◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องปูห้องครัว ห้องน้ำ ระเบียงหน่อยซิครับ

  วันนี้ไปเดินเลือกซื้อกระเบื้อง เชื่อไหมครับว่าตั้งแต่เที่ยงยัน 1 ทุ่ม ยังเลือกไม่ได้เลย มันมีปัญหาคาใจดังต่อไปนี้

  1. เนื่องจากบ้านยังสร้างไม่เสร็จ ยังนึกถึงโครงสร้าง เหลี่ยม มุมของผนังไม่ออก บางทีอยากจะเล่นลายที่เราชอบ เราก็ไม่รู้ว่ามันต้องใช้กี่แผ่น  spec บ้านที่มีอยู่ในมือก็มีแต่ค่าตารางเมตรของแต่ละห้อง แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยนอกจากช่วยคิดเรื่องราคา หรือว่าผมไม่มีประสปการณ์เอง ตรงนี้จะทำอย่างไรดีครับ

  2. คิดๆข้อ 1 ไม่ออก ก็เลยเปลี่ยนแผน คือไปเดินดูแบบ ชอบแบบไหน ชี้ๆไปเลย แต่พอจะตกลง ก็เกิดปัญหาคือผมจะไปอธิบายลวดลาย วิธีการปูให้ช่างฟังได้อย่างไร ถ้าซื้อกระเบื้องไปตอนนี้ มันก็ถูกเอาไปวางทิ้วไว้ที่หน้างาน กว่าอีก 2 เดือนถึงจะได้เริ่มปู สุดท้ายแผนนี้ก็ล่ม เพราะถ้าจะให้ปูรูปแบบที่ผมเลือก แสดงว่าผมต้องคอยมากำกับช่างเวลาเขาปูกระเบื้องงั้นหรือ

  3 แผนนี้คิดว่าดีที่สุดแล้วคือ จะไปหารูปของห้องน้ำที่ชอบๆ แล้วตัดเอาไปให้ช่างดู แล้วสั่งว่าเอาแบบนี้ เอาให้เหมือน ให้โครงหารไปคิดว่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมา แผนนี้ยังไม่ได้ลอง แต่คิดว่าถ้าไม่มีความคืบหน้าอะไรภายในอาทิตย์หน้าผมก็จะใชแผนนี้เลย

  4. แผนสุดท้ายแบบสิ้นคิด คือไม่ทำอะไรแล้ว เอาตามใจช่างไปเลย จบ!

  คิดๆไปคิดมา อารมณ์เสียสุดๆ รู้สึกตัดสินใจผิดจริงๆเลยที่ซื้อบ้านสั่งสร้าง แถมโครงการก็ยังไม่มีบ้านตัวอย่างให้ดูอีก ทุกอย่างต้องนึกจินตนาการจากแบบในกระดาษ แถมด้วยทางโครงการก็ยังไม่เอาแปลนน้ำ แปลนไฟมาให้ดูซักที แล้วแบบนี้จะรู้ได้ยังไงว่าผมจะพอใจตำแหน่งของปลั๊กไฟ  ก๊อกน้ำแล้วหรือยัง

  ตั้งใจว่าอาทิตย์นี้อยากจะทำ จะซื้อทุกอย่างไปให้หมด ไม่อยากให้ต้องมาโทรเรียกเรามให้ไปซื้อของมาให้ช่างที่ละอย่าง 2 อย่าง น่าเบื่อมากๆ

  สรุปก็คืออยากได้คำแนะนำครับว่า ผมควรจะทำอย่างไรดีกับเรื่องนี้ ผมไม่ชอบเลยที่ต้องเดินไปเลือกซื้อวัสดุอะไรพวกนี้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่คนมีหัวศิลปะ คิดอะไรแบบนี้ไม่ออกเลย แล้วก็ขี้เกี่ยจมากๆด้วย

  แก้ไขเมื่อ 02 เม.ย. 48 23:05:04

  จากคุณ : TimeS-To-Enjoy - [ 2 เม.ย. 48 23:03:59 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม