มีส้มโอเยอะ อยากทราบวิธีทำเปลือกส้มโอแช่อิ่ม

ทิ้งเปลือกส้มโอกองพะเนินแล้วเสียดาย
จำได้ว่าตอนเด็กๆเคยกินเปลือกส้มโอแช่อิ่ม
แต่ตอนนี้ไม่เห็นเลย
เอ หรือว่าเดี๋ยวนี้ส้มโอฉีดยา เลยกินเปลือกไม่ได้
ใครแนะนำได้บ้างคะ ว่าทำอย่างไร
เสียดายของ

จากคุณ : นก - [ 16 ก.ย. 45 00:41:44 A:203.151.124.239 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

มีแต่วิธีทำ ไม่มีสัดส่วนแน่นอนนะคะ เพราะตอนทำจะใช้กะๆ เอา
เอาเปลือกส้มโอมาปอกเปลือกเขียวออก ตัดเป็นชิ้นๆ ขนาดเท่าๆ กัน แช่น้ำปูนใสไว้คืนนึงก่อน บีบเปลือกให้น้ำปูนมันเข้าไปจนชุ่มด้วยนะจ๊ะ
เวลาจะเชื่อมก็บีบน้ำปูนออกจนหมด ล้างแล้วคั้นน้ำปูนออกสักสองครั้ง ต้มกับน้ำใส่เกลือนิดหน่อย ถ้าอยากได้เปลือกส้มโอเชื่อมแบนิ่มๆ ก็ต้มนานหน่อย เสร็จแล้วเอาออกมาล้างน้ำเปล่า สัก 3-4 ครั้งให้มันหายขม บีบน้ำออกให้แห้ง
เชื่อมน้ำตาลทรายให้ข้นหน่อย เอาเปลือกส้มลงเชื่อมจนได้ที่ชุ่มน้ำตาลดีแล้วตักขึ้นใส่ตะแกรงไว้ น้ำเชื่อมที่เหลือเคี่ยวต่อจนตกทราย เริ่มเป็นเกล็ด ก็ตักราดบนเปลือกส้ม ให้น้ำตาลมันจับผิวส้มเป็นเกล็ดแห้งๆ รอให้เย็นก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ทำยากฉะนี้ จึงหากินยากเข้าทุกวัน เฮ้อ


จากคุณ : nk - [ 16 ก.ย. 45 08:31:31 A:202.29.38.140 X:192.168.1.39 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys