◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  " อเมริกา ไม่มีวัน มาเป็นพ่อเรา ".......

  เมื่อวาน...เด็กแก่เกินวัย ไม่ได้ไปทำงานออฟฟิศ...
  ติดหลงอยู่บ้านเพื่อน...ร่ำสุราบาน...พร้อมอ่านหนังสือ
  เติมสติปัญญา ให้กระโหลก เปร่งบาน มันส์ใน อารมณ์
  อารมณ์ ของปัญญา...มิใช่ อารมณ์ น้องแน็ท...

  อุเหม่ น้องแน็ท กลายเป็น icon ของ อะไรบางอย่าง ไปเสียแล้ว...หุหุหุ

  อ่านไปหลายเล่ม...ไปหยิบ อะเดย์ วีครี่ ปก คุณทักษิณ
  ยกน้ำหนัก...หุหุหุ...ไปสะดุดตากับ  บทความ หนึ่ง...

  เปนจดหมาย เปิดผนึก...จาก ฟิเดล คาสโตร เขียนถึง นาย จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช....ความว่า...  " คุณป้ายสีว่าการเมืองและเศรษกิจของประเทศคิวบา เป็นระบบทรราชย์ ทั้งที่เป็น ระบบที่นำพาคนคิวบา ให้เป็นคนที่มีการศึกษาระดับสูง มีความรู้ และมีวัฒนธรรมมากเสียยิ่งกว่าบรรดาประเทศพัฒนาแล้ว ระบบที่สามารถลดอัตราเด็กทารกที่เสียชีวิตในช่วงแรกเกิดถึง ๕ ปี ให้ต่ำกว่าอัตราเดียวกันใน สหรัฐ ระบบที่ประกันสุขภาพ การศึกษา และการบริหารพื้นฐานด้านสังคมอื่น ๆ  อย่างไม่คิดมูลค่า "

  " ได้ฟังคุณพูดเรื่องสิทธิมนุษยชนในคิวบาแล้ว รู้สึกน่าหัวเราะเยาะเป็นอย่างยิ่ง  นี่แนะ...นายบุช - คิวบาเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ตลอดระยะเวลา ๔๕ ปี ไม่เคยมีทารุณกรรม ไม่มีหน่วยล่าสังหาร ไม่มีการวิสามัญฆาตกรรม และไม่มีผู้ปกครองสักรายเดียว ที่เป็นมหาเศรษฐี จากการดำรงตำแหน่ง

  " คุณขาดคุณธรรมอำนาจ ที่จะพูดถึง คิวบา ประเทศที่ยืนหยัดในศักดิ์ศรีมาตลอด ๔๕ ปี ต่อสู้การคว่ำบาตร อย่างโหดเหี้ยม สงครามเศรษฐกิจ การโจมตีของกลุ่มก่อการร้าย ( อย่างสหรัฐอเมริกา ) ที่คร่าชีวิตคนคิวบาเรือนหมื่น และสูญเสียทางเศรษฐกิจหลายหมื่นล้านเหรียญ "

  " คิวบาสู้เพื่อชีวิตในโลกใบนี้ แต่คุณสู้เพื่อให้เกิดความตาย ในขณะที่คุณ ฆ่าผู้คนนับจำนวนไม่ถ้วน ด้วยการโจมตีไม่เลือกหน้า และต้องโจมตีก่อน คิวบากำลังรักษาชีวิต แม่ และเด็ก คนแก่ คนเจ็บป่วยทั่วโลก..."


  ( จดหมายเปิดผนึก จาก ฟิเดล คาสโตร  ถึง จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช )

  อืม...จะเหลืออีกซักกี่ประเทศนะ...ที่ จะ ทรนง และยืนยันแข็งกร้าว ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับ...ไอ้อันธพาล  กริงโก้  ...ตัวนี้....  ผมนับถือคุณครับ...คุณ  ฟิเดล  คาสโตร...
  ฝาก ร ฤก   ถึง...เช้...เอเนสโต้  เกวาร่า  ด้วยครับ...


  เอ่อ...มวย  ยังต้องเจอกับ ไตแลนด์ อยู่นะ...คิวบา เพื่อนรัก...ผมชนะคุณมาเหรียญ ๑  แล้ว เด้อ....

  มาเล่าให้ฟัง....หุหุหุ

  แก้ไขเมื่อ 30 ส.ค. 47 08:11:29

  จากคุณ : เด็กแก่เกินวัย - [ 29 ส.ค. 47 16:56:45 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม