ฮโศกมหาราช หนังดีที่ควรดู

ได้ไปดูมาแล้ว ไม่คาดคิดว่าจะเป็นหนังที่ดี ตั้งแต่ต้นจนจบขนาดนี้ ถ้าเคยคิดว่าหนังดี ๆ ต้องมาจาก Hollywood เท่านั้น โลกมันเปลี่ยนไปนะครับ ตอนนี้หนังเกาหลีดีหลายเรื่อง และล่าสุด "อโศกมหาราช" หนังอินเดีย ผมให้ไปเลย 3.5 ดาวครับ

ดู ๆ แล้วหนังเรื่องนี้ลงทุนสูงมากอยู่ครับ การลงทุนส่วนใหญ่น่าจะไปตกอยู่ที่เรื่องของฉาก และอุปกรณ์ประกอบฉากเป็นส่วนใหญ่ ทำให้หนังดูยิ่งใหญ่มาก เรียกได้ว่าสมพระเกียรติ ของพระเจ้าอโศกเลยที่เดียวครับ ถ้าใครชอบ "สุริโยไท" ไปดูเรื่องนี้แล้วจะไม่ผิดหวังครับ แต่ถ้าดูเรื่องนี้ก่อนสุริโยไท คุณอาจผิดหวังกับสุริโยไท ก็ได้ครับ หนังสามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ครับ แต่สุริโยไท เป็นหนังเข้าใจยากแบบจงใจครับ ไม่ใช่เข้าใจยากตามธรรมชาติ ส่วนอโศกมหาราช เป็นหนังที่เคลียร์มากกว่า ตัวหนังบ่งบอกความเป็นอินเดีย ได้ดี พอ ๆ กับที่สุริโยไทย บ่งบอกความเป็นไทย แต่ลองนึกถึงสุริโยไทยตอนจบสิครับ นั้นเป็นตอนที่ผิดหวังมาก เหมือนกับว่า หนังตั้งใจทำมาดีครับ แต่ตอนจะจบถูกเร่งให้ทันกำหนดฉาย เลยต้องเร่งงาน งานตอนท้าย ๆ เลยแสดงความหยาบ ออกมาบ้าง (นี่เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ) อโศกมหาราช ละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบครับ พัฒนาการอีกอย่างหนึ่งที่เห็นก็คือ ตัวแสดงครับ สมัยก่อนหนังแขกนี้ต้อง ผู้หญิงลงพุง ผูชายอ้วน ๆ ใช่ไหมครับ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่อย่างนั้นครับ พระเอกหุ่นอย่างกับ อันโตนิโอ บันเดอราส นางเองก็ดูคล้าย ๆ โยโกะ ทาคาโน่ น่ะครับ

อยากจะเล่าต่อนาะ แต่ให้เพื่อน ๆ ไปดูกันเองดีกว่าครับ ดีจริง ๆครับ

จากคุณ : [M]ikky - [ 28 ต.ค. 45 12:08:51 A:203.107.245.72 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

คุณเจ้าของกระทู้ลงแขกนี่

จากคุณ : พูจัง - [ 28 ต.ค. 45 12:14:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ผมหันมานิยมดูอินเดีย มาสองปีแล้วครับ
หมายถึงหนังอินเดียที่เป็นแนวสมัยใหม่
อย่างที่เจ้าของกระทู้ว่า คือดาราอินเดียเดี๋ยวนี้
อินเตอร์กันมากขึ้น หนังก็มีเนื้อหาที่หลากหลาย
เรื่อง Asoka หรือ อโศกมหาราชนี่ผมดูตั้งแต่ปีที่แล้ว
ไปซื้อเป้น vcd ที่พาหุรัด หนังที่คุณดูในโรงจะถูกตัดออกไปเหลือ 2.30 ชม. แต่ความยาวของหนังจริงๆจะประมาณ 3 .15 ชม . เพราะเค้าตัดเพลงออกไป
มีหนังอินเดียอีกหลายเรื่องที่น่าดู แต่ไม่มีการนำเข้าฉายที่เมืองไทย ถ้าใครได้มีโอกาสดูหนังอินเดียเดี๋ยวนี้ ก็จะชอบเหมือนผม แหล่งหาซื้อหนังอินเดียไม่ยากเลย ก็ที่พาหุรัด บริเวณห้าง ATM ที่ขายผ้านั่นแหละครับ


จากคุณ : นนท์ - [ 28 ต.ค. 45 12:22:47 A:203.149.37.183 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys