รบกวนขอสูตรน้ำราดเป็ดย่างด้วยค่ะ อยากกินมั่กๆเลย

ขอสูตรน้ำราดเป็ดย่างสำหรับข้าวหน้าเป็ด กะบะหมี่เป็ดย่างด้วยค่ะ เพราะแถวนี้หากินไม่ได้ ขอบคุณมากๆค่ะ

จากคุณ : tt - [ 28 พ.ย. 45 11:06:05 A:131.156.255.251 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

** น้ำราดเป็ดย่างหรือเปล่าจ๊ะถ้าใช่มีดังนี้ครับ **

หอมแดงบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
ขิงแก่บดละเอียด 1 ถ้วยตวง
ผักชีบดละเอียด(ทั้งต้นและราก) 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
ตะไคร้บดละเอียด 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสดบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ

** นำทุกอย่างตามรายการข้างบนมาผัดกับน้ำมันในหม้อจนมีกลิ่นหอม
แล้วใส่ตามรายการข้างล่างตามลำดับ

น้ำซุป
( น้ำเปล่า 2 ชามก๋วยเตี๋ยว + โครงไก่ 2 โครง หรือ โครงเป็ดย่าง 1 โครง)
น้ำตาลทรายแดง 500 กรัม
เต้าเจี้ยวบดละเอียด 3 ถ้วยตวง
กะทิ (หัว + หาง) 1 กิโลกรัม
ซีอิ๊วดำ 1 ถ้วยตวง
น้ำมันงา 1/2 ถ้วยตวง
อบเชย (ยาวประมาณ 2 นิ้ว ) 4 ท่อน
โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
เกลือ 2.5 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส เล็กน้อย ( ไม่ใส่ก็ได้ )
เหล้าจีน 2 ฝา

** เคี่ยวทุกอย่างจนเข้ากันดีแล้วทำขั้นตอนต่อไปดังนี้ครับ

ละลายแป้งมันสัมปะหลัง 2/3 ของถ้วยตวง ต่อน้ำ 1 ถ้วยตวง
เทใส่ในหม้อขณะเดือดคนให้เข้ากันพอเหนียวดีแล้วปิดไฟเตาแก๊สได้เลย

** เท่านี้ก็จะได้น้ำราดเป็ดย่างแสนอร่อยแล้วครับ สูตรนี้เป็นสูตรทำขาย
ถ้าจะทำทานเองก็ลดอัตราส่วนลงมานะครับ

** สำหรับน้ำจิ้มเป็ดย่างมีดังนี้ครับ **

ซีอิ๊วดำหวาน 1 ถ้วยตวง
ซึอิ๊วขาว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าหั่น 20-25 เม็ด


***** ลองทำกันดูนะจ๊ะถ้าอร่อยยังไง Email กลับมาบอกด้วยนะจ๊ะ

jokesomdech@thaimail.com ติชมได้นะจ๊ะ

สำหรับน้ำราดเป็ดพะโล้นั้นเขาใช้น้ำพะโล้เป็ดราดกันครับ

มีความสุขโชคดีทุกท่านครับสำหรับท่านที่จะประกอบอาชีพ

ขอให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ร่ำรวย ร่ำรวย........ ทุกท่าน

นาย โจ๊ก (คนขายเป็ดย่าง) 19/5/2545 10:16
http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=6386
.
แถมสูตรเป็ดย่างให้ด้วย =P
( แต่ทำยากเนาะ -_- )

เครื่องปรุง
เป็ดเชอร์รี่น้ำหนัก 2 กิโลกรัม 1 ตัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวอย่างดีโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำสำหรับทาตัวเป็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำสำหรับผสมเต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ แบะแซ 2 ช้อนชา
น้ำ 4 ถ้วย สีผสมอาหารสีส้ม
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือเม็ด 1 ช้อนชา น้ำ 2 ถ้วย
ผสมน้ำ น้ำตาล เกลือ ลงในหม้อตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย ใส่เต้าเจี้ยว ขิง คนพอทั่ว พอเดือดใส่กระเทียมเจียว ยกลง
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดเป็ด ควักเอาเครื่องในออก ล้างและเอามันที่ก้นออก ตัดปลายปีกและขาออก
2. ผสมเต้าเจี้ยว เกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด เข้าด้วยกัน ไว้สำหรับยัดก้นเป็ด
3. ผสมซีอิ๊วดำ แบะแซ น้ำ สีผสมอาหารลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน ไว้สำหรับทาตัวเป็ด
4. ตักส่วนผสมที่ทำไว้ในข้อ 2 ใส่ไว้ในก้นเป็ด เย็บปิดให้เรียบร้อย เป่าลมที่คอเป็ดที่เจาะไว้ เพื่อให้หนังพองตึง แล้วผูกด้วยเชือกฟางไม่ให้ลมออก นำตัวเป็ดไปชุบน้ำสีที่ทำไว้ในข้อ 3 ให้ทั่ว แขวนผึ่งลมจนแห้งดี
5. นำเป็ดไปย่างในเตาให้สุก ใช้เวลานานประมาณ 45 นาที พอสุกดี แล่เอาแต่เนื้อ จัดใส่จาน ราดน้ำจิ้ม รับประทานกับแตงกวาและขิงดอง
http://www.mcdang.com/WebBoard/Question.asp?GID=2939


จากคุณ : ว่านน้ำ - [ 30 พ.ย. 45 03:49:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

-ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ซื้อเป็ดมาตัวนึงแล้ว ฟรีซเอาไว้ก่อน เด๋วสอบเสร็จแล้วจะลองทำดูค่ะ ทำเสร็จแล้วจะแจ้งผลให้ทราบค่ะ

จากคุณ : tt - [ 30 พ.ย. 45 09:03:09 A:131.156.255.251 X: ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys