พระกระโดดกำแพง


ถ้าคุณๆ เห็นร้านอาหาร สามร้าน อยู่ติดกัน
ร้านแรก ....เชลล์ชวนชิม
สอง....เที่ยวไปกินไป
สาม...เปิบพิศดาร

คุณจะไปเหล่ เหล่ ร้านไหนก่อน
พ๊ม คงไปดู เชลล์ ก่อนละครับ เพราะดูน่าเชื่อกว่า
อันที่สอง....เที่ยวไปกินไป เห็นพะยี่ห้อนี้ ซอยบ้านพ๊ม เจ๊งงง ไป สองร้านแล้ว
อันสาม ม่ายอาวววว มีอคติ ว่า ได้ป้ายมา เสียอะไรไปบ้างหรือเปล่า เรียกว่าไม่แลเลยหระ อันสาม

ในบ่ายๆอันเงียบเหงา ขอโม้เรื่องการ แข่งขันกัน ว่าใครจะทำซุป ได้อร่อยกว่าใคร ระหว่าง กุ๊กฝรั่งเศส กะ จีน !!
มีการแข่งกันจริงๆ ให้มันรู้กันไปว่า 'พระกระโดดกำแพง"
ของจีน กับ ซุป ฝรั่งเศส ใครยอดกว่าใคร

สรุปว่า จีน ชนะ ครับ
เพราะกุ๊กจีน หัวแหลม เขาไม่ให้ใส่ชูรส รสดี ซุปคนอร์
พวกนี้ อาเฮียก็ เอาผ้าโพกหัว ใหม่ๆหน่อยนะ ไปใส่ในน้ำกระดูกต้ม ทำอย่างนี้ จนน้ำซุปซับเข้าไปในผ้า เข้าไปแข่ง ปิดประตู ไม่มีใครเห็น ก็เอามาผลมเข้าไป น้ำซุปก็สุดยอด กุ๊กฝรั่งเศส ต้องยอมแพ้อย่างราบคาบ
แฮ่ะ แฮ่ะ พระได้กลิ่น ยังต้องกระโดดข้ามกำแพงมาขอซุป.......ซุป พระกระโดดกำแพง กั้ก กั้ก

จากคุณ : thid chum - [ 17 ธ.ค. 46 12:45:19 ]

 
 

*** Advertisement ***

ความคิดเห็นที่ 1

มาสวัสดีลุงทิดฉ่ำยามบ่ายค่ะ.....

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ..........smile


จากคุณ : เห้อออออออออ - [ 17 ธ.ค. 46 13:00:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ด้วยรูปร่างจะช่วยกระโดดก็เห็นจะไม่ไหว ไปแร๊ะ

จากคุณ : ป้าจับฉ่ายเปื่อยๆ (MaaNaa) - [ 17 ธ.ค. 46 13:01:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ว่ากันว่าในความเป็นเลิศ ของสรรพสิ่ง ย่อมมีที่สุดของ ที่สุดให้มนุษย์ แสวงหาเสมอ "อาหารจีน" ก็เป็นเช่นนั้น

ตามทรรศนะของ ภาสกร ฤชุตระกูล หรือ “เชฟหยิบ” หัวหน้าพ่อครัวแห่ง ห้องอาหารจีนแคนตัน พาเลซ โรงแรมเอเวอร์กรีน ลอเรล สาทรเหนือ

เขาเห็นว่า ในเมื่ออาหารญี่ปุ่นยังมี สุดยอดแห่ง อาหารเลอเลิศทั้งรสชาติ และราคาถึง 5 อย่าง ของจีนก็มีดีจะให้อวดเหมือนกัน

“ผมถือว่า หูฉลาม ปลิงทะเล กระเพาะปลาสด รังนก และ เป๋าฮื้อ เป็นสุดยอดวัตถุดิบ 5 จักรพรรดิอาหารจีน ที่ทั่วโลกยอมรับ”

หยิบบอกว่า จะไม่ให้สุดยอดได้ไง ในเมื่อแต่ละอย่างที่ว่ามา หากใช้เกรดดีคุณภาพ ชั้นหนึ่งมาปรุง ล้วนมีราคาแพงชั่งละเป็นหมื่น เป็นแสนบาทขึ้นไปทั้งนั้น

เชฟอาหารจีน อารมณ์ดี วัย 53 ยกตัวอย่าง เฉพาะ “หูฉลาม” ที่นิยมกินกันทั่วโลก แบ่งออกเป็นหลายสิบชนิดและหลายเกรด

“ไล่ไปตั้งแต่ฉลามเสือ ส่วนครีบหรือหูของมัน มีเส้นใหญ่เท่าไม้จิ้มฟัน ถือกันว่าเป็นราชาแห่ง หูฉลาม และราคาแพงที่สุดในโลก หูขนาด 14-16 นิ้ว ขายกันชั่งละเป็นแสน เกรดรองลงมา คนจีนเรียก เม่งเซ็ก แง่กั้ง บ๊วยเกา แง่จุ้ย กำซันเงา หอยฝู แต่ละชิ้นแพงหูดับ”

ในเมื่อหูฉลามแต่ละประเภท ล้วนราคาแพงบรม ยุคนี้จึงมีนักธุรกิจหัวใส หันมาทำฟาร์ม เพาะเลี้ยงปลาฉลาม ฟาร์มใหญ่สุดอยู่ที่ประเทศโอมาน ส่งขายไปทั่วโลก

แต่ถ้าถามเขาใหม่ว่า เมนูอาหารจีนใด ซึ่งคู่ควรที่สุดแก่การยกย่องให้เป็น “จักรพรรดิแห่งอาหารฮ่องเต้” หยิบตอบอย่างไม่ลังเล

“นับเฉพาะอาหารจีนที่คนทั่วโลกรับได้ หรือสั่งมากินแล้วไม่รู้สึกขยาดแขยง เช่น เมนูงู ชะมด หรืออุ้งตีนหมี เวลานี้ยังไม่มีอะไรเทียบชั้น พระกระโดดกำแพง”

พระกระโดดกำแพง เป็นหนึ่งในตำนานอาหารฮ่องเต้ เล่ากันว่า ในช่วงเวลาที่องค์ชาย 14 แห่งราชวงศ์ชิง รู้ว่าถูกองค์ชาย 4 วางแผนชิงอำนาจ บรรทมไม่หลับ เสวยไม่ได้ กุ๊กราชสำนักระดมอาหารสุดยอดจากตำรา มาเริ่มกระบวนการตุ๋น ใช้เวลาถึง 18 ชั่วโมง

ทันทีที่เปิดฝาโถ...กลิ่นอาหารฮ่องเต้ก็ฟุ้งกระจายออกนอกวัง เข้าจมูกหลวงจีนจากวัดเส้าหลิน หลวงจีนตบะแตกทนไม่ได้ ใช้วิชาตัวเบา กระโดดข้ามกำแพงมาเอ่ยปากขอชิม

อาหารสูตรนี้จึงได้ชื่อว่าพระกระโดดกำแพง มาตั้งแต่นั้น

พระกระโดดกำแพง ต้นตำรับ ปรุงครบสูตร เวลานี้ถึงจะมีเงินถัง ก็หากินได้ยาก และยากกระทั่งที่จะหาคนรู้จริง มาปรุงให้กิน

ในฐานะส่วนหนึ่งของทายาทผู้สืบทอดตำนาน พระกระโดดกำแพง (ขนานแท้) หม้อแรกในเมืองไทย เชฟหยิบเล่าว่า

“อาผมเอง ชื่อนายหลุบ แซ่ทั่ง เมื่อ 26 ปีก่อนเคยเป็นกุ๊กใหญ่อยู่ที่ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ปัจจุบันอายุ 78 ปี เป็นคนแรกในเมืองไทย ที่นำสูตรพระกระโดดกำแพงมาจากฮ่องกง”

ลูกค้าอาหารฮ่องเต้เมนูนี้ ที่เล่าขานกันต่อมาคือ คุณชิน โสภณพนิช พาเพื่อนๆไปกิน ราวปี พ.ศ.2500 หนึ่งโถขนาดตักแบ่งกินได้ 10 ถ้วยเล็กๆ ช่วงนั้นราคา 15,000 บาท หรือถ้วยละ 1,500 บาท

“คุณอาเล่าว่า อาหารมื้อนั้น รวมออเดิร์ฟด้วย ราคาประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท”

พระกระโดดกำแพงสูตรดั้งเดิมที่ “อาหลุบ” ได้มาจากญาติเชฟอาหารจีนโรงแรมรีเจนท์ ฮ่องกง ประกอบด้วย หูฉลาม หมูแฮมจีน (จากยูนนาน) เอ็นกวาง กระเพาะปลาสด เห็ดหอม ปลิงทะเล หอยเชลล์แห้ง (กังป๋วย)

เป๋าฮื้อแห้ง นกเป็ดน้ำ โสมเกาหลี ยาจีน (ฮ่วยซัว เก๋ากี้) เหล้าจีนและที่ขาดไม่ได้คือ ตังฉั่งเช่า (สมุนไพรจีนชนิดหนึ่ง มีลักษณะคล้าย ตัวหนอนจากทิเบต)

สุดยอดเมนูล้ำเลิศโถนี้ กินเข้าไปแล้ว ภาษาจีนกวางตุ้ง เรียกว่า “โป๊วสั่น” หรือทำให้ ร่างกายสดชื่น แต่ค่าความรู้สึกสดชื่น ก็หมายถึงการจ่าย โถละ 20,000-25,000 บาท

หูฉลาม ในสูตรพระกระโดดกำแพง เจาะจงจากประเทศโอมาน ที่ถือว่าคุณภาพดีที่สุด ขาหมูแฮม ต้องมาจากยูนนาน อุณหภูมิที่นั่นเย็นเฉียบเหมือนติดแอร์ทั้งเมือง เขาจะเอาขาหมูฝังไว้ในดิน รอให้ความเย็นในดินช่วยหมักให้เข้าที่

“ปลิงทะเลแห้ง ดีที่สุดต้องใช้ของออสเตรเลีย เอามาแช่น้ำ 1 วันก่อนต้มตัวนี้ช่วยเสริม ฮอร์โมนเพศ ไม่มีคอเลสเทอรอล เฉพาะปลิงทะเลอย่างเดียว ถ้าทำเป็นเมนูไข่กุ้งปลิงทะเล หรือปลิงทะเลน้ำแดง ที่โรงแรมเราขายอยู่ที่ละประมาณ 600 บาท”

เป๋าฮื้อ ก็เป็นวัตถุดิบสำคัญอีกตัว เชฟหยิบแจงว่า ในท้องตลาดมีทั้งแบบชนิด ขอบเขียวและ ขอบดำ และมีให้เลือกใช้ถึง 20 เกรด เกรดที่มีคุณภาพดีที่สุด ต้องสั่งจากเม็กซิโก

เมืองไทยกุ๊กจีนชั้นนำ นิยมใช้เป๋าฮื้อกระป๋อง ตราพวงมาลัยเรือ จากเม็กซิโก เพราะถือว่ามีมาตรฐานดีที่สุด เปิดกระป๋องออกมาเนื้อจะไม่ยุ่ย ไม่ดำราคานำเข้าต่อกระป๋อง (น้ำหนัก 2 ขีดครึ่ง) 2,500-3,000 บาท

“เป๋าฮื้อชั้นดี เอามีดกรีดลงไปที่เนื้อเสียงจะดังคลิก แสดงให้เห็นว่า เนื้อกรอบแน่นมาก ถ้าเอามาทำเป็นสเต็กเป๋าฮื้อ ต้มกับแฮมยูนนานเนื้อไก่แก่ เนื้อหมูสด แล้วใส่น้ำมันหอยเคี่ยว กับเป๋าฮื้อ เสิร์ฟขายในโรงแรม จานหนึ่งใช้ตัวใหญ่ 1 ตัว ขายที่ละ 2,500 บาท”

ตัวถัดมา กระเพาะปลาสด เขาบอกว่า ถ้าจะเอามาทำพระกระโดดกำแพง ต้องเลือกใช้เฉพาะชนิดอย่างหนา และต้องเป็นกระเพาะปลาตัวผู้เท่านั้น

“คุณจำไว้เลย โดยธรรมชาติ สัตว์ส่วนใหญ่ตัวผู้ มักจะมีเนื้อแน่นกว่าตัวเมีย และให้โปรตีนสูงกว่า”

นกเป็ดน้ำ เป็นอีกองค์ประกอบหลัก ที่ขาดไม่ได้ เชฟหยิบบอกว่า ปัจจุบันนกชนิดนี้ เป็นสัตว์อนุรักษ์ จึงไม่มีบริการ แต่ถ้าอยากกินจริงๆต้องแอบไปกินตามเหลาบางแห่ง ที่แอบเอามาทำ ปัจจุบันนิยมใช้ไก่ดำแทน

ตัวสุดท้าย สมุนไพรตังฉั่งเช่า หรือเรียกอีกอย่างว่า “ตังทั้งแฮ่เช่า” พระเอกของรายการ ที่ขาดไม่ได้ เขาเน้นย้ำอีกครั้งว่า ถ้าขาดตัวนี้เมื่อไหร่ พระกระโดดกำแพงจะกลายเป็น พระปลอมทันที

“ที่ขายอยู่เวลานี้ มีราคาตั้งแต่ ชั่งละ 60,000-200,000 บาท ชั่งหนึ่งก็ 6 ขีด สมุนไพรตัวนี้ถือเป็นหญ้าชนิดหนึ่ง มีความพิสดารตรงที่ ช่วงเช้าอากาศแห้งและร้อน มันจะฟื้นตัว มีลักษณะเหมือนต้นหญ้า แต่พอตกดึกอากาศเริ่มหนาวเย็น มันจะพลิ้วไหวไปตามลม มองเห็นคล้ายตัวหนอนคลานตามพื้น ของทิเบตดีที่สุด เวลานี้ปลูกเป็นฟาร์มส่งขายไปทั่วโลก”

เมื่อได้ส่วนประกอบทุกอย่างมาครบครัน กุ๊กจีนบอกว่า ต้องนำมาเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความแรงของไฟที่ใช้ ถ้าเป็นเตาที่ไฟไม่แรง จะใช้เวลาตุ๋นไม่ต่ำกว่า 12-18 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้ไฟสตีมแน่นๆตามโรงแรมใหญ่ สัก 4-8 ชั่วโมง ก็พอไหว

ดังนั้น หากลูกค้าไม่โทร.สั่งจองไว้ล่วงหน้า เขาบอกตามตรงว่า อาจได้ลิ้มรส “หลวงพี่กระโดดกำแพง” ซึ่งมีสรรพคุณของน้ำไม่ถึงไฟ ด้อยลงไปสัก 10%

จักรกฤษ แซ่ซิน ผู้จัดการห้องอาหารจีนโฟร์ซีซัน ซอยทองหล่อ กุ๊กผู้มากประสบการณ์อีกราย ยอมรับว่า “พระกระโดดกำแพง” เป็นเมนูอาหารจีน ที่ยังคงไร้เทียมทาน

เขาว่าสูตรของกุ๊กแต่ละคนต่างกัน บางคนอาจใช้ตัวโน้นแทนตัวนี้ แต่องค์ประกอบหลัก ต้องมีครบ นอกจากนี้ ทั้งวิธีเสิร์ฟและขั้นตอนการกิน ก็ต้องเสิร์ฟและกินให้เป็นด้วย

“โดยทั่วไปจะกินกัน 3 ชั้น หรือ 3 หน ตักเสิร์ฟชุดแรก เริ่มจากกินหูฉลาม กับหมูแฮมยูนนานก่อน หมดถ้วยแล้วค่อยเสิร์ฟชุดที่ 2 เริ่มกินปลิงทะเล กระเพาะปลา เห็ดหอม จนมาถึงถ้วยสาม จึงจะเริ่มกินกังป๋วย เป๋าฮื้อ เชิงตะพาบ เอ็นกวาง หลังจากกินครบ 3 ชั้น คนเสิร์ฟจะตักยาจีน และไก่ดำแจก”

“เวลาตักแบ่งใส่ถ้วยต้องพิถีพิถัน อย่าให้ส่วนผสมแต่ละอย่างแตก ดูไม่น่ากิน”

พระกระโดดกำแพงสูตรหลังนี้ เจ้าของไม่ได้ยืนยันว่า ใครได้กินแล้ว จะเกิดอาการ “โป๊วสั่น” จนทนไม่ไหว ถึงขั้นต้องกระโดดกำแพง ไปชนอะไรต่อมิอะไร ให้หายสั่นหรือเปล่า

ฟังแค่ชื่อ...ดูจะเป็นอาหารจำเป็นสำหรับชายชาญ ระดับเจ้าสัวผู้สูงวัย ส่วนชายชาญที่มีพลังหันหลังชนกำแพงอยู่แล้ว...ดูจะไม่จำเป็น ถ้าจำเป็น แต่กระเป๋าไม่ให้...ก็กินไม่ได้ จนแล้วจนรอด.


ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ วันที่ 30 กรกฏาคม 2546
คอลัมน์ สกู๊ป หน้า1

ส่วนรูปมาจาก โต๊ะจตุจักรนะคร้าบบ

 
 


จากคุณ : bionext - [ 17 ธ.ค. 46 13:05:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

แฮ่ะ แฮ่ะ..

นึกว่าพระโดดกำแพงหนีตำหนวดซะอีกแน่ะ..


จากคุณ : ชะแว๊บบ!...แอบเจ๋อ (NaiTonTaeng) - [ 17 ธ.ค. 46 13:13:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

พระกระโดดกำแพงหนี sleepy_นายเอ๊กซ์

กร๊ากๆๆๆๆ


จากคุณ : bionext - [ 17 ธ.ค. 46 13:19:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6



ต้นแตง.....ยู้ฮู !!!!!!


จากคุณ : ทิดฉ่ำ (thid chum) - [ 17 ธ.ค. 46 13:24:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

อยากกินมั่งจัง ="_"=

จากคุณ : -ฟาน- - [ 17 ธ.ค. 46 13:32:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ป๋มเลือกร้านที่กินฟรีอ่ะ
wink

อิอิ


จากคุณ : เด็กร้ายเดียงสา - [ 17 ธ.ค. 46 13:57:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ไม่มีเมนู ทิดฉ่ำกระโดดกำแพงหนีไปกินน้ำลำไย
มั่งเหยอ ก๊ะ


จากคุณ : เพลิดเพลิน - [ 17 ธ.ค. 46 14:02:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

เอิ๊กๆ ว่างๆจะพังกำแพงไปชิมฮะ ^(^0^)^

จากคุณ : หมูน้อยสีขาว - [ 17 ธ.ค. 46 14:03:07 A:203.146.179.27 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

อิอิ นึกว่าปู่เราบังเอิญเจอพระโดดวัดแฮะ

เอิ๊กๆๆ

ปล. เย็นวันอังคารหน้า ปู่ทำตัวให้ว่างเด้อ
นู๋มีเรื่องจะนัดดื่มน้ำลำไยอีกแล้นค๊า ฮี่ๆๆ


จากคุณ : ชากีร่า - [ 17 ธ.ค. 46 14:03:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

หวัดดี ลุงโทงเทง

จากคุณ : woody - [ 17 ธ.ค. 46 14:04:42 A:202.129.1.4 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

รับ แซ่บ..hoho

จากคุณ : vr1428 - [ 17 ธ.ค. 46 14:08:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14


ชากีร่า.....

เจ้าสิไปไส
ข้อยต้องกินเลี้ยงที่บริษัท ที่ข้อยเป็น ลูกจ้าง เขาอยู่เด๊อ

The Country Place
เมืองทอง ติวานนท์ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป
แล้วข้อยจะไปหาพวกเจ้าได้ที่ได๋ .....เกล็ดหิมะต้นคริสต์มาส
ของขวัญ

เซอร์ไพส์


จากคุณ : ทิดฉ่ำ (thid chum) - [ 17 ธ.ค. 46 14:17:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

อยากกินติ่มซำ



แวะมาบอกแค่เนี้ยอ่ะ


จากคุณ : ว่าที่คุณแม่ - [ 17 ธ.ค. 46 14:37:28 A:202.133.146.211 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

ครับปู่

จากคุณ : บ๊อบบี้ฮุย - [ 17 ธ.ค. 46 14:51:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

อ่านแล้วหิวเลยอ่ะ

จากคุณ : pretty_girl - [ 17 ธ.ค. 46 15:01:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

:D~~

จากคุณ : mad_monkey - [ 17 ธ.ค. 46 15:18:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

ทักทายปู่ คับ....

จากคุณ : sleepyZ_นายเอ็กซ์ - [ 17 ธ.ค. 46 15:25:44 A:203.154.21.1 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

หิวจางงงงงงงงงเลยยยยยยยยย

จากคุณ : Giftfany - [ 17 ธ.ค. 46 16:10:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

ผม นะมัน แฟน คุณถนัดศรี เขา อยู่ แล้ว



ไปไหน ไม่เคย พลาด . .


จากคุณ : seal - [ 17 ธ.ค. 46 16:24:35 A:202.47.247.130 X:202.6.107.15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

หิวเหล้าง่ะฮะ


หูฉลามน้ำแดงด้วย



จากคุณ : นางมารร้าย - [ 17 ธ.ค. 46 16:34:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

กระทู้นี้ทรมานคนไกลบ้านอย่างเราจัง.....หิว อยากกินหูฉลามบ้าง

จากคุณ : น้องหนูผู้รักแมว - [ 17 ธ.ค. 46 16:46:04 A:67.122.4.112 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

หวัดดีค่ะ

smile


จากคุณ : ยายแจ่ม - [ 17 ธ.ค. 46 17:44:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

มาตอบปู่ค่ะ ตอนนี้กำลังมองๆหาร้านอยู่อ่ะค่ะ
ไว้เร็วๆนี้แจ้งข่าวอีกทีนะคะปู่

แฮ่ม..แว่วๆว่าปู่จะหิ้วน้ำลำไยไปให้ 4 ขวด จิงป่าวคะ

ฮี่ๆๆ แผล่บๆๆ


จากคุณ : ชากีร่า - [ 17 ธ.ค. 46 18:26:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

^_______________^



จากคุณ : อาจารย์คง - [ 17 ธ.ค. 46 21:39:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

: p

จากคุณ : [[dome]] - [ 18 ธ.ค. 46 15:01:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28

:-))

จากคุณ : Kevin Kaw - [ 18 ธ.ค. 46 18:17:24 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
PANTIP Toys