++++ได้ปลาแซลม่อนมาหลายแว่น อยากทำสเตค ไม่ทราบวิธีทำน้ำซอสราดอะคับ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ+++

พอดีเพื่อนเอามาฝาก เกือบตัวเค้าซื้อที่ตลาด ถูกกว่าไปนั่งกินที่ร้านโขเลยครับ เลยอยากทำสเตคปลาแซลม่อน แต่ไม่ทราบวิธีทำน้ำซอสราดอะครับ ใครมีสูตรเด็ด ช่วยแนะนำวิธีทำด้วยนะครับ....ขอบคุณมากครับ

จากคุณ : bull_bear - [ 26 ต.ค. 49 23:52:48 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

แบบที่ 1 , Lemon Butter Sauce
+ เนย
+ กระเทียมสับเยอะๆ
+ Lemon
+ Parsley
+ เกลือ
+ พริกไทย

แบบที่ 2 , Caper Sauce
+ Extra Virgin Olive Oil
+ กระเทียมสับ นิดหน่อย
+ Shallot หรือหอมแดงสับ
+ Caper และน้ำในขวด
+ เกลือ + พริกไทย
+ dry white wine

แบบที่ 3 , Saffron Cream Sauce
+ เนย
+ กระเทียมบุบ นำไปเจียวให้หอมแล้วตักออก
+ ซุปปลา หรือ ซุปไก่ก็ได้
+ Saffron ที่ได้แช่ในไวน์ขาวไว้แล้ว ใส่ลงไปทั้งหมดเลย
+ whipping cream

แบบที่ 4 ญี่ปุ่นดัดแปลง
+ เนย
+ น้ำซุป dashi (แบบสำเร็จรูปก็ได้)
+ โชยุ
+ มิริน
+ Corn Syrup หรือ น้ำตาลทราย

แบบที่ 5 มิโสะ วาซาบิ
+ เนย
+ มิโสะ ผัดในเนยให้ผสมกันดี
+ วาซาบิผง ผสมน้ำแล้ว ใส่ลงไป
+ มิริน
+ งาขาวคั่วแล้ว


จากคุณ : Calamity - [ 27 ต.ค. 49 00:53:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ซอสประเภทไหนดีล่ะครับ

เอาเป็นว่าครีมซอสแล้วกันง่ายดี เลือกได้หลายอย่างด้วย

ผัดหอมใหญ่ให้สลด ตามด้วยใบเบลีฟ ผัดสักเล็กน้อย แต่ว่าอย่าให้หอมไหม้หรือว่าเป็นสีน้ำตาลเชียวนะ เดี๋ยวสีจะไม่สวย

ใส่วิปปิ้งครีมตามลงไป รอจนเดือน เคี่ยวทิ้งไว้สักพัก ใส่ไวน์ขาว ไม่มีไม่ต้องใส่ไม่ว่ากัน หากมีอย่าใส่มากนะ ประเดี๋ยวจะเปรี้ยวเอา เคี่ยวจนมันเริ่มข้นขึ้นนิดนึง ยกยก กรองเอาแต่น้ำซอสออกมา เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ถ้าอยากให้เป็นแบบไทยๆหน่อย ตอนผัดหอมลงไป ใส่ตะไคร้ลงไปด้วยก็ได้ ก็จะได้เป็นครีมซอสตะไคร้ หรือว่าอยากได้กลิ่นของอะไรก็ใส่ๆมันลงไป เช่น ชรัฟฟรั่น



อีกอัน ง่ายกว่า สับหอมใหญ่ขนาดย่อมสักครึ่งหัวระวังอย่าให้ละเอียดมากนะ ลงไปผัดกับเนยสักพัก เติมเกลือลงไปนิดหน่อย ลองชิมที่เนื้อหอมดูว่าเค็มรึป่าว หลังจากนั้นยกออกเติมน้ำมะนาวลงไปสักนิด ชิมพอชอบ ใส่ใบพาสลี่ย์สับละเอียดบลงไป เสร็จ ง่ายป่าว ที่สำคัญอย่าใช้ความร้อนกับซอสตัวนี้นาน สัก 1 นาทีก็พอมั๊ง

อยากใส่ผักอะไรเติมลงไปก็ได้เช่น พริกฝรั่ง มะเขือเทศ เห็ด ฯลฯ ที่สำคัญต้องสับหยาบๆก่อน เรียก เลม่อนบัตเตอร์

มีอีกมากมาย


จากคุณ : เอเจ - [ 27 ต.ค. 49 01:03:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เเซลมอน เทอริยากิซิครับ ง่ายดี โรยเกลือพริกไทยเเล้วย่าง ราดด้วยซอสเทริยากิ "ทาคุมิ" เเค่นี่ก้อร่อยเเบบขี้เกียดๆนิดนึง อิอิ

จากคุณ : ed_pantera - [ 27 ต.ค. 49 15:01:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ย่างแล้วราดด้วยน้ำซ้อสแบบลาบก็ได้ค่ะ อร่อยแบบไม่เลี่ยนดี ที่บ้านชอบลาบปลาแซลมอนค่ะ

จากคุณ : jr (JR roo) - [ 27 ต.ค. 49 15:24:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

you can find any sauce's recipes at.
www.allrecipes.com  ,  www.chef2chef.com
www.chefs.com
in my opinion the first suggestion is cool! he must be an outstanding ches's..............enjoy cooking!


จากคุณ : chonwut - [ 28 ต.ค. 49 10:04:34 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com