ใครมีสูตรทำลาบทอดไหมคะ

คือเราเคยกินเมื่อนานมาแล้วน่ะค่ะ แต่จำไม่ได้ว่ามันต้องทำยังไงลาบถึงจะเป็นก้อนเอาไปทอดได้

จากคุณ : อิ่ม - [ 30 ส.ค. 46 02:10:45 A:203.149.43.120 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

อ๊ะ อร่อยไม๊คะ ได้ยินชื่อแล้วอยากกินจัง น่าอร่อย ไม่เคยกินเลย

จากคุณ : monkey_bone - [ 30 ส.ค. 46 14:19:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ผมพึ่งเคยได้ยินชื่อครับ

จากคุณ : <otamajakushi> - [ 30 ส.ค. 46 18:23:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ใช่ลาบแบบทางเหนือไหมคะ ที่เขาเอาไปผัดน้ำมันน่ะ เคยทานที่ จ. ตาก

จากคุณ : didii - [ 31 ส.ค. 46 00:52:27 A:218.186.177.115 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

นึกภาพไม่ออกค่ะ พอจะอธิบายหน่อยได้มั๊ยคะ ว่ามันเป็นยังงัย

จากคุณ : Jasmine Tea - [ 31 ส.ค. 46 14:07:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เคยเห็นสูตรในหนังสือเล่มนึงที่ซีเอ็ดน่ะครับ เป็นพวกหนังสือเกี่ยวกับการทำอาหารด้วยไมโครเวฟ ดูจากรูปก็น่ากินดีครับ แต่ไม่ได้จำสูตรไว้น่ะ

จากคุณ : many - [ 31 ส.ค. 46 14:38:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เคยทานเหมือนกันค่ะ ที่ร้านครัวไทย-ลาว ซอยลาดพร้าว 33 ( ไม่ได้ค่าโฆษณา แต่เผื่อใครอยากไปลองทานดู )
หน้าตาเหมือนหมูสับปั้นก้อนทอดค่ะ แต่รสชาติคือลาบหมู อยากทำมานานแล้วเหมือนกันค่ะ เพราะไปทีไรก็สั่งมาทานทุกที คาดว่าจะใส่ไข่ลงไปคลุกรึเปล่าไม่แน่ใจค่ะ หรือว่าแค่บีบแน่น ๆ ต้องลองทำดูค่ะ


จากคุณ : ทิวลิบ (ทิวลิบ) - [ 31 ส.ค. 46 14:39:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

เคยเห็นสูตรในนิตยสารอาหารเล่มหนึ่งค่ะ อาจจะเป็น 'ครัว'  เป็นสูตรอาหารที่ร้านครัวเขาใหญ่เค้้าทำขายค่ะ  รู้สึกว่าครัวเค้าจะเอาไปรวมเล่มพิมพ์สี่สีเป็น cookboox ขายอยู่  ไม่แน่ใจว่าใช้ชื่อ 'สูตรใครก็สูตรใคร' หรืออะไรใกล้เคียงนี้รึเปล่านะคะ

แก้ไขเมื่อ 01 ก.ย. 46 17:35:25

จากคุณ : gypsio - [ 31 ส.ค. 46 19:46:42 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ไม่แน่ใจว่าแบบนี้หรือเปล่านะค่ะ
หมูสับ และเครื่องปรุงของลาบทั้งหมดหมักรวมกัน
เช่น น้ำปลานิดหน่อย และเกลือ ,มะนาว(ถ้ามีมะนาวผงจะได้ไม่มีน้ำมาก),ข้าวคั่ว, หอม, ผักชีฝรั่ง และเครื่องปรุงลาบต่างๆ (ขอโทษค่ะ แบบว่าตอนนี้จำไม่ได้ว่าใส่อะไรบ้าง) แต่ว่าก็เหมือนลาบทั่วไป
เพียงแต่หมักเครื่องปรุงลงในหมูดิบ แล้วใส่แป้งเล็กน้อย เพื่อการจับตัวกันง่ายขึ้น แช่ตู้เย็นไว้ซักพัก จากนั้น นำมาปั้นกลมๆ แล้วชุปแป้งทอด


จากคุณ : toily - [ 1 ก.ย. 46 13:16:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เคยกินที่ ร้านแถวอนุสาวรีย์ค่ะ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อยากกินอีก แต่ว่าที่เห็นไม่เป็นก้อนกลมนะคะ
ก็เป็นลาบ แต่ว่ากรอบๆๆ
เป็นลักษณะคล้าย ปลาดุกฟูมากกว่า
(มองไม่ชัด บรรยากาศในร้าน ตกแต่ง เพื่อชีวิตมากๆ แห่ะๆ)
แต่ว่าอร่อยมากๆ เลยค่ะ จำชื่อร้านไม่ได้

แต่ที่คุณ toily บอกวิธีทำแบบนี้มา น่าลองทำดูค่ะ


จากคุณ : coldfusionCF - [ 2 ก.ย. 46 02:49:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

สูตรเดียวกับลาบทุกอย่างเพียงแต่ เนื้อหมู/ไก่ จะเป็นเนื้อดิบเท่านั้น ปกติเวลาทำลาบ เราจะนำ เนื้อสัตว์ไปรวนให้สุกก่อน แล้วถึงมาคลุกเครื่องลาบ ปรุงรส ลาบทอดจะคลุกทุกอย่างเข้าด้วยกัน ปรุงรส ปั้นเป็นก้อน แล้วทอด เนื้อหมูสับแนะนำให้แช่ให้เย็นเนื้อหมูจะเหนียว

ลาบทอดที่เคยทำจะดัดแปลงเล็กน้อยคือ ความเปรี้ยวให้ใช้ส้มมะขามเปียก ปรุงพอให้มีรสเปรี้ยวเล็กน้อย และความเผ็ดก็ปรุงพอประมาณ

ปั้นเป็นก้อนแล้วทอดในน้ำมันลอย

เวลาทานลาบทอด ให้ปอกมะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พร้อมทั้งพริกขี้หนูสวน (คล้ายกับทานกับเมี่ยงคำ) ทานกับลาบทอดที่เป็นก้อน ก็จะอร่อยยิ่งขึ้น

ข้อควรระวังเคยใส่หนังหมูต้มปนไปด้วย อร่อยดี แต่ตอนทอดนั้น หนังหมูมันระเบิดทำเอาน้ำมันกะเด็นออกจากกระทะ


จากคุณ : swin - [ 2 ก.ย. 46 08:10:17 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys