประโยชน์ดีด้วย นำไปfreez z z พอเป็นเกล็ดน้ำแข็งนิดๆ เมื่อนำมาสับจะทำให้หมูเหนียวเร็วขึ้นและระหว่างที่สับ ไผพลางก็ให้เหยาะน้ำเกลือหรือน้ำหมูที่หมักเหลือ ค่อยผสมไปทีละน้อยแป๊บเดียวก็ได้หมูสับดังใจแล้วค่ะ ลองดูสิคะ

sj 3/4/2544 0:32

http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=12


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 11 ธ.ค. 46 11:32:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ตามนั้นเลยค่ะ

จากคุณ : แม้นเขียน... - [ 11 ธ.ค. 46 19:53:55 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
PANTIP Toys