◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  แฉนศ.สวนดุสิต กินเหล้า ก่อนจมแม่รำพึง

  จากเหตุการณ์สลดใจนักศึกษาสถาบันราชภัฏสวนดุสิต จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ โดยให้ลงไปเล่นน้ำ ในทะเลบริเวณชายหาดแม่รำพึง ต.เพ อ.เมืองระยอง จนเป็นเหตุให้ถูกคลื่นซัดจมน้ำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายจิตปรีดี เคลือคล้าย อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่วนที่เหลืออีก 5 คน สำลักน้ำอาการร่อแร่ ความคืบหน้าเมื่อตอนสายวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พลการ ผกก.สภ.ต.เพ อ.เมืองระยอง ว่า หลังเกิดเหตุได้สอบปากคำผู้รอดชีวิตทั้ง 5 คน ให้การยืนยันว่า ไม่มีใครบังคับหรือสั่งการให้ลงทะเล ขณะเกิดเหตุนักศึกษาเสร็จจากการทำกิจกรรม จากนั้นลงไปอาบน้ำชำระร่างกายในทะเล ดังนั้น ตำรวจจึงยังไม่แจ้งข้อหาใคร แต่หากมีการร้องทุกข์ว่า ถูกรุ่นพี่หรือใครบังคับขู่เข็ญให้ลงทะเล ก็จะต้องสอบสวนหาความจริง ในส่วนของนักศึกษาที่รอดตาย และพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง ทราบว่า ทางโรงพยาบาลให้กลับบ้านแล้ว 3 ราย เหลือเพียง 2 ราย คือนายอาณัต แก้วเพชร และนายภูริทัต ศีลกาลต์ แพทย์ต้องดูอาการระยะหนึ่งว่ามีการติดเชื้อหรือไม่

  นายมาณพ โพธิ์น้อย หัวหน้าสายตรวจหาดแม่รำพึง อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้พยายามห้ามปรามไม่ให้นักศึกษาลงเล่นน้ำทะเล แต่ไม่มีใครเชื่อฟัง กระทั่งเกิดเหตุสลดใจขึ้น และที่น่าสลดใจคือระหว่างเข้าช่วยเหลือผู้จมน้ำ สอบถามนักศึกษาไม่มีใครยอมบอกว่าสูญหายไปกี่คน ปล่อยให้เวลาล่วงเลยนานกว่า 3 นาที จึงมองเห็นคลื่นซัดร่างนายจิตปรีดีโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ ทำให้รู้ว่ายังมีผู้จมน้ำเหลืออยู่อีกคน หากให้ข้อมูลก่อนคิดว่านายจิตปรีดีคงไม่เสียชีวิต สำหรับการป้องกันเหตุร้ายนั้น ที่ผ่านมาอุทยานฯได้ประกาศเตือนพร้อมปัก "ธงแดง" ตลอดแนวชายหาดให้นักท่องเที่ยวทราบ หากวันไหนคลื่นลมน้อยจะปักธงแดงระยะห่างกันประมาณ 1 กม.ต่อผืน หากคลื่นลมแรงจะปักทิ้งระยะห่าง 500 เมตรต่อผืน แต่ก็ไม่มีใครให้ความสนใจ สร้างความหนักใจพอสมควร อยากฝากเตือนถึงนักท่องเที่ยวให้เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่เช่นนั้นจะเกิดเหตุสลดใจขึ้นอีก

  ในขณะที่นายประพันธ์ ชลวีระวงศ์ ผวจ.ระยอง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต คดีนี้อยาก ให้ผู้ปกครอง แจ้งความตำรวจดำเนินคดี ให้เป็นตัวอย่าง เพราะที่ผ่านมา มักจะมีนักศึกษารุ่นพี่ พารุ่นน้องไปจัด กิจกรรมรับน้องใหม่ เจ้าหน้าที่เอง พยายามตักเตือน แต่ไม่มีใครเชื่อฟัง ส่วนนางกิมห่อ ลี้เซ่งเฮง ประธานชุมชนบ้านเพ กล่าวว่า ในอนาคตจะจัด อาสาสมัครขึ้นมา 100 คน เป็นชุดพิทักษ์ชายหาด คอยขี่รถจักรยาน ตักเตือน นักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เพราะไม่เช่นนั้น จะเกิดเรื่องเศร้าขึ้นมาอีก

   
   

  จากคุณ : แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ - [ 23 ก.ย. 45 12:03:50 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม