◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ข้อบ่นยาวๆเรื่อง A70 อีกคน

  ตั้งแต่ซื้อกล้องตัวนี้มาแสนจะลำบากยากเย็น เริ่มจากมีกระแสว่าใช้ดีสุดคุ้ม ทำให้หาซื้อยากมากของขาดตลาด กว่าจะได้มา ในราคา 17,xxx.- ใช้ได้ไม่ถึงเดือนตัวปิดเลนส์ติด ส่งซ่อม ช่างก็ทำให้อย่างดี ตรวจให้หมดพร้อมทั้งปรับแต่งใหม่ ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่มีคุณภาพ ก็เอาเข้าไปใหม่หลายครั้ง จนสุดท้ายต้องเปลื่ยน CCD ใช้ได้ไม่ถึงเดือนก็เปลื่ยน CCD แล้วเสียความรู้สึกมากกับเงินเกือบ 2 หมื่น เปลื่ยนแล้วก็เป็นอย่างเดิม จนหัวหน้าช่างต้องลงมือเองถึงจะพอใช้ได้
  จึงหลงดีใจว่าของเราเปลื่ยน CCD ใหม่ ต้องไม่มีปัญหา E18 ในขณะนั้นแน่นอน ซึ่งก็ไม่เกิดจริงๆ พอระยะหลังมีกระแสว่า A70 หมดประกันเดือน2เดือนแล้ว CCD ทยอยเสียก็หลงดีใจเหมือนเดิมว่าของเราเปลื่ยน CCD ใหม่สบายใจได้ไม่เป็นปัญหาแน่นอน ที่ไหนได้วันนี้หยิมมาจะถ่ายรูปน้ำพุกลางคืนหน่อยเปิดมาก็ปรกติดีตั้ง ISO ไว้ 50 คงไม่ไหว เปลื่ยน ISO เป็น 400 เจ้งเลยสนิท ดำหมืดไปหมดทั้ง LCD และรูปที่ถ่ายได้ ปิดเปิดก็ไม่หาย เปิด flash ก็ไม่มีอะไรเลย งง ไปเลย เสียใจมาก เสียความรู้สึกมาก เราจะต้องใช้กล้องอีก อาทิตย์หน้าไปต่างจังหวัด ปรกติไม่ค่อยได้ออกจากกรุงเทพฯ พอมีโอกาสจะได้ไปกล้องก็เสีย
  กล้องตัวนี้จะว่าใช้น้อยก็ไม่น้อยนะ ประมาณ2อาทิตย์ไม่ครั้งๆละ ไม่เกิน 300 รูป ไม่รู้ทำไม่ต้องมาเสียตอนนี้ด้วย

  ไม่ทราบว่าทาง canon ไทยได้ทราบปัญหานี้อยู่ก่อน(ทางเมืองนอกแจ้งมาหรือเปล่า)แล้วหรือไม่ ถ้าทราบทำไมไม่ดำเนินการอะไรเพื่อให้ลูกค้าทราบ แค่ส่งจดหมายให้รู้ก็ยังดีว่าเป็นความผิดพลาดทางการผลิตจากเมืองนอก หรือว่า CCD มีอายุได้แค่ 1 ปีเศษ ลูกค้าก็ยังรู้สึกดีว่า canon ได้ทราบถึงปัญหาแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากเป็นความผิดพลาดของทางเมืองนอกก็ยังดี และยินดีทำความเข้าใจ ถ้าจะให้ดีก็น่าจะต่อรองกับทางเมืองนอกว่าจะให้ทำอย่างไร ไม่ใช่ว่าบางคนซ่อม บางคนเปลื่ยนเป็น 510,520 บ้างทำให้สับสนไปหมด

  ได้แต่ขอวิงวอนให้ กระทุ้นี้ได้ไปถึงผู้บริหารระดับสุงของ canon ด้วยเถิด จะได้มาทำการรักษาภาพพจน์ของ Canon ให้ดูดีขึ้นนะ

  ปล ถ้าผมส่งซ่อมจะแน่ใจได้ไงว่า อีก 1 ปี CCD จะไม่เสียอีก หรือ มันมีอายุเท่านั้นจริงๆ ก็น่าจะประกาศเป็นตัวเล็กๆมากในหนังสือชี้ชวนตอนซื้อก็ได้
  อีกข้อหนึ่งที่เสียใจซื้อ Canon คือโดนเพื่อนที่ office ถากถางว่า ใช้รู่น E18 มาตลอดทุกครั้งที่ยกกล้องขึ้นมาจะถ่ายอะไร แต่ไปไม่รู้จะโดนถากถางอะไรอีก คงต้องโดนว่าไปเกิดใหม่เป็น Air Trane แน่ๆ จะได้มี service จากทางบริษัทที่เข้าใจในจิตใจของลูกค้า

  จากคุณ : สาวก A70 - [ 9 ก.ค. 48 09:11:29 A:203.144.220.252 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม