◀ Previous Next ▶ Up ▲


  รายงานผลหลังจากไปเยี่ยมป้าไต๋และหมาๆ ที่สะพานใหม่มาค่ะ

  หลังจากที่เมื่อคราวที่แล้วคุณมีนะ กะ กาโม่ได้โพสกระทู้บอกเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ของป้าไต๋ ที่เป็นคนดูแล+เลี้ยงหมาอยู่ ร่วม 50ตัว (แต่คราวนี้น่าจะเป็น 50 กว่าแล้วมั้ง)ย่านสะพานใหม่ ที่กระทู้ http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2535362/J2535362.html


  ซึ่งหลังจากครานั้นเนื่องจากน้องหมาของป้าแกไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนอะไรเลยซักอย่างด้วย เลยทำให้เมื่อวานนี้คุณมีนะเลยได้นัดกับคุณหมอบุ๊ง เพื่อที่จะไปฉีดยาให้กับน้องหมาของป้าแกทุกตัว ซึ่งเอก็เลยอาสาชอเป็นผู้ขับรถพาไปเองโดยก่อนไปนั้นได้แวะไปเอาอาหารหมาที่มีผู้ใจดีบริจาคมาด้วย จำนวน 7 กระสอบ

  หนทางที่ไปนั้นถึงแม้ว่าคุณมีนะ แกจะเคยไปมาแล้ว 1 ครั้งแต่กลับไม่ได้ช่วยอะไรเลยซักนิดเดียวค่ะ ขนาดเอที่บ้านอยู่แถบนั้น ยังไม่คิดเลยว่าแถบที่เออยู่จะมีที่แบบนี้ด้วย เหอๆๆ เพราะหลงทางอยู่นานมาก แถมเวลาที่ไปก็ 2 ทุ่มนิดๆแล้วด้วย ทั้งมืดทั้งเปลี่ยว (น่ากลัวจริงๆ) เหมือนดังหลงทางอยู่แดนสนธยา ต้องจอดถามพี่วินมอเตอร์ไซด์อยู่หลายทีกว่าจะเจอคอนโด ที่ใกล้ๆกับบ้านที่แกอยู่

  ทางเข้าบ้านสภาพเป็นดิน ถนนขรุขระและมืดมาก ส่วนบ้านป้าแกเองนั้นก็ไม่ได้ดีอะไรเลยค่ะ ฐานะคนหาเช้ากินค่ำ รายได้ที่หามาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องมากจากการขายข้าวแกงตอนเช้า ช่วงที่พระมาบิณทรบาตร ต้องตื่นมาจัดเตรียมทำกับข้าวมาขายตั้งแต่ เที่ยงคืน แถมบางครั้งต้องถีบจักรยานเก่าๆออกไปจ่ายตลาดตอนตี 2 อีกด้วย

  ปัญหาที่ตอนนี้แกเจออยู่จากการโดนไล่ที่ และเจอการบีบคั้นจากคนละแวกนั้นให้แกย้ายหมาออกไป จนถึงขั้นมีการล่าลายเซ็นและไปแจ้งกับเทศบาลอีกด้วยว่าหมาๆของแกนั้นส่งเสียงรบกวน ซึ่งแกบอกเล่าให้ฟังว่าหมาๆที่แกเลี้ยงบางตัวนั้น จริงๆแล้วเคยเป็นหมาของคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีล่าลายเซ็นบังคับให้แกย้ายหมาไปอยู่ที่อื่นด้วยซ้ำ มันเป็นการกระทำมักง่ายของคนบางคนจริงๆ

  ทีนี้เออยากจะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆดังนี้ค่ะ
  1. แกจะต้องขนย้ายหมาไปภายใน 2-3 วันนี้แล้ว ทีนี้จะต้องติดต่อขอเช่ารถจากกทม. หรือที่อื่นๆเพื่อทำการขนย้ายไป ท่านใดพอที่จะรู้จักหรือแนะนำหน่วยงานที่พอจะช่วยเหลือในเรื่องนี้ได้มั้ยคะ?? เพราะต้องนำไปถึงปากช่องทีเดียว ดังนั้นรถที่ขนต้องเป็นรถใหญ่ๆ + มีกรงด้วยยิ่งดี

  2. ไม่ทราบว่าการขนย้ายหมาจำนวนมากอย่างนี้จะต้องทำเรื่องติดต่อขอไปกับหน่วยงานราชการที่ไหนบ้างคะ กรมปศุสัตว์? กทม? ที่ว่าการอำเภอ? ฯลฯ เพราะรับรองว่าถ้าอยู่ๆก็ขนหมาไปเยอะๆอย่างงี้ในช่วงนี้ คงโดนตำรวจเรียกแน่ๆเลย เผลอๆอาจโดนข้อหาค้าสุนัขส่งออกนอกก็ได้ ดังนั้นใครพอจะแนะนำอะไรได้ ก็จะเป็นพระคุณอย่างมากเลยค่ะ

   
   

  จากคุณ : AmyKo - [ 28 พ.ย. 46 11:18:59 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม