จานอยากได้วิธีทำหมูสะเต๊ะๆๆ

ใครช่วยบอกหน่อยจะให้เพื่อนไปทำขายที่ อเมริกา จ้ะๆๆ

จากคุณ : จาน - [ 7 มิ.ย. 48 19:15:21 A:58.9.135.136 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

หมูสะเต๊ะ

แบบที่ 1.

เครื่องปรุง
เนื้อหมูล้างแล้วแล่เป็นชิ้นยาว ๆ ประมาณ ๒-๓ นิ้ว ๑ กก. หัวกะทิ ๒ ถ้วย ขมิ้นผง ๑ ช้อนชา น้ำตาลทราย ๑-๒ ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ ไม้สำหรับเสียบ


วิธีทำ
ผสมหัวกะทิ ๑ ๑/๒ ถ้วย เข้าด้วยกันกับขมิ้นผง น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เอาหมูลงไปคลุกให้ทั่ว หมักไว้ ๓๐-๔๕ นาที จึงนำไปเสียบเข้ากับไม้ที่เตรียมไว้ นำขึ้นปิ้งบนเตาพอเหลืองและสุกยกลงในระหว่างที่ปิ้งใช้หัวกะทิที่เหลือ ๑ ถ้วย ทาลงบนชิ้นหมูบ่อย ๆ


จากคุณ : Pontus (Pontus) - [ 7 มิ.ย. 48 20:29:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

แบบที่ 2
หมูสะเต๊ะ






สูตรเด็ด เคล็ด(ไม่)ลับ กับการทำหมูสะเต๊ะให้ได้เงิน


หมูสะเต๊ะเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มีผู้นิยมซื้อมารับประทานกันมาก เพราะหมูสะเต๊ะมีสีสันน่ารับประทานรสชาติไม่จำเจ หาซื้อได้ง่าย ส่วนมาก ผู้ซื้อจะนิยมซื้อทีละหลายๆ ไม้ เพราะหมูสะเต๊ะเป็นหมูไม้เล็กๆ ทำพอดีคำ สำหรับผู้ที่คิดจะทำขายยังสามารถเพิ่มรายได้ให้กับตนเอง โดยขายขนมปังปิ้งเพื่อเป็นเครื่องเคียงคู่กับหมูสะเต๊ะได้อีกด้วย

เคล็ดลับการทำหมูสะเต๊ะให้ได้เงิน


การทำหมูสะเต๊ะนั้นไม่ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่ละร้านจะมีเคล็ดลับการทำแตกต่างกันไป ตามแต่ผู้รับประทานว่าชอบแบบไหน สำหรับวิธีการทำหมูสะเต๊ะที่นำเสนอนี้ เป็นอีกสูตรหนึ่งที่มีรสอร่อยไม่แพ้สูตรอื่นๆ

ส่วนผสมการทำหมูสะเต๊ะ


หมูสันใน 1 ก.ก. (เสียบหมูได้ประมาณ 100 - 110 ไม้)

กะทิ

ผงกะหรี่

นมสด

สีผสมอาหารสีเหลือง

น้ำตาล

ขั้นตอนการทำหมูสะเต๊ะ

1. ล้างหมูให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง นำมาหั่นตามขวาง จะได้เนื้อหมูมีลักษณะเป็นเส้นตรง
2. นำเครื่องหมัก ประกอบด้วย กะทิ ผงกะหรี่ นมสด สีผสมอาหารสีเหลือง น้ำตาล มาเคล้าเข้าด้วยกันแล้วราดลงบนหมูที่หั่นเตรียมไว้
3. ขยับถาดไปมาเพื่อให้น้ำหมักแทรกซึมเข้าไปในเนื้อหมู หลังจากนั้น นำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ประมาณ 2-3 ชม.
4. นำหมูเสียบกับไม้ เรียงในถาด แล้วนำเข้าช่องแช่เนื้อแข็ง แช่ไว้อีก 24 ชั่วโมงเคล็ดลับการทำหมูสะเต๊ะ หมูที่นำมาทำควรสด สะอาด ไม่มีกลิ่น และเมื่อนำหมูที่หมักออกจากช่องแช่แข็งควรปล่อยให้ละลายเอง เพราะถ้าดึงออกจะได้แต่ไม้ หมูไม่ติดขึ้นมา

ส่วนผสมการทำน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ


กะทิ 5 ก.ก. ( แยกหัวและหางกะทิ )

ถั่วลิสง 1/2 ก.ก.

น้ำพริกหมูสะเต๊ะ 1/2 ก.ก.

น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ก.ก.

น้ำปลา 120 ซีซี

น้ำส้มสายชู 120 ซีซี

น้ำพริกหมูสะเต๊ะได้จากน้ำพริกมัสมั่น 2 ขีด และน้ำพริกแกงเผ็ด 3 ขีด นำมาผสมกัน

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

1. เคี่ยวกะทิจนแตกมัน ใส่ถั่วลิสงป่น (ควรคั่วเอง) ใช้ไฟปานกลาง คนไปเรื่อยๆ
2. ใส่น้ำพริก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำส้มสายชู รอจนแตกมันเริ่มมีสีแดง ก็ใช้ได้

ส่วนผสมการทำอาจาด


น้ำตาลทราย 2 ก.ก.

น้ำส้มสายชู 1 ขวด

เกลือป่น 1 ขีด

แตงกวา พริกชี้ฟ้า หอมแขก

ขั้นตอนการทำอาจาด

1. นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่น ใส่หม้อรวมกัน รอจนละลาย แล้วยกลงโดยไม่ต้องเคี่ยว
2. หั่นแตงกวา พริกชี้ฟ้าเหลืองตามขวาง เอาเม็ดพริกออก ตามด้วยหอมแขกหั่นตามขวาง

สร้างรายได้กับหมูสะเต๊ะ


จุดสำคัญของการทำธุรกิจนี้คือ ผู้ทำจะต้องมีสูตรเคล็ดลับการหมักหมูและทำน้ำจิ้มให้มีรสเด็ด ส่วนการหาทำเลที่ตั้ง ควรอยู่ในย่านชุมชน ตลาดสด หรือหน้าร้านอาหาร อาชีพนี้ใช้เงินลงทุนไม่สูงมากนักและขายได้กับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย

แหล่งข้อมูลข้อมูล
ออมสิน, ธนาคาร. "หมูสะเต๊ะ ขายเช้าได้เงิน ขายเย็นได้เงิน". แนะนำอาชีพ สร้างเสริม

รายได้ ธนาคารประชาชน . กรุงเทพมหานคร : ธนาคารออมสิน, 2544.

คำไข เคล็ดลับ-วิธีการ อาหารว่าง หมูสะเต๊ะ

สูตรเด็ด เคล็ด(ไม่)ลับ กับการทำหมูสะเต๊ะให้ได้เงิน เป็นการแนะนำขั้นตอนการทำหมูสะเต๊ะ น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ ผู้สนใจสามารถนำไปประกอบอาชีพค้าขาย สร้างรายได้อีกทางหนึ่ง


จากคุณ : Pontus - [ 7 มิ.ย. 48 20:30:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

จานครับไม่รู้วิธีทำหรอก from scratch หน่ะ ใช้แต่พวกซองๆของ Lobo ครับ แต่อยากจะบอกว่าคนอเมริกันไม่ค่อยทานหมูปิ้งๆนะครับ Pork Chop or Baby Back Rib พอได้ เห็นร้านไทยทุกร้านที่ผมไปทานใช้ไก่สะเต๊ะแทนครับ เคยถามเขาทำไม เขาบอกเคยทำหมูแต่ขายไม่ค่อยได้ ระวังจะทำเพื่อนเจ๊งนะครับ

จากคุณ : Natster - [ 7 มิ.ย. 48 20:31:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

น้าพลตุด น่ารักมากๆๆๆๆๆเดี่ยวให้รางวัล

จากคุณ : จาน - [ 7 มิ.ย. 48 20:32:52 A:58.9.135.136 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ทั้งหมดที่เอามาก็เจอจากในเวปต่างๆ ครับ ถ้าใครมีสูตรเด็ดกว่านี้ก็ลงต่อๆ กันไปนะครับ

(เพราะมันมีหลายแบบอ่ะครับ ที่เคยกิน)


   ปล. ถ้าทำเสร็จแล้วมีแบ่งให้ชิมเปล่าครับ  แต่คงไม่ไปกินที่โน้นนะครับเดี๋ยวกลายเป็นหมูสะเต๊ะ ชุดละหมื่นอ่ะครับ 555


จากคุณ : Pontus - [ 7 มิ.ย. 48 20:33:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

จานแล้วผมหล่ะ :(

จากคุณ : Natster - [ 7 มิ.ย. 48 21:03:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

เทรี่ชอบสูตรสะเต๊ะผงโลโบ้มาก ที่บ้านก็ผงเพียบเหมือนกันค่ะ ฉีกซองใส่ละลายน้ำร้อนง่ายดี

ปล.เพิ่งรู้ว่าคุณพลตุ๊ด นอกจากจะเล่นแต่งตัวตุ๊กตา แล้วก็ยังชอบเล่นทำกับข้าวอีกด้วยนิ หมาหอน

 
 


จากคุณ : terri - [ 7 มิ.ย. 48 21:21:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ไม่รู้ว่าทำไงแต่ที่ทำ หมักไว้ก่อน มีแบบ โลโบ้ แต่จำยี่ห้อ

ม่ะได้อ่ะครับ

ที่ทำคือ มาริเนด ทิ้งไว้ + ขมิ้น นิดๆ

แล้วเอามาย่าง สรุปท้องเสียไปวันนึง เอิ๊ก


จากคุณ : Yellow Temperance - [ 7 มิ.ย. 48 21:25:31 A:202.173.156.189 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

คุณพลตุ๊ด  นี่น่าสงสัยมาก  เทรี่สืบด่วนซิว่าพวกเดียวกับน้ารึป่าว

จากคุณ : mute - [ 7 มิ.ย. 48 21:34:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

น้าแสบเราฟันธงว่าพวกเดียวกับน้าละ

จากคุณ : จาน - [ 7 มิ.ย. 48 21:56:48 A:58.9.135.136 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ทำไมคิดแบบเดียวกานเลย.............


อิ อิ................

 
 


จากคุณ : ป้ามือใหม่ - [ 7 มิ.ย. 48 22:17:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

มารอกินของจาน อิอิ

มาคอนเฟริม์น้าแนทด้วยครับ ฝรั่งไม่ค่อยชอบกินหมูอะครับ เขาว่ามันสกปรก
ที่เห็นก็มีแต่ไก่สะเต๊ะ แต่ใช้ไก่ทำไม่ค่อยอร่อยอะครับ เนื้อจะออกกระด้างๆ แข็งๆไม่เหมือนหมู
อีกอย่างร้านทั่วไปอะเขาทำไว้ทีละเยอะๆแล้วเอาไปใส่ช่องฟรีสไว้ ไม่งั้นทำขายไม่ทัน
มันเลยออกมาแห้งๆอะครับ


จากคุณ : ชอนไช - [ 7 มิ.ย. 48 23:02:15 A:192.94.94.106 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

รอกิอะน่ะ เดี่ยวจานซื้อให้กินดีกว่า

จากคุณ : จาน - [ 7 มิ.ย. 48 23:04:56 A:58.9.135.136 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

ซื้อแล้วส่งมาด้วยนะจานนนนนน

จากคุณ : ชอนไช - [ 8 มิ.ย. 48 01:09:46 A:192.94.94.106 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

อุ้ยชอนไช !!!!

จากคุณ : จาน - [ 8 มิ.ย. 48 07:29:23 A:58.9.129.98 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

จานครับ บอกให้เคลียร์ด้วยครับ ถูกชอนไชตรงไหนบ้าง ผมจะได้ทำสำนวนถูก

จากคุณ : ผู้กองแนท (Natster) - [ 8 มิ.ย. 48 08:30:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

อ้าว ซวยเลยครับพี่น้อง งั้นถ้ามี meeting อีก  เดี๋ยวผมไปให้ชันสูตรกันครับ (แต่ถ้าไปแถวบางนา ไม่ไหวครับ ต่อรถเมล์ไม่ถูกครับ แต่ถ้าไปทัวร์กินหมูสะเต๊ะ แถวท่าดินแดงได้เลยครับ มีอยู่ 2 เจ้าอร่อยดีครับ)

     ขอแก้ข่าวคาวครับ(ก็เล่นใส่สีกันสนุก เดี๋ยวผมขายไม่ออกพอดี) เดี๋ยวนี้ผู้ชายต้องหาความรู้หลายๆ อย่างใส่ตัวไว้ก่อน ครับ เผื่อโดนคุณผู้หญิงทั้งหลายทิ้งจะได้ไม่อดตายครับ เผลอๆ ต้องมาทำอาหารให้เจ้าหล่อนทานอีกด้วยครับ(เขาจะได้เห็นขอดีในตัวเรา จะรับเอาไปพิจารณา เวอร์ไปไหมเนี้ย) เพื่อนผู้หญิงบางคนเดี๋ยวนี้ทำอาหารไม่ค่อยจะเป็นแล้วอ่ะครับ มีแต่ working woman กันหมด ขืนรอมีหวังผมอดกินแน่ครับ 555(นั้นคงเป็นส่วนน้อยมั้งครับ)


      ส่วนถ้าฝรั่งไม่ค่อยชอบหมูเต๊ะ ลองทำแบบโทริยากิดูสิครับ แค่ทำหมูหมักทาซอส น่าจะคล้ายสเต็กเสียบไม้ครับ(ไม่ใช่สะเต๊ะ นะครับ 555) ถ้าไม่ชอบอีก ก็คงต้องย้ายร้านไปอยู่แถวไชน่า ทาว แทนละกันครับ พวกนี้ทำแบบฟรีสขายส่งก็ได้ครับ เมื่อก่อนก็มีขายในบ้านเรา แต่ท่าทางจะเลิกไปแล้วครับ(เล่นขายซะแพง สู้หมูสะเต๊ะก็ไม่ได้ แต่เดี๋ยวนี้ หมูเต๊ะ ไม้ละ 3 บาทกินไม่ค่อยลงเหมือนกันครับ)


จากคุณ : Pontus - [ 8 มิ.ย. 48 09:15:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

คห 10

*น้ามุด เราฟันธงว่าพวกเดียวกับน้าละ

( ตามมาแก้คำผิดอีกละ )

จานท่าจะเบลอไม่หาย


จากคุณ : abundance - [ 8 มิ.ย. 48 09:43:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

จาน..........วิธีผมง่ายสุดครับ...........ออกไปซื้อหน้าปากซอยครับจาน......อิอิ

จากคุณ : BBQ - [ 8 มิ.ย. 48 10:43:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

555555555555555555 น้าแนทชอนไช สิ อืม!!!5555555  น้าพลตุด บ่นอะไรจ้ะ  
หมอๆ จะเอาตำราไปให้เพื่อนจ้ะ โดยส่วนตัวซื้อจ้ะ ขี้เกียจเสียบหมู


จากคุณ : จาน (the zarr) - [ 8 มิ.ย. 48 13:53:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

สูตรละเอียดดีอะ ได้ความรู้มากเลย เพื่อนๆห้องนี้น้ำใจดีจัง

จากคุณ : วิหคสวรรค์ - [ 8 มิ.ย. 48 14:45:13 A:68.33.84.238 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

K.Pontus, do you live near ท่าดินแดง, right?

จากคุณ : ascha - [ 8 มิ.ย. 48 15:12:35 A:203.155.9.138 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

อยู่แถวบางพลัดครับ แต่ที่บ้านชอบไปซื้อของกินแถวนั้นครับ (ขนมน้ำแข็ง กุ้งผัดวุ้น ปลาซาบะ ปอเปี้ย ฯ เขียนไป เขียนมา หิวข้าวเลยครับ)

จากคุณ : Pontus - [ 8 มิ.ย. 48 18:43:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

จานระวังผมจะ(ยัด)ตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานนะครับ เดี๋ยวโดน Life without the possibility of parole นะ ว่าผมไปชอนไชนี่เก็บหลักฐานไว้รึเปล่าล่ะ

น้องพลตุด ผมก็ชอบทำกับข้าวเหมือนกัน ไม่ต้องกลัวเขาน้อง สังเกตุไหมครับ Chef โดยมากเป็นผู้ชาย พ่อผมก็ทำกับข้าวอร่อยกว่าแม่ครับ


จากคุณ : ผู้การแนท - [ 8 มิ.ย. 48 20:25:36 A:198.204.141.208 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

55555ขานขำ ฟ้องจานเลย น้าแนท

จากคุณ : จาน - [ 8 มิ.ย. 48 20:32:22 A:58.9.131.111 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

เห็นด้วยก่ะน้าแนทครับ  ผมก้อยังชอบทำกับข้าวเลยครับจาน  แต่ก้อชอบล้างตู้เย็นด้วย(ยืมมุขนายเหลืองมา)

ตั้งข้อสงกะสัยก่ะน้าแนทอีกคนครับ  (เทรี่ๆ ว.สอง ตรวจสอบด่วน)


จากคุณ : mute - [ 8 มิ.ย. 48 20:46:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

น้ามุดเล่นล้างตู้เย็นเลยเหรอ ม่ายหวายๆ อิอิ ว่าแต่น้าชอบล้างตู้ใครอ่ะ

จากคุณ : Natster - [ 8 มิ.ย. 48 21:18:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28

น้า มุด ครับ ไม่เข้าใจมุขนี้ครับ "ชอบล้างตู้เย็นด้วย(ยืมมุขนายเหลืองมา)" ช่วยอธิบายหน่อยครับ เด็กมันซื่อครับ ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวครับ 555 แต่ล้างตู้เย็นไม่ไหวครับ เพราะมันรกพอๆ กับตู้เก็บของเลยครับ (ไม่รู้ว่าท่านแม่ขยันซื้ออะไรมาใส่เกือบทุกวันครับ กินวันนึงน้อยกว่าซื้อเข้าไปอีกครับ)

จากคุณ : Pontus - [ 9 มิ.ย. 48 09:09:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 29

น้องพลตุดมันเป็นศัพท์เทคนิคคร้าบ บอกในนี้คงไม่เหมาะสม เอาเป็นว่าไปหาเองตาม bkkplaza ก็แล้วกันครับ

หรือไม่ให้น้ามุดสอน(ล้าง)ให้ก็ได้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ


จากคุณ : Natster - [ 9 มิ.ย. 48 10:12:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 30

^
^
^
555555555555+++++++


จากคุณ : ascha - [ 9 มิ.ย. 48 13:24:32 A:203.155.9.138 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 31

น้าใส่ไฟผมล่ะ   ม่ะยอมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

จากคุณ : Yellow Temperance (AcidRave) - [ 11 มิ.ย. 48 16:35:12 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป