ประเสบัน รีสอร์ต ปราณบุรี..... ราคาหรู คุณภาพ...?..???

ข้อความข้างล่าง เป็นของเพื่อนสนิทผมเองครับ....เอามาลงให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ชอบท่องเที่ยวครับ......


เพื่อนๆที่รัก
อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ เราและเพื่อน ไปเที่ยวกันมา ที่ ประเสบัน รีสอร์ต เป็นรีสอร์ตเปิดใหม่อยู่ที่ปราณบุรี แถวๆอลีนตา เนื่องจากเห็นลงใน ELLE DECOR เล่มล่าสุด ในหนังสือสวยมาก
แล้วพวกเราได้โทรไปจองพร้อมจ่ายมัดจำไปให้ค่าห้อง (ห้อง DELUX) คืนละ 4,950.-/ห้อง (จองไป 2 ห้อง แต่มัดจำไปก่อน 1 ห้อง) ก่อนไป ทุกคนกระดี้กระด้ามาก เพราะคาดหวังว่าจ่ายเงินค่าห้องพักขนาดนั้น มันคงต้องหรู เริ่ด ใช้ได้

พอไปถึง พบช่างกำลังทาสีรั้วอยู่ เดินเข้าไป ไม่มีใครมาต้อนรับเลย ไปยืนรอตรง RECEPTION ตั้งนาน ยังไม่ได้คุยกับใคร เพราะแขกคนที่อยู่ตรงเคาน์เตอร์กำลังอารมณ์บ่ดี
มองไปรอบๆ รีสอร์ตเล็กๆ หรู เริ่ดของเรา ทำไมมีช่างหรือคนงานอะไรซักอย่างตั้ง 3-4 คน มานั่งอยู่ตรงระเบียงห้องที่ติดสระน้ำ แล้วเราจะเล่นน้ำได้หรือนี่ มองไปที่พื้น ทำไมมีสายยางสีเขียวพาดอยู่แฮะ.... สระว่ายน้ำ ดีไซน์ให้มีน้ำตกเล่นระดับ แต่ไม่เปิดน้ำให้น้ำมันตก คือมีแต่ดีไซน์ แต่ไม่ปฎิบัติ สรุปคือ ไม่ประทับใจเลย กับราคาที่ต้องจ่าย ขอคืนห้องและขอเงินมัดจำคืน ปรากฎว่าไม่ได้ เพราะเป็นกฏ อ้อยเข้าปากช้างแล้ว ไม่สามารถคายได้ แต่จะ upgrade ห้องให้
เลยขอคืน 1 ห้อง แล้วนอนรวมกันแล้วกัน ไม่อยากจ่ายเพิ่มแล้ว ทางรีสอร์ต O.K. แต่ต้องจ่ายค่าห้องเป็น 7,650.- ขี้เกียจมีปัญหากับเค้า เลยยอมๆไป หนีออกไปกินข้าวที่อื่นดีกว่า พอกลับเข้ามาประมาณบ่าย 2 โมงกว่าๆ ยังเข้าห้องไม่ได้เลย เค้าขอให้รอในห้อง delux ที่เราจ่ายไปก่อนได้ upgrade ภายในห้องดูๆแล้วราคาห้องไม่น่าเกิน 1,500.- เฟอร์นิเจอร์ในห้อง และอุปกรณ์ต่างๆ ห่วยมาก low grade มี cut-out ไฟ เป็นแผงเลย ไปโรงแรมที่พักที่ไหนๆ ก็ไม่เคยเจอแผง cut-out โดดเด่นได้ขนาดนี้ พื้นห้อง เดินเท้าเปล่า จะรู้สึกถึงความไม่เรียบของไม้กระดานของพื้นทันที สีของโต๊ะนั่งเล่นภายในห้องโป่งพองน่าเกลียด แถวๆตู้เสื้อผ้า มีวางถุงยางคู่กับเครื่องดื่มด้วยนะ ุอุบาทก์สุดๆ คิดว่าลูกค้าของเค้าเป็นพวกไหนกัน กว่าจะได้เข้าห้องพักประมาณ บ่าย 3 โมงกว่าๆ สรุปว่า ราคาแพง บริการ:-) หลงตัวเองว่าเป็นโรงแรมหรูสไตล์บาหลี ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง (แต่เราไม่รู้จัก) ดีเลิศระดับ 5 ดาว มีเทสต์ คิดว่าลูกค้าโง่
คิดว่าลูกค้าที่เข้าไปมีเทสต์แค่ระดับ 2 ดาว ไม่รู้จักว่าระดับ 5 ดาวแบบของเค้าเป็นอย่างไร
พอตอนเช้าเค้ามี อาหารเช้า ซึ่งรวมอยู่ในราคาห้องแล้ว เราทั้งหมดลงมาทานอาหาร
แต่รีสอร์ตระดับ 5 ดาวแห่งนี้ กลับเอาแก้วน้ำส้ม ซึ่งมีกลิ่น ขึ้แมลงสาบ มาเสริฟ์พร้อมกับขนมปังปิ้งเย็นชืดๆ และเหี่ยวๆ มาให้เราทาน กับไข่ดาว 2 ฟองและไส้กรอก-แฮมราคาถูกๆ ดังนั้น ขอให้เพื่อนๆช่วยบอกต่อๆให้คนที่รู้จักรู้ด้วย จะได้ไม่หลงเป็นเหยื่อรีสอร์ตที่คิดว่าลูกค้าโง่ โปรดอย่าลืมชื่อนะ ประเสบัน รีสอร์ต/ปราณบุรี

จากคุณ : Mr.KK - [ 24 ต.ค. 46 12:20:20 A:203.170.246.99 X:10.1.54.7 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ฟังดูไม่ดีเลยนะครับเนี่ย ยิ่งช่วงนี้ที่พักลักษณะนี้มีเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย ยังงัยเพื่อนๆก้อระวังด้วยนะครับ วิธีแก้ปัญหาของผมก้อคือ ผมไม่จองครับ เพื่อนๆอาจสงสัยว่า ไม่จองก้อไม่แน่นอนสิครับ แต่ผมก้อไม่เคยจองนะครับ แล้วก้อค่อนข้างละเอียดเรื่องที่พักซะด้วย

ยังงัยก่อนไปผมว่าควรหาข้อมูลก่อนไปให้มากที่สุดครับ Blueplanet เนี่ยช่วยได้มากนะครับ ขอบคุณทุกๆความคิดเห็น

มีประสบการณ์เกี่ยวกับโรงแรมระดับห้าดาว เล่าให้เพื่อนๆฟังด้วยครับ ระยะนี้การแข่งขันสูงมากครับ ธุรกิจท่องเที่ยวพยายามหาสิ่งดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการให้มากที่สุด ผมเคยไปพักระดับห้าดาวที่หัวหินครับ ด้วยชื่อเสียงของโรงแรมแล้ว ผมก้อเลยไม่ได้ใส่ใจอะไรมากครับ แล้วก้อบังเอิญได้ราคาที่น่าพอใจครับ ปรากฎว่าไปถึง ทางโรงแรมกำลังปรับปรุงห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆรอบๆโรงแรม หรือที่เรียกว่า Renovation นั่นเอง

นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งครับ อยากให้เพื่อนๆสอบถามให้แน่ใจก่อนการเดินทาง ในระยะ 2 ปีนับจากนี้ เพราะผมไม่ได้เจอแค่ที่เดียวนะครับ ที่พูดถึงก้อห้าดาวทั้งนั้น

ขอขอบคุณ


จากคุณ : ไอแอม - [ 24 ต.ค. 46 14:19:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณที่มาบอกกล่าวกันครับ จะได้ระวังไว้

แก้ไขเมื่อ 24 ต.ค. 46 22:29:41

จากคุณ : Athlons - [ 24 ต.ค. 46 19:45:50 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys