เห็นข่าวเที่ยง ITV เมื่อวานเล่นข่าว สวนกุหลาบฉายหนังโป๊แล้วเศร้าใจ เพราะคนสัมภาษณ์ "อภิรักษ์" ก็เป็นศิษย์เก่าเสียเอง

รู้สึกว่า ไอทีวี จะให้นักข่าวสัมภาษณ์ถูกคนจริงๆ ก็อภิรักษ์นี่เป็นศิษย์เก่า คงจะกระอักกระอ่วนใจไม่น้อย

จากคุณ : Ball - [ 9 ก.ย. 45 11:02:40 A:202.183.228.67 X:203.170.152.228 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

อืมคับ..ผมเห็นหน้าพี่แกแล้วล่ะ -->

"อาจารย์สวนกุหลาบ แจงเหตุใช้สื่อหนังโป๊สอนเด็ก "

นายวรวุฒิ ภุมมะกาญจนะ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการได้เชิญ นายสมพงษ์ รุจิรวรรธน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และอาจารย์นคร สันธิโยธิน เจ้าของไอเดียฉายหนังโป้เด็กดูในห้องกุหลาบขาว
อาจารย์นคร ระบุ การฉายหนังโป๊นั้นทำไปด้วยเจตนาดี ต้องการให้ดูเป็นความรู้ ไม่ได้ต้องการยั่วยุ หรือส่งเสริมให้เด็กเกิดความหมกหมุ่นทางเพศ แต่ก็ยอมรับว่าอาจจะไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้องก็ได้ ซึ่งดิฉันก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แต่ยืนยันว่าโดยแท้จริงแล้วที่ทำไปเพื่อต้องการดูแลเยาวชนให้ความรู้อย่างถูกต้องและรอบด้าน
อาจารย์นครยังได้ เล่าจุดเริ่มต้นของกิจกรรมดังกล่าว เพราะพบเห็นว่าเด็กบางคนนำซีดีโป๊มาโรงเรียน จึงคิดว่าถ้าปล่อยให้เหตุการณ์ผ่านเลยไป ถ้าเกิดอะไรร้ายแรงขึ้นแก้ไขไม่ทัน จึงตัดสินใจจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา และจากการติดตามผลภายหลังการฉายหนังโป๊ เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเด็กมีความเข้าใจที่ถูกต้องและสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด ทำให้เด็กเลิกหมกมุ่นในเรื่องเพศ
"วัตถุประสงค์ในการฉายหนังโป๊เพื่อต้องการให้ความรู้เด็กที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น ไม่ได้จัดให้เด็กในกลุ่มปกติได้ดู ซึ่งการฉายหนังโป๊นั้นก็ฉายในระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อให้เด็กเกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง และจะอธิบายควบคู่ไปด้วย ซึ่งเป็นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาของนักเรียนและครูทำให้เด็กมีความเข้าใจมากขึ้น "อาจารย์นคร กล่าว
ด้านนายสมพงษ์ ยอมรับว่า แม้นักเรียนส่วนใหญ่ของโรงเรียนสวนกุหลาบจะไม่มีปัญหา แต่ก็มีเด็กจำนวนหนึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยง กับปัญหาทางเพศ และปัญหายาเสพย์ติด ทางโรงเรียนจึงจัดให้มี "ห้องกุหลาบขาว "เป็นหน่วยงานที่ดูแลในเรื่องนี้โดยตรงเพื่อดูแลเด็กเหล่านี้เป็นพิเศษ ติดตามพฤติกรรมเจาะลึกถึงสภาพปัญหา โดยจะมีสื่อและอุปกรณ์ประกอบการสอนเป็นพิเศษ เพื่อสอนนักเรียนเหล่านี้ให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์
นายวรวุฒิ กล่าวเสริมว่า การฉายหนังโป๊ในโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยเพื่อสอนเด็กให้เข้าใจในเรื่องเพศที่ถูกต้องนั้นเป็นการสอนเฉพาะเด็กที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น ซึ่งเห็นว่าสามารถแก้ปัญหาได้ แต่ไม่ใช่ว่ากระทรวงศึกษาธิการจะนำเรื่องนี้มาบรรจุอยู่ในหลักสูตร เนื่องจากเป็นนโบายของแต่ละสถานศึกษาและขึ้นอยู่กับปัญหาของโรงเรียนด้วยรวมทั้ง สภาพแวดล้อมของโรงเรียน แต่ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยสามารถทำเช่นนี้ได้เนื่องจากเป็นโรงเรียนชายล้วน ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของคณะกรรมการโรงเรียน แต่ทั้งนี้กระทรวงศึกษาธิการจะควบคุมให้และกำหนดกรอบให้แต่ละสถานศึกษาดำเนินการ

 
 


จากคุณ : เด็กสก.ปี(จบ)2000 (เจโนซาย+หล่อเสมอทุกกระบวนท่า+) - [ 9 ก.ย. 45 11:22:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ฮาดีครับ อีกหน่อยอาจารย์จะสอนเพศศึกษาเด็ก คงจะต้องให้อาจารย์มาเอากันให้เด็กมันดูด้วยมั้งครับ ผมไม่แปลกใจเลยที่โรงเรียนสวนกุหลาบสามารถผลิตเด็กอย่างลูกเหลิมทั้งสามออกมาสู่สังคมได้ เพราะสอนกันยังงี้นี่เอง

จากคุณ : คนดูทีวี - [ 9 ก.ย. 45 11:34:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ในฐานะที่ผมเป็นลูกศิษย์ท่าน เคยเรียนกันมา รู้ดีว่าอ.ไม่ได้มีจุดประสงค์อื่น หลายคนที่ว่าอ.บางคนไม่รู้คิดว่าอ.เป็นผู้ชายด้วยซ้ำก็หาเรื่องซะแล้ว หลายคนอ่านแค่หัวข้อกระทู้ หรืออ่านหนังสือพิมพ์(ที่ใส่ไข่)บางฉบับ ก็เออออห่อหมกไปด้วยแล้ว อันนี้ไม่ได้มีเจตนาจะว่าคนอ่านไม่ดีหรอกนะคับ แต่อยากให้มีวิจารญาณในการอ่านหน่อยนึงนะครับ

ปล.ถ้าใครไ่่ม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร แต่ในฐานะศิษย์เคยขาม้า.. เ้อ้ย!? เคยเรียนกันมาก็เอาใจช่วยอ.นะคับ คงไม่มีอาจารย์หญิงหลายคนนัก ที่กล้าสอนนร.ใส่ถุงยาง ฮึฮึฮึ

 
 


จากคุณ : เด็กสก.ปี(จบ)2000 (เจโนซาย+หล่อเสมอทุกกระบวนท่า+) - [ 9 ก.ย. 45 11:35:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ถึง คุณคนดูทีวี
อย่าเอาโรงเรียนซึ่งเป็นสถาบันมาเกี่ยวข้อง
กับพฤติกรรมของคนบางคน
ด้วยความเคารพ


จากคุณ : osk103 - [ 9 ก.ย. 45 12:22:18 A:158.108.87.91 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ไอ้คนดูทีวีน่ะไม่เคยดูหนังโป๊เหรอไง ถ้าเคยดูก็หุบปากไปดีกว่า แล้วคุณคิดว่าถ้าลูกเฉลิมมันจบจากโรงเรียนที่คุณที่คนจบ มันจะเป็นคนดีงั้นซิ ขำ

จากคุณ : underpressure - [ 9 ก.ย. 45 13:25:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

>>ให้ความรู้เด็กที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น

เอ้อ .... ถึงว่า ... ตอนแรกนึกว่า ให้ดูกันเป็นหลักสูตรซะอีก แบบนั้นแย่สุด ๆ
แบบนี้ยังพอรับได้ แม้ว่าจะแปลก ๆ ก็เหอะ ....
แต่เป็นเรานะ ศึกษาด้วยตัวเองดีกว่า ก็ไม่เห็นจะเข้าใจผิดอะไรเลย
ให้คนอื่นมาสอน เขินตายชัก


จากคุณ : อยากรู้อยากเห็น - [ 9 ก.ย. 45 13:35:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

เด็กมันหาดูเองได้ครับ

แล้วรู้ด้วยว่าอะไรเป็นอะไร เพราะเรียนมาขนาดนี้แล้ว

ยิ่งกลุ่มเสี่ยง เผลอๆรู้ดีกว่า อาจารย์

สอนเพศศึกษาเป็นกิจจะลักษณะไปเลยดีกว่า


จากคุณ : MAMAI - [ 9 ก.ย. 45 13:46:22 A:203.113.57.172 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ชายล้วนด้วยนะ ..เสี่ยงไหมเนี่ย
เสียวนะ..


จากคุณ : ปลายเทียน - [ 9 ก.ย. 45 13:50:10 A:203.113.71.103 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เหอะๆๆๆ คงนึกว่านโยบายนี้จะได้รับการสนับสนุนซินะ มีแต่พวกเด็กหัวใหม่ใจแตกเท่านั้นแหละที่เห็นด้วย ยังไงๆ ฉ้านก็ไม่เห็นด้วยเป็นอันขาดดดดดดดดดดดดดดดด อยากรู้ว่าคนคิดยังไงก็ลองไปอ่านที่ Mthai.com สิ เหอะๆๆๆ

จากคุณ : เหอะๆๆ - [ 9 ก.ย. 45 14:04:04 A:203.113.32.11 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

รายงานข่าวจาก นสพ. คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 9 ก.ย. 2545

ครูค้านหนังโป๊สอนนักเรียนยั่วยุทางเพศ ชี้โพรงให้กระรอก ขู่เคลื่อนไหวต้าน

ฉายหนังโป๊ในโรงเรียนส่อเค้าบานปลาย ครูตจว.ไม่เอาด้วย ประธานเครือข่ายครูสุราษฎร์ ขู่รวมพลเคลื่อนไหวใหญ่ หากผู้บริหารศธ.อนุมัติใช้ประกอบการเรียน ครู ร.ร.ดังหาดใหญ่ ย้ำเหมือนชี้โพรงให้กระรอก ครูอีสานจวกเละ หวั่นทำเด็กพาเหรดเข้าซ่องมากขึ้น แนะควรปล่อยให้ธรรมชาติสอนเอง ขณะที่ผู้ปกครองรุมค้าน หวั่นลูกสาวเสียคน นักจิตวิทยาเตือนควรใช้หนังเชิงสารคดีมากกว่า และผ่านความเห็นชอบเสียงส่วนใหญ่ก่อน ขณะที่ "ครูยุ่น" ติงยังไม่มีผลวิจัยชี้ชัดว่า สอนแล้วได้ผลในเชิงบวก เชื่อยั่วยุให้เด็กเลียนแบบมากขึ้น

แนวคิดทลายกรอบเซ็กส์ของอาจารย์นคร สันธิโยธิน อาจารย์สอนวิชาสุขศึกษาโรงเรียนสวนกุหลาบ ด้วยการทดลองฉายหนังโป๊ความยาว 5 นาที ให้เด็กนักเรียนกลุ่มเสี่ยง โดยวิดีโอดังกล่าวยึดได้จากนักเรียนในโรงเรียน จนได้รับการขานรับจากผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาบางคน แต่ในมุมมองของครูในต่างจังหวัด กลับเห็นว่า ไม่น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องนัก เพราะเสี่ยงที่จะเกิดการยั่วยุให้มั่วเซ็กส์มากยิ่งขึ้น

นายปรีชา เมืองพรหม หัวหน้าฝ่ายวิชาสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต โรงเรียนบ้านโพหวาย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

ในฐานะประธานเครือค่ายพัฒนาชีวิตครูสุราษฎร์ธานี แสดงความไม่เห็นด้วยกับการฉายหนังโป๊ประกอบการเรียนการสอนวิชาสุขศึกษา เพราะถือว่าไม่เหมาะสมอย่างที่สุด เนื่องจากพื้นฐานของเด็กสมัยนี้ไม่เหมือนกับสมัยก่อน จึงเท่ากับเป็นการจุดประกายให้เด็กเกิดความรู้สึกในทางที่ไม่ดี แต่ทางที่ดีควรใช้วิธีการบรรยายน่าจะเหมาะสมกว่า เพราะธรรมชาติเด็กจะทราบเอง เมื่อถึงวัยอันสมควรและเหมาะสม

พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้บริหารระดับสูงดูแลและพิจารณาเรื่องนี้ให้รอบคอบ ก่อนที่จะอนุญาตให้นำมาประกอบการเรียนการสอน เพราะครูทุกคนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดอื่นๆ พร้อมที่จะเคลื่อนไหว ถ้าผู้บริหารระดับสูงยังเห็นด้วยหรือปล่อยปละละเลยในเรื่องนี้

เช่นเดียวกับนางยุพา สุวรรณรัตน์ อาจารย์ประจำโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จังหวัดสงขลา ที่มองว่า จะเป็นการชี้โพรงให้กระรอก เพราะอาจจะเป็นการกระตุ้นธรรมชาติของเด็กที่ซ่อนไว้โดยยังไม่ถึงเวลาอันควร ทั้งยังเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมในสังคมการศึกษาของไทยด้วย

"คิดว่าเป็นอันตรายต่อเยาวชน เพราะเด็กส่วนใหญ่ไม่ได้คิดเรื่องเหล่านี้ จึงน่าจะนำเด็กที่มีปัญหาเรื่องเหล่านี้มาศึกษาเป็นกรณีไป เรื่องนี้ควรเป็นไปตามธรรมชาติตามพัฒนาการของวัย จึงไม่จำเป็นที่จะต้องนำภาพการมีเพศสัมพันธ์มาเปิดให้เด็กดู เพราะสุดท้ายเด็กเขาก็ต้องเรียนรู้ตามวัยอยู่แล้ว"

รศ.ดร.ดำรงค์ หอมดี อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มองว่า แนวทางดังกล่าว ถือว่าไม่ค่อยดีนัก เพราะเป็นวิธีการที่ก้าวกระโดดมากเกินไป การสอนเพศศึกษาควรให้ครอบครัวเป็นคนริเริ่มและค่อยๆสอนให้เด็กเรียนรู้จะดีกว่า ไม่ใช่ก้าวกระโดดด้วยการให้โรงเรียนนำวิดีโอโป๊มาฉายให้ดู เนื่องจากจะกลายเป็นการยั่วยุเด็กเสียมากกว่า

"เรื่องพวกนี้ควรจะเริ่มที่ครอบครัว ไม่ใช่ไปเริ่มที่โรงเรียน ในขณะทีเด็กอายุแค่ 14-15 จะรู้เรื่องการร่วมเพศ การมีเพศสัมพันธ์คงจะเป็นเรื่องที่อันตราย และไม่เห็นด้วยกับการจะฉายวิดีโอโป๊ให้เด็กดูในห้องเรียน" รศ.ดร.ดำรงค์ กล่าว

ส่วนมุมมองของนายคิด จินดากุล อาจารย์ 1 ระดับ 5 สำนักงานประถมศึกษา จ.ยโสธร เปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วย เพราะในฐานะผู้ชาย ถ้าเราเห็นผู้หญิงโป๊ก็จะยิ่งเกิดอารมณ์ ยิ่งถ้าเปิดให้ดูแค่นิดๆ ก็จะยิ่งทำให้มีอารมณ์มากกว่าเปิดให้ดูเลย ความจริงแล้วการเรียนรู้เรื่องเพศ ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ จึงควรปล่อยให้เป็นไปโดยธรรมชาติโดยไม่ต้องสอน เหมือนเด็กสมัยก่อนไม่มีโรงเรียนสอนด้วยซ้ำ แต่สามารถเรียนรู้ได้เองตามวัย ตามอายุ

ประเด็นดังกล่าว แม้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริหารโรงเรียนในส่วนกลางบางคนก็ตาม ไม่เว้นแม้แต่นางกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ว่าที่ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ แต่สำหรับอาจารย์รายนี้กลับเชื่อว่า ถ้าเด็กรู้เร็วเกินไปก็ยิ่งจะเป็นการกระตุ้นให้มีความรู้สึกเร็ว ยิ่งเปิดวิดีโอโป๊ให้เด็กดูก็ยิ่งจะกลายเป็นเมืองฟรีเซ็กส์ ขนาดสแกนดิเนเวีย ที่ว่าฟรีเซ็กส์ ก็ยังไม่ถึงขั้นต้องเปิดวิดีโอให้ดู แต่ปล่อยให้เด็กเรียนรู้โดยธรรมชาติจะดีกว่า

"สมัยก่อนเด็กอายุ 14-15 ยังไม่รู้ว่าจะใส่กางเกงในอย่างไร ไม่รู้เรื่องเพศด้วยซ้ำ ชีวิตเยาวชนสมัยก่อนอยู่ในกรอบมาก แต่เดี๋ยวนี้เด็กอายุ 5 ปี เริ่มรู้จักอาย เด็กป.1 ก็เริ่มอายแล้ว เพราะมันรู้เร็วเกินไป"

เขายังยืนยันว่า นับจากนี้ไปหากปล่อยให้ครูเปิดวิดีโอโป๊ให้เด็กดู เชื่อว่า เด็กวัย 14-15 คงจะเข้าไปใช้บริการในซ่องโสเภณีมากขึ้น หรือดีไม่ดีอาจจะมั่วเซ็กส์กันเองในห้องเรียนได้ เพราะถือเป็นการกระตุ้นและยั่วยุทางอารมณ์ให้เด็ก

ขณะที่ความคิดเห็นของบรรดาผู้ปกครองของนักเรียน อย่าง นางบุญทอง เกสรพันธุ์ ผู้ปกครองนักเรียนชาวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บอกว่า ตนมีลูกสาวซึ่งกำลังเป็นวัยรุ่น แต่ลูกสาวของตนไม่เคยทำตัวเหลวไหลในเรื่องหมกมุ่นทางเพศ มีแต่ตั้งใจเรียนและทำกิจกรรม ฉะนั้นจึงไม่เห็นด้วยหากจะนำเอาวิดีโอแสดงการมีเพศสัมพันธ์มาเปิดให้เด็กนักเรียนดู เพราะอาจจะเป็นการส่งเสริมให้เด็กอยากรู้อยากเห็น และอยากทดลองจนเสียการเรียนก็ได้ ตนจึงคัดค้านเต็มที่

นายมนัสวี มีเกิด อายุ 36 ปี ผู้ปกครองนักเรียนอีกราย กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่า น่าจะเหมาะสมกับเด็กโตที่เป็นนักเรียนในระดับชั้น ม.ปลาย ตั้งแต่ชั้น ม.5 ขึ้นไปมากกว่า เพราะจะทำให้เด็กได้รับรู้รับทราบข้อมูลที่เป็นจริง ซึ่งง่ายต่อการเข้าใจดีกว่าสอนเฉพาะทฤษฎี ประกอบกับเด็กวัยนี้เริ่มที่จะเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเองแล้ว

แต่ควรเป็นภาพที่แสดงถึงสรีระของร่างกายเท่านั้น

นางจริยา วัฒนโสภณ หัวหน้ากลุ่มงานจิตวิทยา สถาบันพัฒนาสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่น กรมสุขภาพจิต ระบุว่า

หากจะนำมาใช้สอนจริงๆ ควรจะใช้ภาพยนตร์สารคดี ที่ผลิตขึ้นมาด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการเรียนรู้ มีเนื้อหา สาระ ไม่เน้นเชิงเพ้อฝัน มิฉะนั้นจะกลายเป็นว่าเป็นการกระตุ้นอารมณ์นักเรียนจนเกินเหตุ ถือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความประมาท แม้เด็กวัยรุ่นอาจจะบอกว่าการสอนดังกล่าวตรงใจ ทันสมัย แต่ก็จำเป็นต้องมีการสำรวจอย่างจริงจังว่าเด็กชอบจริงๆ หรือไม่ เพราะอาจจะเป็นเพียงเด็กกลุ่มเดียวเท่านั้น

นักจิตวิทยารายนี้ ยังกล่าวด้วยว่า การให้ความรู้เรื่องเพศสัมพันธ์กับกลุ่มเด็กวัยรุ่น ย่อมขึ้นอยู่กับกลุ่มนักเรียนด้วยว่า มีความเป็นมาหรือพื้นฐานความรู้เป็นอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กในเมือง ซึ่งอาจจะเคยเห็นภาพยนตร์เหล่านี้มาแล้ว ครูผู้สอนจำเป็นจะต้องอธิบายให้นักเรียนเข้าใจถึงข้อมูลความเป็นจริงของภาพที่เห็นด้วย

"ทางที่ดีที่สุด โดยหลักการหากต้องการจะนำวิธีการดังกล่าว มาสอนเพศศึกษาให้กับวัยรุ่น ก็ควรจะมีการนำเสนอให้ผ่านความเห็นชอบของหลายๆ ฝ่ายเสียก่อน เพื่อจะสามารถนำบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ไปให้ความรู้เชิงวิชาการ ให้การเรียนรู้ตั้งแต่บทบาทของผู้หญิงผู้ชาย คุณค่าทางจิตใจ ความซาบซึ้งของความสัมพันธ์ที่จะนำไปสู่การเกิดเพศสัมพันธ์ จะดีกว่าวิธีที่เปิดวิดีโอให้เด็กดูเพียงชั่วโมงเดียว แล้วเด็กจะเข้าใจถึงเรื่องของเพศสัมพันธ์ทั้งหมด" นางจริยา กล่าว

นายมนตรี สินทวิชัย ส.ว.สมุทรสงคราม หรือครูยุ่น ในฐานะเลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก กล่าวไม่เห็นด้วยกับวิธีการดังกล่าว พร้อมให้เหตุผลว่า ยังไม่มีการพิสูจน์เชิงวิชาการว่า การนำหนังโป๊มาฉายประกอบการเรียนนั้นได้ผลดีในทางบวกหรือไม่อย่างไร จึงไม่สมควรที่จะนำมาใช้ เพราะวัตถุประสงค์หลักของการผลิตหนังพวกนี้ ก็ถือว่าแค่ต้องการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศเป็นด้านหลัก จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะนำมาใช้ในวิชาสุขศึกษา

"หนังโป๊เป็นสิ่งผิดกฎหมายอยู่แล้ว การทำแบบนี้จึงเท่ากับว่า เป็นการทำให้เด็กคิดว่าถูกต้องเหมาะสม เด็กจะอ้างได้ว่า แม้แต่ครูยังนำมาฉายให้ดูเลย ที่สำคัญเยาวชนสามารถซึมซับสิ่งพวกนี้ได้เร็ว จึงทำให้ง่ายต่อการเลียนแบบโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะเด็กที่ไม่เคยดูมาก่อน" ครูยุ่น ระบุ


จากคุณ : เหอะๆๆ - [ 9 ก.ย. 45 14:11:07 A:203.113.32.11 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys