หนูอยากทำหมูแผ่น-หมูหยอง ขายพี่พี่เห็นว่าไงบ้างค่ะช่วย แนะนำหน่อยค่ะ

หนูอยากทำหมูแผ่น-หมูหยอง ขายพี่พี่เห็นว่าไงบ้างค่ะช่วยแนะนำ ติหน่อยค่ะ หรือ ใครพอมีสูตร หรือแนะนำอะไรได้บ้างค่ะ
ที่เข้ามาโพสในห้องนี้คือเห็น พี่พี่ มีความรู้เยอะพอสมควรอาจจะได้อะไรๆ จากพี่พี่บ้างน่ะค่ะ

ตอนนี้น้องนุ่นตกงาน อยากทำ หมูแผ่น หรือหมูหยองเป็นอุตสหกรรมในบ้านเล็กๆ ค่ะเนื่องจากชอบกินมากเลย ใครพอมีลู่ทางบ้าง หรือสูตรการทำบ้างค่ะ นึกว่าเป็น วิทยาทาน เถอะน่ะค่ะ ตอนแรกอยากไปขาย เจเจค่ะพอดีมีเพื่อนขาย กิ๊ปชอบอยู่ค่ะ

จากคุณ : น้องนุ่นค่ะ - [ 18 ธ.ค. 45 11:52:39 A:203.107.152.95 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ทำของกินขายมันคงต้องขอ อย.มั้งคะ
แต่ถ้าลองทำขายคนรู้จัก เพื่อนฝูงดูก่อนก็ดีค่ะ
ของมันขายได้ราคาดีนะคะ หมูหยองเนี่ย
วิธีทำไม่ทราบค่ะ เคยเห็นเค้าทำตอนเด็กๆก็ไม่ได้จำมาซะด้วยสิ
รู้แต่ว่า เห็นเค้ามานั่งฉีกหมูกัน เป็นกลุ่มๆ รอบกะละมังเลยอ่ะค่ะ
ไม่รู้ว่าถ้าทำหมูหยองสมุนไพร หรือเพิ่มรสชาติใหม่ๆเข้าไปจะดีไม๊นะคะ


จากคุณ : เด็กหัดเดิน - [ 18 ธ.ค. 45 16:06:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ยากเนะ
.
ใครมีสูตรการทำหมูแผ่น
ใครมีสูตรการทำหมูแผ่นบ้างครับ

???? 30/12/2543 20:53


ร่วมตอบคำถาม กรุณากดที่นี่


ความคิดเห็นที่ 1
ลองสูตรนี้ดูนะครับ คงจะถูกใจคุณบ้างครับ
ส่วนผสม
หมูเนื้อแดง 1 กิโลกรัม
เกลือไอโอดีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 1 1/4 ถ้วยตวง
ดินประสิว 1 ช้อนชา
เหล้าโรง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำเข้าตู้เย็นช่องเย็นจัดจนแข็ง จึงใช้มีดคม ๆ หั่นให้บาง ๆ
2. เคล้าเนื้อหมูที่หั่นแล้วกับเกลือไอโอดีน น้ำตาลทรายขาว ดินประสิว เหล้าโรง หมักไว้ 2 ชั่วโมง
3. เรียงหมูแผ่นบนตะแกรงที่ทาน้ำมัน รีดหมูให้บาง ๆ ให้ติดกันเป็นแผ่น ผึ่งแดดจนแห้ง (อย่าให้แข็ง)


Mcdang.com Team 4/1/2544 14:48

http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=2707


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 21 ธ.ค. 45 00:45:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

หมูหยอง
อยากทราบสูตรและวิธีทำหมูหยองค่ะ

่ีjudy 15/3/2545 13:06


ร่วมตอบคำถาม กรุณากดที่นี่


ความคิดเห็นที่ 1
ที่บ้านพริมเคยทำแบบง่ายๆ นะคะ ก็คือหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นใหญ่สักหน่อย แล้วเอาไปต้ม ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาล ชิมรสที่ชอบนะคะ แล้วก็ต้มไฟอ่อนจนหมูค่อนข้างเปื่อย แล้วก็เอาหมูที่ได้มาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วตำ พอเสร็จก็เอาไปคั่วไฟอ่อนๆ จนหมูเหลืองกรอบตามต้องการ

พริม 16/3/2545 8:08



ความคิดเห็นที่ 2
เนื้อหมูที่จะทำต้องไม่ติดมัน เอาไปต้มให้สุก ฉีกเป็นเส้น ๆ จากนั้นก็เอาใส่กะทะตั้งไฟอ่อน
ผัดให้เข้าเนื้อ นำไปตากแดด ให้แห้งก่อน จากนั้นตั้งกะทะอีกที คั่วจนแห้งกรอบ
สมัยนี้ คงใช้วิธีอบคงได้

nat 20/3/2545 17:00

http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=10656


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 21 ธ.ค. 45 00:47:25 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys