หาโรงเรียนให้ลูกน้อย

ลูกสาวอายุ 3 ขวบ  วางแผนจะให้เข้าอนุบาลปีหน้า (ปีการศึกษา 2550)  โรงเรียนไหนดีค่ะ  บ้านอยู่เกษตร-นวมินทร์

จากคุณ : susikit - [ วันเกิด PANTIP.COM 21:00:29 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เลิศหล้าไงครับ ผมละ่ชอบธงชาติหน้าโรงเรียนจริงๆ

จากคุณ : thaiMBA - [ วันเกิด PANTIP.COM 22:35:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

แนะนำอนุบาลโชคชัยค่ะ(ครูเกียว) ลูกชายเรียนอยู่ค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ ค่าเทอมถ้าเทียบกับเลิศหล้าถูกกว่าเยอะค่ะ

จากคุณ : หมูหมากาไก่ - [ 9 ต.ค. 49 15:32:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

แนะนำโรงเรียนไตรทักษะแสนสนุกศึกษาค่ะ อยู่เรียบทางด่วน ตรงร้านอาหารบ้านต้นซูง เป็นโรงเรียนเล็กๆ ที่สอนแนววอดอฟ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องวิชาการมากนะค่ะ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เคยพาลูกชายไปดูลาดเลาก่อนเข้าค่ะ เด็กที่นี่น่ารักมาก เค้าเข้ามาเทคแคร์น้อง ชวนน้องเล่น อีกอย่างที่ชอบใจคือ คุณครูยอมรับเลยว่า เรียนที่นี่คงสอบที่อื่นไม่ได้ เพราะไม่เน้นวิชาการ ไม่เคยมีการบ้านและจัดสอบค่ะ ส่วนแนวทางการศึกษาต่อ ถ้าไม่เปิดไล่ชั้นขึ้นไปเรื่อยๆ ก็จะติดต่อโรงเรียนบดินเดชาให้ค่ะ
แต่สุดท้ายคงไม่ได้เรียนที่นี่ เพราะต้องย้ายบ้านไปอยู่แถวๆปากน้ำ สมุทรปราการ พอดีลูกจะเข้าเรียนปี 2550 เหมือนกันเลยค่ะ ก็เลยหาข้อมูลมาตั้งแต่ต้นปี


จากคุณ : สีน้ำบนผืนผ้าใบ - [ 10 ต.ค. 49 05:07:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

แนะนำให้ไปดูเองตาม รร. ที่มีคนแนะนำในนี้ค่ะ ถ้าจะให้ดีพาลูกน้อยไปดูด้วยค่ะ ขอให้ไปดูมากกว่าหนึ่งครั้ง ต่างวาระต่างเวลา เพื่อจะได้เห็นภาพรวมทั้งหมด ถ้ามีผู้ใหญ่คนอื่นไปดูด้วยก็จะดีค่ะ จะได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน จากนั้นดูว่า
1. ระยะทางและระยะเวลาในการพาลูกน้อยไปกลับ รร. ลูกน้อยรับได้ไหม เรามีกำลังในการพาลูกน้อยไปกลับไหม ถ้าไปรับส่งเองไม่ได้ มีรถรร.รับส่งถึงบ้านไหม
2. คุณภาพและสภาพของ หลักสูตร ครู และรร. เรารับได้ไหม
3. งบประมาณค่าใช้จ่าย เราพอสู้ได้ไหม
4. แผนการเรียนแนวทางการศึกษาของลูกที่เราวางไว้ เหมาะสมกับ รร. ไหม
5. ลูกรู้สึกชอบ รร. ไหม
จากนั้นมานั่งให้คะแนนของแต่ละ รร. ตามเงื่อนไขที่เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว ก็จะได้ รร. ที่เหมาะสมกับครอบครัวและเจ้าตัวน้อยค่ะ

โดยส่วนตัวบ้านอยู่ ม.เสนานิเวศน์ค่ะ แถวเกษตรนวมินทร์ ไปดูมา 7 โรงเรียน และมีที่โทรไปถามแล้วไม่ได้ไปดูอีก 3 โรงเรียนค่ะ ลูกชายจะเข้าเรียนเดือน พ.ค. ปี 50 เหมือนกันค่ะ แต่ลูกชายอายุตอนนั้นจะอยู่ที่ สองขวบ 10 เดือน เลยทำให้เรามีเงื่อนไขพิเศษที่แตกต่างออกไปคือ
1. เราเน้นเรื่องที่รร.ใกล้บ้าน เนื่องจากตอนที่พาลูกไปดู รร. คุณภาพดีแต่ไกลบ้าน แรกๆก็ตื่นเต้นเฮฮา คุยสนุกสนาน แต่เจอพิษรถติด กว่าจะถึง รร. ก็เกือบชั่วโมง ผลคือลูกหงอยไปเลย ดูไม่ work ค่ะ
2. เราเน้นรร.ที่รับเด็กที่อายุยังไม่ถึง 3 ขวบเต็มเป็นหลักค่ะ
จากนั้นค่อยพิจารณาเรื่องคุณภาพ สภาพแวดล้อม หลักสูตร ค่าใช้จ่ายน่ะค่ะ
ตอนนี้เลือก รร. ได้แล้วค่ะ ลงทะเบียนไปแล้ว เดี๋ยวปลายปี ไปลงทะเบียนเรียน summer ด้วย เพราะท่านผู้รู้หลายท่านแนะนำให้เด็กไปเรียนเพื่อให้คุ้นชินกับ รร. ก่อนน่ะค่ะ จะได้ไม่งอแงมากตอนเปิดเทอมค่ะ


จากคุณ : หลวมตัวมาเล่น - [ 10 ต.ค. 49 11:52:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ลูกชายก็เพิ่งไปทัวร์มา 3 โรงเรียนค่ะ...ทั้ง ศรีนครพัฒนา , โสมาภา4 , วันนี้ก็ไปที่โชคชัยครูเกียวมา..โดยรวมก็น่าจะโอเค แต่ถ้าเข้าไปอ่านกระทู้ที่รักลูกแฟมมิลีก็ชักลังเล...เพราะมีทั้งชมทั้งว่า...อาจจะต้องเข้าไปสัมผัสดูอีกสักทีค่ะ

จากคุณ : แม่ลูกหนุน (ise...) - [ 11 ต.ค. 49 23:29:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ไปอ่านกระทู้ที่เว็บบอร์ดรักลูกแฟมมิลี่เหมือนกันค่ะ และก็เห็นโรงเรียนโชคชัยครูเกียว โดนกระหน่ำติ ด้วย ip ซ้ำ จนไม่แน่ใจต้องไปพิสูจน์ด้วยการไปดูโรงเรียนเองนับได้ 4 ครั้ง ต่างเวลา ต่างวัน ก่อนตัดสินใจเลือก รร. ลูกค่ะ
แนะนำนะคะว่าไม่มี รร. ใดที่ดีเลิศถูกใจผู้ปกครองทุกคนหรอกค่ะ สิ่งที่เราควรทำเมื่อตัดสินใจให้ลูกเรียนที่ไหนแล้ว คือ หากได้รับทราบข่าวสารข้อเสีย หรือพบเห็นด้วยตัวเอง แนะนำให้แจ้งกับทาง รร. เพื่อให้ปรับปรุงค่ะ ถ้าแจ้งแล้วไม่ปรับปรุงจนเรารับไม่ได้ก็ให้ลาออกหา รร. ใหม่ดีกว่าค่ะ


จากคุณ : หลวมตัวมาเล่น - [ 17 ต.ค. 49 12:35:04 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com