KUMON..........ทำไมนิยมกันจัง

คุณคิดว่าการที่เด็กได้เรียน KUMON มันเป็นค่านิยมหรือ เป็นผลดีแก่เด็กมากกว่า ผมเป็นคนหนึ่งที่ลูกได้เรียนคุมอง เพราะมีในหลักสูตรของโรงเรียนอนุบาล แต่ผมโชคดีลูกผมเค้าชอบเรียน เลยไม่มีปัญหาเรื่องการบ้านเท่าใดนัก  แล้วพวกคุณหล่ะ คิดยังไง

จากคุณ : วารินชำราบ - [ 5 ต.ค. 49 11:46:56 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ลูก 2 คนที่บ้าน  ก็เรียนคุมอง  คือ มองว่า ให้ลูกได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ในแต่ละวัน  ได้เกิดประโยชน์  
คือ หลังเลิกเรียน  กลับมาบ้าน  ก่อนจะเข้านอนก็มีเวลาเหลือ  4 ชม.  
คุมองใช้เวลาเรียนประมาณ ครึ่งชม. ก็ไม่มากมายนัก

ถ้าลูกไม่ได้เรียนอะไรเลย  ต้องถามต่อแล้วอยู่บ้าน  ลูกมีอะไรทำ  เราไม่ได้ยัดเยียดมากเกินไป  เป็นช่วงเวลาและไม่ได้เรียนทุกวัน  เรียนสัปดาห์ละ 2 วัน

ลูกที่บ้าน  เรียนคุมอง  เรียนที่รร.  เรียนภาษาอังกฤษ  เรียนว่ายน้ำ  และ กำลังจะพาไปหัดเล่นกอลฟ์  อันหลังนี้ลูกๆ เขาขอเล่น

การที่เรียนอะไรเยอะๆ โดนคนข้างบ้านว่าเหมือนกัน  แต่ก็เห็นลูกสนุกดีกับการไปเรียน  ใกล้บ้านยังมีเหลืออีกรร.สอนเสริมที่คุณแม่คนนี้ยังไม่ให้ลูกเรียน  คือ  รร.สอนขับรถยนต์   อันนี้เป็นคำแซวของน้องคุณแม่ที่แซวลูกๆ 2 คน

คือ...ถ้าละแวกบ้าน  มีใครสอนอะไร ต้องให้ลูกเรียนหมด  เวลาลูกก็ยังมีเหลือที่ไปปั่นจักรยาน  เล่นเกมส์ปังย่า  เล่นเกมส์เมเปิ้ล


จากคุณ : ป้าพาฝัน - [ 5 ต.ค. 49 15:21:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

หลานเรียนKUMON เหมือนกันค่ะ เค้ามีวิธีการสอนที่ได้ผลดีค่ะ

จากคุณ : rich (rjmum) - [ 5 ต.ค. 49 15:57:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

สำหรับชีวิตเด็กๆในกรุงเทพฯ และ หรือ แม้แต่ตามต่างจว. ที่ใหญ่... เด็กๆ ควรได้ไปเรียนพิเศษ เพื่อที่เขาจะได้ไม่มีเวลาว่างไป ชนิดเถลไถลไปกับสังคมที่พาให้เสียสมาธิได้

เราเคยถามลูกคนเล็กสมัยเด็กๆ ที่อ่อนคณิตฯ ว่าจะส่งไปเรียน คูมอน แถวบ้าน มั้ย... เขาบอกก่า เขาไม่ไปเรียน เพราะว่า ที่รร. มีสอนพิเศษ สำหรับนร. ที่อ่อนวิชาใดวิชาหนึ่ง โดยเฉพาะคณิตฯ แบบสอนฟรี เรียกว่า after school program

อีกทั้งแถวบ้าน มีเด็กจีนทั้งนั้นไปเรียนที่ คูมอน และ คนที่สอน ก็คือเด็กที่เรียนไฮสคูล ไปสอนเด็กๆตัวต่อตัว โดยมีครูคุมอีกที... ลูกคนโตที่เรียนเก่ง บอกว่า ก็เหมือนกับเขาไปสอนเด็กๆ... แต่เขาไม่ยอมสอนน้องเขา.. ฮ่าๆๆๆ

คูมอน ขึ้นค่าเรียนพิเศษสูงขึ้น... นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ เราไม่ส่งลูกคนเล็กไป.. พอดีที่เขาปรับปรุงตัวเองให้เป็นเด็กเรียนดีเด่นในที่สุด... เลยโล่งใจไปsmile


จากคุณ : JidNince - [ 5 ต.ค. 49 22:25:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

คงเรียนแล้วได้ผลมั๊งคะ

สมัยลุกเล็กๆ ตอนก่อนเข้าประถม ราวๆปี 41-42 เคยส่งให้เรียนทั้ง 2 คนเลยค่ะ  แต่บังเอิญว่า เรียนไปราว 1 ปี ศูนย์ที่เรียนต้องปิดไป เลยเลิกให้ลูกเรียนไปโดยปริยาย

พอตอนนี้ ลูกสาวคนเล็กที่อยู่ป.5 เกิดอยากจะเรียนขึ้นมา เพราะเค้าบอกว่า เค้าอ่อนวิชาเลข เลยเพิ่งให้เริ่มเรียนเมื่อซัก 2-3 เดือนที่ผ่านมาค่ะ

ส่วนลูกชาย ม.1 พอเห็นน้องเรียน เค้าก็อยากเรียนมั่ง ส่วนหนึ่งคงเพราะเค้ารู้ว่าเพื่อนๆหลายคนในห้องเค้าเรียนมั๊งนะคะ

งานนี้ ลูกๆขอสมัครเรียนเอง แม่ไม่ได้ขอร้องแกมบังคับแบบเรียนภาษาจีนค่ะ


จากคุณ : ป้าปูเป้ - [ 5 ต.ค. 49 23:43:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

นู๋ขอตอบได้มั๊ยเอ่ย  นู๋เรียนคุมองคะ เรียนมา 3 ปีแล้ว  คิดว่ามันดีจริงๆ  มีช่วงนึงหยุดไปเลย ดรอปคะ ไม่แตะไม่ทำเลิกไปปีนึงเต็มๆเพราะตอนนั้นเพิ่งเข้าม.4ใหม่ๆ ปรับตัวกับรร.ใหม่ยังไม่ได้  งานเยอะมากเลยไม่มีเวลาทำคุมอง  แต่พอเริ่มปรับตัวที่รร.ได้ก็เห็นเลยว่าคุมองช่วยเราได้จริงๆ ทำให้นู๋เรียนที่รร.สบายขึ้น  ได้ฝึกทำโจทย์ทุกวันมันเป็นทักษะที่ต้องสั่งสมกันเอง  
คุมองทำให้เราคุ้นเคยกับตัวเลข  ได้คิดทุกวัน  บางคนเก่งเลขแต่พอทำข้อสอบก็พลาดตรงบวกลบคูณหาร เพราะเขาไม่ได้ใช้ทุกวัน  คุมองก็จะช่วยเน้นพื้นฐานตรงนี้ดีมาก  อีกอย่างระบบคุมองจะช่วยให้เด็กพัฒนาไปตามความสามารถของแต่ละคน  ใครเก่งรับไวก็ไปได้เร็ว  ใครที่ไม่ค่อยคล่องก็ไปตามสเต๊ปของตัวเอง


จากคุณ : ลูกคุณพ่อ (โคเหลียว) - [ 6 ต.ค. 49 11:47:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ขึ้นอยู่ที่เด็กค่ะ  ว่าให้ความร่วมมือมากน้อยแค่ไหน  ก่อนจะตัดสินใจเรียน  ควรถามลูก ๆ ดูก่อนว่าอยากเรียนไหม  พร้อมทั้งถ้าเด็กไปคุยกับอาจารย์ผู้สอน  เพราะการเรียนคุมองเน้นการทำซ้ำ ๆ  เพื่อเกิดทักษะ  ในแต่ละบทกว่าจะผ่านต้องทำให้ได้ตามเกณ์ที่ศูนย์กำหนดเวลาไว้  ซึ่งการทำซ้ำบ่อย ๆ  เด็กจะเบื่อหน่าย  ไม่ยอมทำการบ้านซึ่งมีทุกวัน  วันละประมาณ 100 ข้อ  สำหรับเราเคยส่งลูกสาว  2  คนไปเรียนได้  2  ปี  อีกคนได้ผลเป็นที่น่าพอใจ  ขณะเดียวกันคนพี่สาวกลับไม่ได้อะไร  ซ้ำยังเครียสที่ต้องมาเรียกทำแบบฝึกหัดทุกวัน  สุดท้ายเราเลยถามว่าอยากเรียนต่อไหม  ถ้าทรมานมากก็ไม่ต้องเรียน  ลูกเลยขอเลิกเรียน  ส่วนคนเล็กเรียนต่ออีกสักพักก็เบื่อ......

จากคุณ : แม่น้องนิว (ซาเจิ้น) - [ 6 ต.ค. 49 14:07:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ลูกพี่สาวเราเรียนตั้งแต่อนุบาล ตอนนี้อยู่ ป.4 แล้ว ไปเห็นเค้าคิดเลขแล้วอึ้งมากเลย คิดเร็วมาก

จากคุณ : elega - [ 6 ต.ค. 49 16:10:38 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com