อยากได้วิธีทำซุปเห็ดแบบที่ซิสเลอร์

อยากได้สูตรและวิธีทำซุปเห็ดแบบที่ซิสเลอร์
ใช้ไมโครเวฟทำจะได้ไหมครับอยากลองทำกินเองที่บ้าน
ขอบคุณครับ...

จากคุณ : ^[-X-]^ - [ 28 มิ.ย. 47 20:57:10 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

อืมม มะไม่อ่ะ ผ่านคนต่อไปค่ะ

ซูปเห็ดเหมือนซูปหน่อไม้ป่ะ..อิอิ อาหร่อยก่าอีก


จากคุณ : ข้าวเม่า_nonokko - [ 29 มิ.ย. 47 09:16:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

www.mcdang.com

แต่ใช้ไมโครเวฟคงไม่ได้นะ
ซุปข้นใช่ป่ะ


จากคุณ : ทาจ - [ 29 มิ.ย. 47 10:53:14 A:203.149.47.110 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

[OO]

ได้มาจากห้องจตุจักรค่ะ (ลอกเค้ามาเด้อ)

ยังไม่ได้ลองทำเลยไม่รู้ว่าหร่อยเป่า

ทำแล้วแจ้งผลการทำด้วยนะคะ


ซุปเห็ด sizzle

เครื่องปรุง
1- เห็ดแชมปิยอง 1 กระป๋อง หาซื้อได้ตามซูปเปอร์มาเก็ตตามห้างทั่วๆไป เห็ดฟางอย่าใช้เลย มันมีกลิ่นเฉพาะตัวซึ่งทำเป็นซุปแล้วไม่ค่อยหอม
2- นมสด 1 - 1 1/2 ถ้วย (แล้วแต่คนจะชอบ บางคนไม่ชอบกลิ่นนม)
3- น้ำสะอาดหรือน้ำแร่ 1 ถ้วย หรือถ้าใช้นม 1 ถ้วย เพิ่มเป็น 1 1/2 ถ้วย
4- น้ำตาล เกลือ พริกไทย ตามชอบ
5- เนย ประมาณ 1 - 2 1/2 ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่คนอีกแหละ ว่าชอบมันมากมันน้อย)
6- แป้งข้าวโพด ละลายน้ำไว้พอสมควร ในอัตราส่วนประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำ 3/4 ถ้วย
7- ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน หรือถ้าใครไม่ชอบ จะเปลี่ยนเป็นน้ำซุปหัวหอม หรือน้ำสต๊อกไก่ก็ได้

การปรุง

1. แบ่งเห็ดเป็นสองส่วน ไม่ต้องเท่ากัน แล้วแต่คนชอบ (อีกแล้ว) ส่วนหนึ่งฝานบางๆ อีกส่วน ใส่มูลิเน็กซ์ แล้วบดจนละเอียด
2. ต้มน้ำจนเดือดใส่ซุปไก่ก้อนลงไปคนให้เข้ากัน หรือถ้าใช้น้ำสต๊อกไก่ หรือน้ำซุปหัวหอม ก็ต้มจน น้ำเดือดปุดๆ
3. ใส่เห็ดบด ลงไปเคี่ยวให้เข้ากัน ทิ้งไว้ ตั้งไฟอ่อนๆ ให้เดือดปุดๆ จากนั้นใส่เห็ดฝานแล้ว ต้มต่อไปอีกนิดนึง
4. ใส่นมลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ไฟไม่แรง เดี๋ยวนมมันจะแตกตัวออกจากกัน เคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกัน หมดและน้ำเดือดปุดๆ
5. ใส่น้ำละลายแป้งข้าวโพด ช้าๆ เบาๆ น้ำซุปจะค่อยๆข้นขึ้นเป็นครีม จากนั้นใส่เนยตามลงไป คนให้เข้ากัน. จากนั้นชิมรสแล้วปรุงตามชอบใจ
7. ถ้าว่างจัดหรือเวลาเหลือ ก็ทำกรูตอง (Crueton) หั่นขนมปังเป็นก้อนขนาดลูกเต๋า แล้วเอา ไปอบด้วยหม้อฝาอบหรือเครื่องอบระบบความร้อน (ไม่ใช่ไมโครเวฟ) จนกรอกเหลือง เอาไว้ โรยหน้าซุปที่อวดอ้างว่าอร่อยกว่าซิสเลอร์ เพราะเห็ดบดที่คลุกเคล้าอยู่ในน้ำซุปเห็ด มันให้กลิ่น และรสของเห็ดได้ดีกว่าแค่ซุปครีมข้นครับ แต่ถ้าตนตำรับของโรงแรมที่ว่าเขาจะไม่ใส่ชิ้นเห็ดฝาน เลย ซึ่งผมว่ามันไม่สะใจอย่างไรก็ไม่รู้ เห็ดบดก็อร่อย เห็ดชิ้นก็อยากกินเลยออก มาเป็นสูตรนี้ ถ้าใครชอบให้น้ำซุปเห็ดข้นๆ ก็อาจจะใช้สัดส่วนเห็ดบดมากกว่าเห็ดฝาน ใครชอบน้ำซุปใสหน่อย ชอบกินเนื้อเห็ดเป็นชิ้นๆ ก็ใช้ชิ้นเห็ดฝานมากกว่าเห็ดสด แล้วแต่จะชอบ


จากคุณ : สุไลใจมาร - [ 29 มิ.ย. 47 15:38:02 A:192.168.0.194 X:203.154.236.2 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณครับผม อิอิ
จะลองไปทำดูนะครับ


จากคุณ : ^[-X-]^ - [ 29 มิ.ย. 47 20:49:19 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys