ขอข้อมูลท่องเที่ยวที่เบลเยี่ยม

จะไปมกราปีหน้า ไม่ได้ไปกับทัวร์ ไปกันเองกับครอบครัว6คน ใครที่เคยไปแล้วหรือมีแหล่งข้อมูลที่เบลเยี่ยมช่วยแนะนำด้วย จองที่พักไว้ที่เมือง Brugge เมืองนี้สวยไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ : k-1960 - [ 20 ต.ค. 45 09:01:18 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เพิ่งไปครั้งล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้ว ยังเก็บพวกเอกสารแหล่งท่องเที่ยวที่เขาแจกฟรีอยู่ปึกนึง ถ้าคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ก็บอกมาแล้วกัน จะส่งไปให้ครับ

เมือง Brugge เคยไปเมื่อสัก ๑๐ ปีก่อน นอนที่ Youth hostel เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเบลเยี่ยม ก็สวยดีครับ เมืองไม่ใหญ่มาก นักท่องเที่ยวเยอะ

ปีที่แล้วไปเรื่องงาน ไม่เน้นเที่ยว แต่เน้นกินน่ะครับ พักที่เมือง Turnhout เป็นเมืองเล็กๆทางเหนือติดกับเนธอร์แลนด์ มีชื่อเสียงเรื่องทำไพ่ (playing cards) ครับ เจ้าภาพพาไปทานอาหารพิ้นเมืองละแวกนั้น อร่อยมาก จำชื่อร้านไม่ได้ แต่ถ้าต้องการทราบ ผมถามให้ได้

ที่เมือง Antwerpen เขาพาไปทานอาหารทะเล ร้าน Wilde zee อร่อยมากเช่นกัน ได้มีโอกาสไปค่อนไปทางใต้ ถิ่นที่พูดภาษาฝรั่งเศส ใกล้ๆเมือง Namur ก็มีร้านอาหารอร่อยสุดๆแถมบรรยากาศดีมากอีกร้าน ชื่อ Le Champerdrix ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหารและโรงแรม ถ้าเดินทางโดยเช่ารถขับเที่ยวเอง ผมแนะนำให้ไปพักนะครับ

อีกเมืองที่มีโอกาสได้ไปก็คือ Leuven เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มาก สวยมากด้วย เดินๆอยู่ตอนเย็นๆ พวกนักศึกษาเข้ามาทัก konichiwa ด้วย ก็เลยตอบกลับไปว่ามาจาก Thailand ดีครับ บรรยากาศเป็นมิตรดี

ไม่ทราบว่าไปเบลเยี่ยมที่เดียวหรือเปล่า ถ้าอยากเที่ยวแบบได้ดูอะไรเยอะๆ ก็คงต้องเช่ารถขับเที่ยวซอกแซกไปเรื่อยๆ ถ้าเดินทางโดยรถไฟรถบัส ก็คงได้แต่เมืองใหญ่ๆ หรือเมืองหลักๆ เช่น Brussels, Brugge, Antwerp, Gent, Liege, Mons เท่านั้น

ที่ผมไปเมื่อสิบปีก่อน ได้มีโอกาสชิมไอศครีมรสชาดที่แปลกที่สุดด้วย เป็นไอศครีมรสกุ้ง รสไก่ รสปลา อะไรทำนองนี้แหละ ไม่เคยเจอที่ไหนเลย แต่จำไม่ได้ว่าไปกินที่ Brugge หรือ Brussels อีกอย่างที่ชอบก็คือค่าเงินเบลเยียมกับค่าเงินไทยนี่เท่ากันเลยครับ ๑ เบลเยียมฟรังค์ เท่ากับ ๑ บาทเป๊ะเลย ซื้อของง่ายดี ... แต่ตอนนี้ใช้เงินยูโรแล้วนะครับ


จากคุณ : Skye - [ 20 ต.ค. 45 11:30:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

Brugge สวยค่ะ ปลายปีนี้เราก็จะไปเหมือนกัน เป็นเมืองแบบยุคกลาง ที่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป สวยและโรแมนติกมากค่ะ รู้สึกว่าจะเป็นเมืองวัฒนธรรมแห่งยุโรปปี 2002 ด้วย
เมืองอื่นๆก็ตามที่คุณ Skye บอกค่ะ ถ้าไป Antwerp ก็คึกคักหน่อยและมีร้านเพชรเพียบ Ghent ก็น่าไปค่ะ ไปดูรูปภาพอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว


จากคุณ : rym - [ 20 ต.ค. 45 17:18:21 A:206.49.102.247 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys