เล่าสูกันฟัง ชีวิตนิสัย บางแก้วที่บ้านคุณ

เพิ่งได้เลี้ยงสุนัขบางแก้ว เป็นครั้งแรกตอนที่เค๊าอายุประมาณ 2 เดือน ปัจจุบัน ก็ 3 เดือนกว่าแล้ว ที่ผ่านมาได้ยินคำเล่าลือว่าเค๊าดุมาก แต่นับตั้งแต่เลี้ยงมาก็เดือนกว่าแล้วได้สัมผัสอุปนิสัย บอกเลยซนมาก ๆ ดื้อ ชอบขุดดินเล่น และชอบเล่นน้ำ แต่ไม่ชอบอาบน้ำเลยค่ะ

จากคุณ : ka - [ 19 ม.ค. 46 21:08:19 A:203.149.35.134 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ที่บ้านมีอยู่ตัวนึงคับ...เป็นตัวผู้... อายุเกือบขวบแล้ว...ก็ยังซน..โคตร โคตรอยู่เลย...

จากคุณ : โจร...เอง - [ 19 ม.ค. 46 22:05:32 A:203.113.70.8 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

12 ปีแล้ว ยังดุอยู่
ชอบเล่นแรงๆ ฝังของที่กินไม่หมด เอามากินตอน...อี๋ แล้ว
ขนชัน ตาลุกวาวเวลาโกรธ


จากคุณ : ป้าหนอน - [ 20 ม.ค. 46 01:23:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เคยเลี้ยงอยู่ตัวหนึ่งเป็นตัวเมียก้อซนเหมือนกันแต่ในการเลี้ยงสุนัขน้ันจะต้องฝึกสุนักบางแก้วฝึกง่ายมากเลยครับและดุด้วยใครมาหยิบของที่่บ้านไม่ได้เลยกัดอย่างเดียว

จากคุณ : F 4 - [ 20 ม.ค. 46 09:46:44 A:203.130.142.66 X:192.168.131.58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ที่บ้านเราตัวผู้อายุ 7 เดือน เหมือนจะดุนะ เพราะเวลาใครผ่านหน้าบ้านจะเห่าเก่งมาก แถมชอบวิ่งไล่รถจักรยาน แล้วก็เวลาร้อนๆ จะเอามือวักน้ำจากอ่างจนเปียกพื้นแล้วก็นอนหลับอย่างสบายใจมากๆ แต่เรื่องซนนี่จัดว่าสุดยอดในบรรดาที่เคยเลี้ยงมา เพราะกัดทุกอย่างในบ้าน สายยางรดน้ำต้นไม้ ต้นไม้นี่ยกมาเป็นกระถางเลยมากัดที่สนาม แล้วก็ต้นหมากนี่สามารถกัดจนเหลือแต่โคนได้แหละ ที่สำคัญบังโคลนและกันชนรถตอนนี้เยินหมดแล้วรอบคัน นี่พอหอมปากหอมคอนะ แต่ความดีของมันคือจับงูเก่งมาก ตอน 5 เดือน โชว์ลีลาปราบงูต่อหน้าต่อตา ก็เลยพอจะไถ่โทษ ความผิดทั้งหมดได้

จากคุณ : แพนด้า - [ 20 ม.ค. 46 10:46:07 A:203.144.213.2 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ที่บ้าน อายุเยอะแล้ว เป็นตัวเมีย ได้มาโดยบังเอิญผสมพรหมลิขิตบันดาลชักพา คนเอามันมาปล่อยตอนอายุได้ซัก 7-8 เดือนมั้ง วันแรกเข้าบ้านกัดกะพี่หมาขาว...อยู่ๆไป กัดป้าพูเดิ้ล 7-8 ตัวในบ้าน เป็นรูหมดทุกตัว แถมเสียชีวิตด้วย 1 ตัว กัดแมวตายไปอีก 1 ตัว เฝ้าบ้านดีเลิศ แต่ยังไม่เคยกัดคน เพราะไม่เคยปล่อยให้ไปกัด มีเด็กแถวบ้านชอบทำตัวเป็นดาวยั่ว ด้วยการขี่จักรยานพอถึงหน้าบ้านก็แกว่งเท้าหาเขี้ยวหมา มาระรานปากยัยลูกตาล...มันก็ฮึ่มฮั่มๆๆ แต่กัดไม่ได้ เพราะติดรั้ว...แหม....ถ้าไม่มีจิตสำนึกซักนิดว่าจะปล่อยให้ไปไล่กัดซะให้สมใจอยาก...ก็ได้แต่เตือนเชิงขู่ (ที่จริงน่ะขู่..แหะ) ว่าถ้าบังเฺอิญเลือดตกยางออกไม่รับผิดชอบนะเฟ้ย...อุปนิสัยน่า(ทำเป็น)เบื่อคือ...ขี้ประจบเป็นบ้า...เป็นบ้าจริงๆ พอออกมานั่งที่ระเบียงปุ๊บ ไม่ว่าจะมานั่งเฉยๆ อ่านหนังสือ คุยโทรศัพท์มือถือ หรืออื่นๆ มาแล้ว...มันมาแล้ว..มันจะพยายามปีนขึ้นมาบนตัก เมื่อสำเร็จ มันจะหมุนตัวอันแสนหนักมาประจันหน้ากะเรา แล้วตั้งต้นเลีย..เลียปาก เลียหน้า เลียหู เลียหัว เลียแขน เลีย...กันเข้าไป มีกัดหมัดด้วย มังทีกัดแถวทีนผม กัดแล้วดึง สงสัยนึกว่ากัดตัวเอง เจ็บเด่ะ...มีเจ็บ หมายถึงเราน่ะเจ็บ..ส่วนมันเราก็ได้แต่...ตาล..ไม่เอา...จุ๊ๆๆๆ..ตาล...นังตาล! โว้ย...หนังสงหนังสือไม่ต้องอ่านแล้ว...กัดมันมั่ง....ถ้ายืนอยู่นะ มันจะงับ..งับข้อเท้าแถวเอ็นร้อยหวาย เจ็บอีกแหละ มันงับเป็น เล่นงับแถวเส้น แปล๊บเลยนะ...แหม...อยากจะ...ฟาดมันซักป้าบ...แต่ก็ทำไม่ลง...ก็มันทำไปเพราะมันรักแหละ..รู้น่า...แต่แหมเฟ้ย...มังทีออกมาเช็ดหู ก็เช็ดพี่หมาขาวก่อน เพราะเธอลีลามาก ขืนมีตัวอย่างให้เห็นด้วยการเช็ดลูกตาลก่อน มันเปิดแน่บ..แม่นี่ก็เขี่ยอยู่นั่น เขี่ยหลังน่ะ แล้วเล่นใช้เล็บเขี่ยน่ะ นึกภาพซิ...โหย...บางทีเข้าบ้านมาถอดเสื้อส่องกระจก เป็นรอยเล็บเลยนะ..หลังไหล่ถลอกปอกเปิกหมด....มีตัวไหนที่บ้านใครเป็นงี้มั่งเนี่ย...แล้วแก้นิสัยนี้ยังไง เราำไม่อยากตี ก็ได้แต่ส่งเสียง..โธ่เว้ยๆๆๆได้แค่เนี้ย ทุักวันนี้ถ้านังตาลมันอยู่หน้าบ้านก็ไม่มีใครอยากออกมานั่งรับลมที่ระเบียงแล้ว กลัว...กลัวมันประจบน่ะ

จากคุณ : หมาขาว - [ 20 ม.ค. 46 17:28:12 A:202.28.59.49 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เป็นลูกครึ่งบางแก้วค่ะ เข้าข่ายไหมเนี่ย (อีกครึ่งเป็นอัลเซเชี่ยน) ตอนนี้ก็สามขวบแล้ว ยังซนอยู่
ตอนเด็กๆก็กัดแหลกเหมือนกัน แต่ก็ฉลาดนะคะ สอนได้ดีทีเดียว
อย่างบอกว่าไม่ให้ออกนอกบ้านเนี่นค่ะ ต่อให้เปิดประตูรั้วทิ้งไว้ก็ไม่ออกค่ะ ได้แค่ไปยืนอยู่ชิดขอบรางประตูแล้วทำตาปริบๆ แต่ไม่กล้ายื่นเท้าออกไปหรอกค่ะ (สงสัยรู้ว่าขืนออกโดนตีตาย... แหะ แหะ)
มีนิสัยชอบเลียเหมือนกันนะคะ แต่ว่าตัวดิฉันไม่ชอบให้หมาเลีย เขาก็เลยไม่กล้าเลียค่ะ แต่จะยื่นหน้ามาจนชิดหน้าเรา ประมาณว่า เห็บเดินข้ามได้เลย แล้วจ้องตาอย่างเอาเป็นเอาตาย (ทำนองว่าขอเลียทีได้ปะ) แต่มิบังอาจเลียค่ะ
ปกติจะดุเขา และสอนเขาได้ (ใช้เสียงต่ำๆ และ คำสั้นๆ ในการสอนนะคะ จะได้จำง่าย) แต่มีเรื่องเดียวที่แม่คุณไม่ยอมเด็ดขาดคือจับเขาแยกกันเดินเล่นกับคู่หูค่ะ
เธอจะรักคู่หูของเธอมาก (ไม่ใช่แฟนนะคะ) ถ้าพาเธอไปเดินเล่นตัวเดียวเธอจะไม่ยอมเด็ดขาด ต้องลากกันเลยค่ะ แล้วพอเผลอเธอก็จะกระโดดถีบหลังเราเลยค่ะ (สี่ขาสี่เท้านั่นแหละค่ะ กลางหลังเราเลย) จนต้องยอมพาเพื่อนเธอไปด้วยถึงจะเป็นเด็กดีเหมือนเดิม


จากคุณ : mamui - [ 21 ม.ค. 46 03:02:28 A:165.91.67.85 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ของเราสองเดือนแสบสุดตัว คิดอยู่เลยว่าคิดผิดมั้ยเนี่ยเอามันมาเนี่ย แต่ว่าดู ๆ หน้าแล้วน่ารักดีเลยรักมันมาก ๆ เลย แต่ทำลายข้าวของชนิดแบบว่าอยากจะตีเอาจิงๆ เก้าอี้หวาย เก้าอี้ไม้สัก แถมประตูมุ้งลวดแบบว่าเป็นรูโบ๋เลย เวลาเรามัดจุกชิสุห์เสร็จนะก็จะมาทึ้งจนเสียโฉม อยากดัดนิสัยจิง ๆ

จากคุณ : หมาอ้วน - [ 21 ม.ค. 46 09:58:40 A:203.113.51.103 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ชอบทำสวน..หลุดจากกรงเป็นต้องขุดหลุม (นอนเล่น) พรวนดิน (ต้นไม้กระเด็น) ใส่ปุ๋ย (ลากถุงมากัดกระจายเต็มสนามหญ้า)
เป็นนายพราน..ล่าสังหารงู แมว น้องไอ้เข้ นก คางคก ฯลฯ แล้วแต่อะไรหลงมาเข้าทาง
เป็น รปภ..คนแปลกหน้าเข้ามาจะถูกดมก่อนแล้วตามด้วยชิมส้นเท้าหนึ่งแผล


จากคุณ : น้ำเขียวโซดาหวานซ่า..ชื่นใจ - [ 22 ม.ค. 46 14:04:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ของเราชื่อเวเฟอร์เป้นเด็กหญิงค่ะ กัดแหลกลาน โอ้ย ตีปากก้อเห่าใส่ดูดิ แต่ก้อรักนะ วันก่อนกลับมาโทรศัพท์เอ้ทำไมไม่ติดนึกว่าดดนตัดสาย พอมองลงมาดูกรี้ดๆๆๆๆๆๆๆมันกัดโทรศัพท์ขาดค่ะ ไม่รู้ทำไงทำใจค่ะ อีกวันกัดเครื่องดักยุงสายขาดเลย กลัวมากว่าจะกัดสายไฟที่มีไฟฟ้า เลยก่อนออกต้องดับไฟทั้งบ้านค่ะ ซนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขอบอกค่ะ

จากคุณ : เอ - [ 22 ม.ค. 46 21:45:03 A:203.113.38.8 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ทำไงดีคะ ของเรามันไม่ชอบอาบน้ำเลย จะจับไปอาบก็ไม่ยอม วิ่งหนี เราก็ไม่กล้าอุ้มมัน เพราะกลัวมันกัด เนี่ยไม่อาบน้ำมาหลายเดือนแล้ว เหม็นไปหมด แต่ปกตินิสัยมันน่ารัก ใจดี แต่เรื่องอาบน้ำนี่ไม่ยอมเลย ปกติมันก็เป็นหมาที่ชอบรับแขกค่ะ

จากคุณ : เหมียว - [ 23 ม.ค. 46 13:21:09 A:202.22.49.198 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys