◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ลูกคนหรอเนี่ย..

  หลังจากคืนวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ตระกูลอยู่บำรุง ก็โด่งดังอีกครั้งกับข่าวครึกโครมของ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ตกเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อมีพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ร.ต.ดวงเฉลิม อยู่บำรุง ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตใน "ทเวนตี้ผับ" โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค !!!

  เราลองย้อนกลับไปดู ลำดับคดี ของพี่น้องอยู่บำรุง ที่ผ่านมากันดีกว่าค่ะ
  วันที่12 เมษายน 2540 - คดีเอเลี่ยนผับ

  ระหว่างที่ติดตามร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง มท.6 ไปตรวจราชการ ร.ต.ต.อาจหาญ-ร.ต.ต.วันเฉลิม อยู่บำรุง ถูกกล่าวหาในคดีที่เอเลี่ยนผับ โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต ผลสรุปคดีนี้ อัยการสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากไม่มีพยานยืนยันแน่ชัด จากนั้นมีข่าวว่า ร.ต.ต.วันเฉลิมเบี้ยวค่า สกู๊ตเตอร์ที่พัทยาจนครอบครัวต้อง ชี้แจงขณะไปพักผ่อนที่โรงแรมโบนันซ่า เมื่อ 22 เมษายน 2540 ปลายปีหลัง จาก ร.ต.อ.เฉลิม พ้นตำแหน่ง มท.6 อัยการจังหวัดภูเก็ต สั่งรื้อคดีเอเลี่ยนผับ ใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2540
  วันที่ 27 มีนาคม 2541- คดีฟิวเจอร์ผับ
  อาจหาญ และวันเฉลิมไปฉลองติดยศ ร.ต.ต. ที่ฟิวเจอร์ผับ ย่านรัชดาฯ และถูกนายมานิตย์ แซ่ตั้ง,นายวินัยภู่ระย้า ผู้เป็นพ่อ (หัวคะแนน สิทธิพร ขำอาจ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์) แจ้ง ให้ดำเนินคดี ในข้อหาทำร้ายร่างกายและทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส สรุปพนักงานอัยการ กองคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด ปิดคดี โดยมีความเห็นยุติไม่ฟ้องผู้ต้องหา เพราะไม่มี พยานยืนยันได้ว่าร่วมกระทำความผิดในวันนั้น


  ร.ต.ต.วันเฉลิม อยู่บำรุง
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2541- คดีทอรัสผับ

  ร.ต.ต.วันเฉลิม ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย นายอัครเดช สุขรังสรรค์ ลูกของนายประสาน สุขรังสรรค์ อดีตรองอธิบดีกรมการปกครองกระทรวงมหาดไทยในงานเลี้ยงของอัครเดชและ เพื่อนจากคณะพณิชยศาสตร์ฯ ม.ธรรมศาสตร์ ที่จัดขึ้นในทอรัส เมื่อเวลา 23.00 น. คืนวันที่ 30 กรกฎาคม 2541จากนั้นวันที่ 5 ก.ย. วันเฉลิม ไปมอบตัวที่สน.ทองหล่อ และให้การปฎิเสธ
  ตลอดข้อกล่าวหา ร.ต.อ.เฉลิม บอกว่าคดีนี้เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหากมีหลักฐานจะฟ้อง กลับนายตำรวจที่ทำคดีนี้ทันทีเพื่อเป็นเยี่ยงอย่าง

  วันที่ 1 ตุลาคม 2541- คดีนาร์ซีซัสผับ
  น.ส.ปทิตตา พรรณโอรส นักศึกษาปี 2 นักศึกษาเอแบค แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ
  สน.ทองหล่อ หลังจากรักษาตัวที่โรงพยาบาลคามิลเลี่ยนว่าถูก ร.ต.ต.อาจหาญ อดีตแฟนเก่ากับ พวก ทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณลานจอดรถหน้า นาร์ซีซัสผับ คดีนี้จบลงด้วย ร.ต.ต.อาจหาญ ได้ พาดาราสาวคนหนึ่งมาเป็นพยานว่าขอยืนยันว่า ร.ต.ต.อาจหาญ ไม่ได้ทำร้ายร่างกายอดีตแฟน


  ร.ต.ต.อาจหาญ อยู่บำรุง
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2542 - คดีพิษรักแรงหึง

  น.ส.สวิดา อึงศรีสวัสดิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เอแบคแจ้งความสภ.อ.บางละมุง จ.ชลบุรีให้ดำเนินคดี
  กับ ร.ต.ต.วันเฉลิม ข้อหาทำร้ายร่างกายโดยบุกเข้าไปตบตีในงานปาร์ตี้ที่โรงแรมรอยัลการ์เด้น ซีวิว อ.บางละมุง เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2542

  วันที่ 11 กรกฏาคม 2542 - คดีเรดบาร์ อาร์ซีเอ
  วันเฉลิมกับดวงเฉลิม ตกเป็นข่าวเมื่อผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ แจ้งความว่ากักขังหน่วง เหนี่ยว และถูกบริษัทวัชรพล จำกัด เจ้าของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐแจ้งความทำให้เสียทรัพย์ที่ สน.มักกะสัน จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวไทยรัฐไปถ่ายรูปทำข่าวเหตุทะเลาะวิวาทที่ร้านเรดบาร์ อาร์ซีเอ ข้อสรุปคือ ร.ต.อ.เฉลิม ได้พาลูกชายไปขอขมาหย่าศึกและมีรายการเตะลูกหนังกระชับมิตร ระหว่าง ทีมอยู่บำรุงกับทีมข่าวอาชญากรรมไทยรัฐ

  วันที่ 26 กรกฏาคม 2542 - คดีสปาร์คผับ
  มีรายงานจากกองตำรวจนครบาลแจ้งว่า ดวงเฉลิม และพวก ได้มีเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกับ กลุ่มนักเที่ยวบริเวณด้านหน้าสปาร์คผับ ชั้นใต้ดิน โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์ โดยมีชายคนหนึ่ง ในกลุ่มได้ชักปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ซึ่งในคืนนั้น ร.ต.ต.วันเฉลิมกับพวก 10 คนเข้าไปเที่ยวด้วย แต่กลับก่อน เมื่อสายตรวจสน.ห้วยขวาง ไปถึงที่เกิดเหตุ ไม่สามารถจับกุมใครได้ นอกจากเก็บ ปลอกกระสุนขนาด 7.65 ที่ตกอยู่ 2 ปลอก

  วันที่ 26 กันยายน 2542 - คดีทุบกระถาง
  สน.วังทองหลางได้รับแจ้งความจาก นางกุลชไม ปันดีสอน ว่าถูกดวงเฉลิม บุกรุกเข้าทำลาย ทรัพย์สินภายในบ้านจนกระถางต้นไม้แตกกระจาย เนื่องจากไม่พบแฟนสาว ก็เลยถอยรถชน กระถางหน้าบ้าน คดีจบเมื่อ ร.ต.อ.เฉลิมโทรศัพท์ไปขอโทษและชดใช้ค่าเสียหายให้

  ร.ต.ดวงเฉลิม อยู่บำรุง
  วันที่ 26 มกราคม 2543 - บริท 99 คลับ

  วันเฉลิม กับพวกก่อเหตุอีกด้วยการรุมทำร้าย นายเสริมชัย วัฒนเสนีย์ธรรม ลูกชายเจ้าของ โรงแรมเรสซิเด้นท์ เซอร์วิส อพาร์ตเม้นท์ เหตุเกิดที่ บริท 99 คลับ ภายในสมาคมนักเรียน เก่าอังกฤษ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ จนบาดเจ็บสาหัส หลังจากเขม่นกันเรื่องสาว คราวนั้นผู้เป็น พ่อกล่าวว่าต่อไปนี้จะสั่งห้ามลูกชายเที่ยวผับและมีเรื่องอีกเด็ดขาดเนื่องจากลูกทั้งสองจะลงสมัคร ส.ส. สุดท้ายคดีพิพากษายกฟ้องเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2544 เนื่องจากหลักฐานฝ่ายโจทก์อ่อน

  วันที่ 12 ตุลาคม 2543 - คดีคาเฟ่เรคคอร์ด

  เวลาประมาณ 00.15 น. สน.ทองหล่อ 2543 ได้รับแจ้งว่าเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างกลุ่ม นักศึกษาเอแบค และกลุ่มของดวงเฉลิม โดยหนึ่งในกลุ่มของดวงเฉลิมได้ยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อน แยกย้ายกันไปกระทั่งถูกจับที่กลางซอยสน.ทองหล่อ ครั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ถล่มตำรวจด้วยการ ด่ากราดตำรวจสน.ทองหล่อ และนักข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ด้วยใบหน้าแดงกร่ำ


  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง
  วันที่ 29 ตุลาคม 2544 - ทเวนตี้ผับ

  คดีล่าสุด ร.ต.ดวงเฉลิม ถูกกล่าวหา ว่าก่อเหตุยิง ด.ต. สุวิชัย รอดวิมุติ ตำรวจกองปราบปรามใน "ทเวนตี้ผับ" โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถ.รัชดาฯ และถูกออกหมายจับในที่สุด ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม ไม่ได้เข้าข้างลูกชายเหมือนเคย ถึงกับกล่าวว่า "เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ ผิดก็ต้องผิด ถูกก็ ต้องถูก เป็นเรื่องใหญ่เพราะมีตำรวจเสียชีวิต วันนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ถูกตำรวจค้น บ้าน หากพูดมากจะหาว่าเฉลิมปกป้องลูก ถ้าออกหมายจับแล้วก็ต้องจับ"

  reference: http://www.pop.co.th/news/scoop/index.phtml?p=chaleam

  จากคุณ : `๏ โจรูโน่ - [ 18 ต.ค. 45 16:12:40 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม