◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอบ่นนอกเรื่องหน่อยนะคร้าบ เดือนร้อนกีนจริงๆ

  เดือดร้อนกันถ้วนหน้า กับถนนตัดใหม่จากสาทรมุ่งหน้าไปกาจนาภิเษกและแยกเอกชัยพัฒนาการ
  ปรกติรถที่มาจากถนนสาทรวิ่งตรงขึ้นสะพานยกระดับข้ามถนนตากสิน ข้ามถนนหน้าเดอะมอลล์และข้ามถนนวุฒากาศหากจะกลับรถไม่ว่าด้วยสาเหตุใด จะมีที่กลับรถใต้สะพานยกระดับไปเพชรเกษม ซึ่งสะดวกและรวดเร็ว และมีแค่จุดเดียว หากคุณหลงทางขึ้นถนนเส้นนี้มาจากสาทร
  และลืมออกช่วงเดอะมอลล์ท่าพระคุณต้องมากลับรถที่จุดนี้เท่านั้น

  หลังจากเปิดให้ใช้ถนนตัดใหม่มุ่งหน้ากาจนาภิเษกอยู่ๆเจ้าหน้าที่เอาบล็อกปูนมาปิดกั้นแบบถาวรไม่ให้กลับรถแต่ให้ไปกลับรถ แยกเอกชัยและพัฒนาการแทนซึ่งต้องวิ่งไปกลับอีก 5 กิโลเมตร ช่วงเดือนแรกความเดือดร้อนยังไม่เกินขึ้น จนกระทั้งวันนี้ วันเปิดเทอมวันแรก ก็เป็นเรื่อง ระยะกลับรถเพิ่มขึ้น 5 ก.ม. ไม่เท่าไหร่ แต่ถนนเส้นใหม่ที่คับแคบฝั่งละสองเลนไปกลับ ที่รองรับรับรถที่ทะลักหนีเพชรเกษมและและเอกชัยรวมทั้งรถที่วิ่งไปกลับรถมาวุฒากาศและเอกชัย ก็ไปติดกันเป็นแถวยาวจากไฟแดงไม่ต่ำกว่า 1.5ก.ม. ติด 1.5ก.ม.กับเวลาที่เสียไป 40นาทีเต็มๆ เพื่อที่จะกลับรถ ซึ่งเมื่อ
  ก่อนใช้เวลาไม่ถึงนาที ที่สำคัญช่วงเช้ารถที่มาจากเอกชัยและวุฒากาศเพื่อจะไปสาทรหรือพระรามสามรวมทั้งจรัลฯ แทนที่จะวิ่งไปกลับรถตรงจุดกลับรถที่เดิมได้แล้วขึ้นยกระดับมุ่งหน้าสาธร,พระรามสามหรือ จรัลฯ ต้องกลับมาใช้เส้นเทอดไทยและตรอกเล็กๆตรงตลาดพูลแทนทั้งขาไปและกลับเป็นการเพิ่มภาระให้ถนนเส้นเล็กๆและตรอกข้าง สน ตลาดพูลต้องมาติดขัดอย่างมาก (เสาร์ อาทิตย์ ก็ไม่วาย) สัปดาห์หน้าโรงเรียนทุกโรงเปิดเทอม คงเดือนร้อนกันถ้วนหน้าแน่ๆ (งานนี้ สน ตลาดพลูรับงานหนักแน่ๆ)

  อยากให้คนที่เกี่ยวข้องมาเปิดจุดกลับรถเหมือนเดิม ไม่ว่าคุณจะปิดเพราะสาเหตุอะไร(สงสัยทำไมจุดกลับรถต้องไปอยู่หน้าโครงการบ้านสาทรแปลกดีนะ) แต่มันไม่เข้าท่าจริงๆและทำให้ชาวบ้านเขาเดือนร้อนมากๆ ผลต่อเนื่องมันมากมายเกินกว่าที่คุณคิดไว้มากๆ)

  ฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้วย สร้างถนนทั้งที่ ทำให้ดีๆได้หรือเปล่า หรือว่ากลัวจะตกงาน ต้องสร้างๆทุบๆ (เหมือนพระรามสอง สร้างตั้งแต่พี่เขายังสาว แต่งงาน จนลูกชายเข้าเรียนชั้นประถม ถนนเส้นนี้ยังไม่เสร็จเลย)

  ช่วยๆกันครับ สงสารชาติบ้านเมืองของเราต้องมาเสียเงินทองแก้ปัญหามากมาย ซึ่งบางปัญหามันไม่น่าจะเกิด และแก้ได้ แต่คนบางคนเขาคิดไม่เป็น เราต้องช่วยๆกัน (อย่างน้อยๆหลายพันหรือหลายหมื่นคนไม่ต้องมาเสียเวลา, เสียสุขภาพจิต และเผาน้ำมันรถทิ้ง โดยใช่เหตุ) ปัญหาที่มันแก้ไขได้ก็แก้เถอะครับ อย่าปล่อยทิ้งเพราะเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อยเลย

  กระทู้นี้ผมขออนุญาตเพื่อนสมาชิกลงในรัชดา โทรโข่ง และ Blueplanet นะครับ เพราะผมหวังว่าคงจะมีเพื่อนสมาชิกในกลุ่มที่ผมเข้าประจำอาจจะมีใครที่เกี่ยวข้องเข้ามาอ่านบ้างนะครับ

  จากคุณ : สายลมแสงแดด - [ 27 ต.ค. 46 21:34:11 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม