◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ###ช่วยวิจารณ์และเลือกกล้องให้หน่อยค่ะ มือใหม่มากๆ ไม่ทราบจะเลือกรุ่นไหนดี ###

  น้องเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับ คุณสมบัติของกล้องแต่ละรุ่นคร่าวๆ พอสมควร
  สรุปว่า น่าจะเลือกกล้องประเภทคอมแพ็คกึ่ง SLR เพราะจะขึ้นไปถึงระดับ SLR คงมีงบไม่ถึงค่ะ

  ที่เลือกไว้ ก็มีอยู่หลายรุ่นค่ะ และหลายยี่ห้อ

  1.์Nikon coolpix5000 ตัวนี้ เลนส์28-85mm ถ่ายมุมกว้างได้และถ้าเทเลได้ประมาณ3เท่า

  2.Minolta Dimage 7i ตัวนี้ เลนส์ 28-200 ถ่ายได้ครบเครื่อง ทั้งมุมกว้างและเทเล ซุมขยายได้ถึง 7 เท่า

  3.Olimpus E10/E20 ตัวนี้ไม่ทราบรายละเอียดเลยค่ะ แต่เข้ามาอ่านที่แหละค่ะ เห็นเชียร์กันจัง แต่รุ่น E10 เห็นเค้าบอกว่า ของไม่มีแล้วนี่ค่ะ และก็ตกรุ่นแล้วด้วย ส่วนE20 เนี่ย อ่านดูเห็นบอกว่า เซฟค่อนข้างช้า น้องโทรไปถามเค้าที่บริษัท เค้าก็บอกว่า รุ่น E10 ก็เซฟช้าเหมือนกัน เลยไม่รู้อย่างไรแน่ค่ะ ก็อยากทราบว่า เลนส์ประมาณเท่าไหร่ค่ะ ถ่ายมุมกว้างสู้ Nikon coolpix5000 และ Minolta Dimage 7i ได้หรือเปล่าค่ะ และซูมเทเล ได้เท่าไหร่ค่ะ กี่เท่าค่ะ

  4.Canon G3 ตัวนี้ ก็ดีตรงที่เพิ่งจะออกใหม่มากๆ ระบบอะไรก็คงจะพัฒนาดีกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ถ้าพูดถึง จะถ่ายมุมกว้าง ก็คงจะสู้ สองตัวแรกไม่ได้ ใช่มั๊ยค่ะ

  ที่คิดไว้ในใจ ถ้าให้น้องเลือกก็จะเลือก Minolta Dimage7i ค่ะ เพราะถ่ายได้หลากหลายกว่า ทั้งเลนส์มุมกว้าง 28 mm และ ถ่ายเทเล ได้ไกลถึง 200 mm รูรับแสงก็กว้างถึง f2.0 แต่ทำไม เข้าไปอ่านในเวปพันธ์ทิพย์และเวปของที่นี่ จึงไม่ค่อยมีคนพูดถึงเลยค่ะ มีข้องเสียหรือข้อติอะไรบ้างค่ะ พวกพี่ๆช่วยบอกหน่อยนะค่ะ (ได้ข่าวว่า ออกรุ่นใหม่ เป็น 7hiแล้วด้วย) แต่น้องคิดว่า ตัวนี้ มาโครถ่ายไม่ค่อยดี เห็นรายละเอียดว่า ประมาณ25 cm ผิดกับ Nikon CP5000 ที่ได้ถึง 2 cm แต่แลกกับเทเล ที่ได้ถึง 200 mm 7x (น้องมีงบจำกัด คงจะซื้อ Accessary ไม่ได้ ถ้าซื้อ Nikon CP5000 ก็คงมีค่าใช้จ่ายพวกเลนส์เสริม ซึ่งจะแพงมากค่ะ ก็็เลยเลือก Minolta Dimage 7i ตัวนี้มากกว่า พวกพี่ๆ เห็นว่าอย่างไรค่ะ

  อยากถามพวกพี่ๆ ให้ช่วยวิจารณ์หน่อยค่ะ จะซื้อในงานโฟโต้แฟร์ดีมั๊ยค่ะ จะได้ส่วนลดหรือของแถมอะไรมั๊ย หรือจะรอไปซื้อปีหน้าดีค่ะ เพราะน้องไม่ทราบว่า จะมีรุ่นใหม่ๆ ออกมาอีกมั๊ยอะค่ะ

  พวกพี่ๆ ซื้อที่ไหนค่ะ ร้านอะไรช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ร้านBask ที่ลงเนี่ย ประกันร้าน ไม่ใช่ประกันบริษัทจะซื้อดีมั๊ย ถ้าเครื่องมีปัญหาเค้าจะบริการเราเหมือนซื้อห้างมีั๊ยค่ะ คือ น้องคิดมากเหมือนกัน เพราะมีเงินและงบจำกัดค่ะ เลยเข้ามาถามพวกพี่ๆก่อน ใครมีคนที่รู้จักหรือร้านที่ดี ที่เคยซื้อ ช่วยบอกและแนะนำด้วยนะค่ะ

  อ้อ..ไม่เห็นมี Minolta Club เลยค่ะ ไม่ทราบว่าบริษัทหรือดีลเลอร์เค้าไม่ดีเหรอค่ะ เลยไม่มีคนพูดถึงหรือเล่นกันค่ะ

  ขอบพระคุณพวกพี่ๆ มาล่วงหน้าเลยค่ะ
  น้องจะไปดูกล้องที่งานโฟโต้แฟร์ วันที่30 พย.นี้ ค่ะ
  พวกพี่ๆ ใครจะไปกันบ้างค่ะ

  จากคุณ : น้อง - [ 28 พ.ย. 45 08:48:21 A:203.113.67.38 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม