◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    อยากทำร้านขายอาหาร ต้องทำอย่างไรบ้าง

    บ้านก็ติดถนนใหญ่ เห็นเขาเปิดขายอาหารกันหลายคน อยากเปิดบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง
    แม่แฟนผมมีสูตรก้วยเตี๋ยวไก่อร่อยมาก(สูตรจากพิษณุโลก) ก็เลยอยากจะขายก้วยเตี๋ยวไก่กัน

    เห็นเขาบอกกันว่าเปิดร้านแรกๆ จะต้องเข้าเนื้อก่อน
    แต่ภาระค่าใช้จ่ายเรื่องบ้านมีที่ต้องจ่ายประจำคือ 6,500 บาท
    ไม่รวมต้องกินอยู่ 3 ผู้ใหญ่กับอีก 1 เด็ก
    ตอนนี้รายได้มาจากผมกับแฟนรวมกันได้ประมาณ 14,000
    ถ้าทำร้าน จะให้แฟนออกมาก่อน จะได้เลี้ยงลูกด้วย(ตอนนี้ลูกยังไม่เดือนเลยครับ)
    ผมก็เลยอยากรบกวนขอคำแนะนำและความรู้ดังนี้ครับ
    1. ถ้าจะขายก้วยเตี๊ยวนี่ ลงทุนซักประมาณเท่าไร
    2. ถ้าผมอยากให้ได้กำไรซักเดือนละ 10,000 บาท จะต้องขายให้ได้วันละเท่าไร
    3. ว่าจะทำเป็นเพิงไม้ยูคามุงจาก แล้วโต๊ะ-เก้าอี้เป็นพลาสติก ไปก่อน คนจะเข้าไม๊
    4. ถ้าผมขายแต่ก้วยเตี๊ยวไก่อย่างเดียวคิดว่าร้านจะอยู่ได้ไม๊
    5. ใครมีประสพการณ์ทำร้าน แนะนำหน่อยว่าในร้านต้องเตรียมอะไรบ้าง ถ้าหาคนช่วยต้องใช้กี่คน
    6. มีเมนูอื่นๆ แนะนำไม๊

    หรือถ้าใครมีอะไรดีๆ แนะนำเพิ่มเติมด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณมาก

    อ้อ ปู่ฉ่ำครับ หน่อยคลอดแล้วครับ ผมได้ลูกสาว อ้วนจ้ำม่ำเลย หนักตั้ง 3,400 ชื่อหนูนิดครับ

    จากคุณ : ต้องถามหน่อย - [ 15 พ.ย. 47 19:17:59 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม